món ăn

Cách chế biến Techin Tomato Pilaf thơm ngon, sành điệu theo phong cách truyền thống

Cách chế biến Techin Tomato Pilaf thơm ngon, sành điệu theo phong cách truyền thống

Cách chế biến gà và đậu Hà Lan Gà và đậu Hà Lan là một trong những món ăn ngon và đơn giản, có thể chế biến với nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ …

Cách chế biến món sườn nướng Kermanshahi ngon với nước sốt nhà hàng

Cách chế biến sườn kebab Sườn kebab là một trong những món thịt nướng truyền thống và ngon của Iran, có nguồn gốc từ thành phố Kermanshah, để xem hướng dẫn này tiếp tục với …

Cách chế biến củ cải và mật ong để điều trị cảm lạnh

Cách chế biến củ cải và mật ong Củ cải và mật ong là một trong những loại dược liệu y học cổ truyền có nhiều đặc tính tốt cho cơ thể và chữa được một số bệnh.

Cách chế biến món cơm thập cẩm cà chua Techin, công thức làm món cơm thập cẩm cà chua Techin

Cơm thập cẩm cà chua techin là một trong những loại thực phẩm ngon và khác nhau có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến cơm thập cẩm cà chua techin, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
Cơm 3 chén
cà chua 5 miếng
khoai tây 2 chiếc
một củ hành 1 miếng lớn
tương cà chua 1 muỗng canh
Sữa chua 2 muỗng canh
Hạt đen đầy đủ
Muối và hạt tiêu đen đầy đủ
Gia vị nghệ và cà ri đầy đủ
Đọc thêm  Cách chế biến mufalak thơm ngon và truyền thống với kiều mạch theo cách miền nam

Cách chế biến món cơm thập cẩm cà chua Techin

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món cơm thập cẩm ngon sốt cà chua, khi bắt đầu làm, chúng ta đổ gạo cùng với một ít muối vào bát có chứa nước, sau đó cho gạo vào ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng cho đến khi ngấm hoàn toàn.

giai đoạn thứ hai

Sau thời gian này, chúng ta tách một chén gạo đã ngâm và cho vào một cái chậu thích hợp cùng với một ít muối. Bây giờ chúng ta cho lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho ngập gạo bằng đốt ngón tay.

cấp độ thứ ba

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp đun, sau đó cho gạo vào luộc sơ qua cho hết nước thừa. Khi chắt hết nước vo gạo dư, ta trộn với sữa chua và một ít hạt đen.

Giai đoạn thứ tư

Bây giờ, hãy chọn một chiếc chảo chống dính và bôi một ít dầu lỏng lên đáy chảo. Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ của 1 củ khoai tây, sau khi rửa sạch, bạn cắt thành hình mong muốn rồi cho vào nồi.

Đọc thêm  Cách chế biến món salad mì ống Thổ Nhĩ Kỳ ngon theo phương pháp Majlis

Giai đoạn thứ năm

Tiếp theo, bạn đổ gạo đã trộn sữa chua vào nồi, sau đó đậy kín nắp và thành nồi. Bây giờ chúng ta rửa cà chua và nạo chúng sau khi loại bỏ vỏ với những chiếc răng bào mịn.

Giai đoạn thứ sáu

Ở bước này, bạn đổ cà chua xay nhuyễn cùng với phần gạo còn lại vào một chiếc chậu thích hợp và cho gạo vào ngâm. Lưu ý nếu nước cà chua không vo gạo thì bạn hãy cho thêm ít nước vào.

Giai đoạn thứ bảy

Tiếp theo, bạn băm nhuyễn hành tây, sau đó cho một chiếc chảo thích hợp vào đun ở nhiệt độ nhẹ. Bây giờ, thêm một ít dầu lỏng vào chảo và sau khi dầu nóng lên, ngay lập tức thêm hành tây Nagini đã cắt nhỏ vào đó.

Giai đoạn thứ tám

Bây giờ bạn hãy xào hành tây cho đến khi nó trở nên đỏ và vàng, sau đó cho một ít muối, tiêu đen, nghệ và gia vị cà ri vào chảo cùng với tương cà chua và xào một chút cho đến khi mùi thô của gia vị và tương cà chua biến mất.

Đọc thêm  Cách chế biến Halva Sengshekno ngon và đơn giản theo phương pháp Damghani

Giai đoạn thứ chín

Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ của phần khoai tây còn lại và sau khi rửa sạch, bạn hãy thái thành những miếng nhỏ. Bây giờ, thêm khoai tây đã cắt nhỏ vào chảo và bắc chảo ra khỏi bếp sau khi chiên trong 1 phút.

giai đoạn thứ mười

Bây giờ cho các nguyên liệu đã rang vào nồi có chứa gạo và cà chua xay nhuyễn, sau đó trộn đều. Bây giờ bạn hãy cho lượng nước vừa đủ vào nồi để ngập gạo và đun lên.

Giai đoạn thứ mười một

Bây giờ để gạo sôi cho đến khi lượng nước dư bay hơi hết, sau đó đổ gạo vào nồi chống dính và vo cho thật mịn và đồng nhất. Tiếp theo, chúng tôi đặt bộ truyền lửa trên một mức độ nóng nhẹ.

Giai đoạn thứ mười hai

Ở công đoạn này, chúng ta đậy nắp nồi lại bằng nồi hấp, sau đó đặt lên trên. Tiếp theo, chúng ta đặt nồi lên bếp lửa và để techin ở trên lửa trong 45 phút cho đến khi nó ngấm hoàn toàn. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button