món ăn

Cách chế biến một bó cà tím ngon và đơn giản theo cách Shirazi

Cách chế biến một bó cà tím ngon và đơn giản theo cách Shirazi

Cách chế biến món trứng tráng khoai tây Trứng tráng khoai tây là một trong những món ăn ngon và đơn giản của người Iran thường được chế biến cho bữa sáng. Để xem hướng dẫn nấu ăn này, hãy tiếp tục với …

Cách chế biến món thịt nướng với đậu nành theo cách ăn chay và ít calo

Cách chế biến Tas Kebab with Soy Tas Kebab with Soy là một trong những món ăn ngon, giá cả phải chăng rất thích hợp cho những người ăn chay, cùng xem …

Cách chế biến món ăn nhẹ ngon và đơn giản của Ấn Độ

Cách chế biến Namak Pare Namak Pare là một trong những món khai vị ngon của Ấn Độ được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, để xem hướng dẫn nấu ăn này, hãy tiếp tục với trang Chi …

Cách chế biến món cà tím, công thức nấu món cà tím

Cà tím bó là một trong những món ăn ngon và chính thống của Iran, có nguồn gốc từ tỉnh Fars, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến bó cà tím, hãy làm theo liên kết này. Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách chế biến bánh mì địa phương ngon và đơn giản theo cách truyền thống
Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
Cà tím 3 số vừa
cà chua 3 mảnh
một củ hành 2 số vừa
Thịt băm 200 gam
Bột đậu xanh hoặc vụn bánh mì 2 muỗng canh
tương cà chua 1 muỗng canh
Ớt bột và tiêu đen 1 muỗng cà phê
nghệ 1 muỗng canh
Muối ăn đầy đủ

Cách chế biến một bó cà tím

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị một bó cà tím ngon, khi bắt đầu công việc, chúng ta rửa cà tím và loại bỏ hoàn toàn vỏ và cắt chúng thành từng lát. Tiếp theo, chúng ta rắc một ít muối lên cà tím để loại bỏ vị đắng của chúng.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ để cà tím nghỉ trong 1 giờ. Tiếp theo, bạn thái nhuyễn 1 củ hành tây rồi cho qua rây lọc để loại bỏ nước thừa, sau đó đổ vào bát phù hợp cùng với thịt băm.

cấp độ thứ ba

Ở công đoạn này, bạn cho bột đậu xanh, ớt bột, muối, tiêu đen, nghệ vào âu và nhào đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại và hoàn toàn kết hợp với nhau. Bây giờ chúng tôi tách các thành phần thịt có kích thước bằng một quả óc chó lớn.

Đọc thêm  Danh sách cách chế biến các món ăn Iran chính thống cho bữa tối và bữa trưa

Giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, chúng ta đặt một chiếc chảo phù hợp trên lửa nhỏ và đổ một ít dầu lỏng vào đó, sau đó để dầu nóng lên. Bây giờ bạn cho thịt viên vào chảo và rán chín vàng.

Giai đoạn thứ năm

Ở công đoạn này, chúng ta dùng tay ấn nhẹ vào miếng cà tím để nước trong kẽ cà chảy ra. Tiếp theo, chúng ta đặt một chiếc chảo thích hợp trên lửa nhỏ và thêm một ít dầu lỏng vào đó và để cho dầu nóng lên.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ cho cà tím vào chảo cùng với một ít bột nghệ và chiên chúng hoàn toàn cả hai mặt. Tiếp theo, cắt phần hành tây còn lại thành từng lát mỏng, sau đó lấy cà tím ra khỏi chảo và cho hành tây vào.

Đọc thêm  Cách chế biến kẹo ngon và đơn giản theo cách truyền thống

Giai đoạn thứ bảy

Tiếp theo, phi thơm hành tây cho đến khi hành tây trở nên vàng và đỏ hoàn toàn, sau đó cắt cà chua thành từng khoanh và đặt lên trên hành nóng. Bây giờ chúng ta đặt cà tím đã chiên lên trên cà chua.

Giai đoạn thứ tám

Ở công đoạn này, chúng ta cho thịt băm vào cà tím, sau đó hòa hỗn hợp cà chua với 1 ly nước sôi rồi thoa đều lên các nguyên liệu. Tiếp theo, chúng ta đậy nắp chảo lại đun sôi trong 30 phút.

Giai đoạn thứ chín

Sau thời gian này, khi một số ít cà tím ngấm dầu, bắc chảo ra khỏi bếp và đổ vào hộp đựng mong muốn. Cuối cùng, chúng tôi phục vụ một số ít cà tím với bánh mì hoặc cơm và ăn kèm rau. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button