món ăn

Cách chế biến moussaka với gà ngon và đơn giản theo cách nhà hàng

Cách chế biến moussaka với gà ngon và đơn giản theo cách nhà hàng

Cách chế biến Cinnamon Halva Halva là một trong những món tráng miệng lâu đời và truyền thống của người Ba Tư. Món tráng miệng này chủ yếu được sử dụng cho iftar trong tháng Ramadan và trong đám tang và lễ Muharram. một trong …

Cách chế biến món cơm thập cẩm cà tím ngon theo cách truyền thống

Cách chế biến cơm thập cẩm cà tím, cơm thập cẩm cà tím là một trong những món ăn ngon và đơn giản của Iran, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau, hãy xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước …

Cách chế biến gà nướng Lebanon ngon và đặc biệt theo cách Ả Rập

Cách chế biến gà nướng kiểu Lebanon. Gà nướng Lebanon là một trong những món ăn quốc tế ngon và phổ biến nhất được chế biến từ thịt gà. Để xem hướng dẫn nấu ăn kiểu Lebanon này, hãy tiếp tục …

Cách chế biến moussaka với gà, công thức moussaka với gà

Moussaka với gà là một trong những món ăn ngon và truyền thống của Hy Lạp, được gọi là gratin và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến moussaka với gà, hãy tiếp tục với Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
Cà tím 4 miếng
khoai tây 3 mảnh
phi lê gà 200 gam
một củ hành 1 miếng
Con sư tử 2 tách
bột 2 muỗng canh
tương cà chua 2 muỗng canh
đầy đủ
Bánh pizza vị pho-mát đầy đủ
Muối và hạt tiêu đen đầy đủ
Nghệ và ớt đỏ đầy đủ
Đọc thêm  Cách làm tương ớt ngon đúng chuẩn dân gian

Cách chế biến moussaka với gà

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món moussaka với thịt gà ngon, trước tiên, bạn hãy rửa cà tím và loại bỏ da hoàn toàn. Tiếp theo, chúng ta cắt cà tím thành từng lát mỏng và ngâm với nước và muối trong vòng 30 phút để cà tím hết đắng.

giai đoạn thứ hai

Sau thời gian này, chúng ta rửa cà tím và đặt chúng trên một chiếc khăn ăn để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm dư thừa của chúng. Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ của khoai tây và sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng lát mỏng bằng nhau.

cấp độ thứ ba

Bây giờ đặt một chảo thích hợp ở lửa nhỏ và đổ một ít dầu lỏng vào đó và để dầu nóng lên. Tiếp theo, chúng ta cho các lát khoai tây vào chảo và chiên vàng đều hai mặt.

Giai đoạn thứ tư

Khi các lát khoai tây đã được chiên hoàn toàn, lấy chúng ra khỏi chảo và đặt các lát cà tím vào, sau đó chiên hoàn toàn. Tiếp theo, thái nhỏ hành tây và phi lê gà rồi đặt chảo lên bếp.

Đọc thêm  Cách chế biến Tabrizi sủi cảo halva thơm ngon mốc meo kiểu chợ

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ, thêm một ít dầu lỏng vào chảo và ngay lập tức cho hành tây vào và chiên cho đến khi nó trở nên vàng hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà phi lê vào chảo và chiên cho đến khi thịt gà chuyển màu và chuyển sang màu trắng.

Giai đoạn thứ sáu

Ở công đoạn này, bạn cho một ít muối, tiêu đen và bột nghệ vào chảo và tiếp tục xào cho đến khi gia vị ngấm đều gia vị. Bây giờ chúng ta để phi lê gà đã chín hoàn toàn, sau đó chúng ta đặt một cái nồi trên lửa nhỏ.

Giai đoạn thứ bảy

Tiếp theo, bạn cho một ít bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó cho bột mì vào và chiên cho đến khi mùi thô của bột biến mất. Bây giờ cho sữa từng chút một vào nồi và khuấy liên tục.

Giai đoạn thứ tám

Khi nước sốt béchamel đạt đến độ sệt của cháo, bạn hãy thêm một ít muối và hạt tiêu đen vào rồi bắc nồi ra khỏi bếp. Tiếp theo, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi lò nóng hoàn toàn.

Đọc thêm  Điều kiện hiến máu cho phụ nữ + cấm hiến máu

Giai đoạn thứ chín

Bây giờ bạn đổ một ít sốt bechamel vào đĩa chịu nhiệt rồi phết lên, sau đó xếp một lớp cà tím và khoai tây vào đĩa. Tiếp theo, chúng ta đổ một ít thịt gà phi lê ra đĩa.

giai đoạn thứ mười

Ở công đoạn này, chúng ta rưới một ít sốt béchamel lên các nguyên liệu rồi phủ phô mai pizza lên, sau đó chúng ta tiếp tục các bước này theo cách tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, chúng ta phủ hoàn toàn lớp moussaka cuối cùng bằng phô mai pizza.

Giai đoạn thứ mười một

Bây giờ đặt đĩa vào giữa lò và để moussaka trong lò 20 phút cho đến khi phô mai pizza tan chảy hoàn toàn. Sau thời gian này, lật mặt nướng để pizza phô mai vàng đều và có màu đẹp mắt. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button