món ăn

Cách chế biến món pilu thơm với cơ bắp ngon theo phương pháp lắp ráp

Cách chế biến món pilu thơm với cơ bắp ngon theo phương pháp lắp ráp

Cách chế biến món trứng tráng shapuri Trứng tráng shapuri hay còn gọi là trứng tráng đậu, là một trong những món ăn truyền thống và ngon của Iran, được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. …

Cách làm cốt lết kiểu Đan Mạch đơn giản nhưng rất ngon

Cách chế biến cốt lết Đan Mạch Thịt cốt lết Đan Mạch, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, là một trong những món ăn lâu đời và chính thống của Đan Mạch, hãy xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến …

Cách chế biến gà trong lò nướng theo từng miếng và hương vị rất thơm ngon

Cách chế biến gà trong lò gà rán là một trong những món ăn ngon và quốc tế được chế biến với nhiều hương vị khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước …

Cách chế biến món cơm thập cẩm thơm với bắp thịt, công thức nấu món cơm thập cẩm thơm với bắp thịt

Cơm thập cẩm thơm với cơ bắp là một trong những món ăn ngon và chính thống của Iran được rất nhiều người hâm mộ ở Iran, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến cơm thập cẩm thơm với bắp thịt Tiếp nối với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 5 người
Cơ cừu 1 kg
một củ hành 3 cái lớn
tỏi 1 bụi
Bagali 2 tách
Cơm thập cẩm tươi 1 cái ly
Cơm 4 cốc
30 gam
Saffron ủ 2 muỗng canh
Thanh quê 3 mảnh
Chanh Omani 3 mảnh
Bột quế và bột hương thảo 1 thìa cà phê mỗi loại
nghệ 1 muỗng canh
Tiêu đen Đầu thìa cà phê
Bột lá bồ ngót Đầu thìa trà
Muối ăn đầy đủ
Nguyên liệu cần thiết cho hỗn hợp gia vị cho cơm
Bột tỏi, thìa là và cỏ xạ hương Shirazi đầy đủ
Bột cà chua, ớt bột và bột hạt ngò đầy đủ
Đọc thêm  Cách chế biến Ekmek Kadaif kiểu Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, đặc sắc

Cách chế biến cơm thơm bắp bò

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món cơm thập cẩm thơm ngon, khi bắt đầu làm, chúng ta bỏ vỏ của một củ hành tây và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi thích hợp cùng với bắp thịt cừu và thanh quế.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ chúng ta cắt chanh Oman thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào nồi cùng với bột hương thảo, nghệ, hạt tiêu đen và bột lá nguyệt quế và thêm nước vừa đủ ngập các nguyên liệu.

cấp độ thứ ba

Bây giờ, bắc nồi lên bếp và cho cơ bắp vào nước sôi khoảng 4-5 giờ cho đến khi nó chín hoàn toàn. Tiếp theo, chúng ta rửa sạch rau cải thìa (rửa sạch, tỏi tây, lá tỏi, cỏ ca ri, mùi tây và rau mùi).

Giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, thái nhỏ các loại rau ăn kèm và để riêng. Bây giờ bạn cho bơ vào chảo thích hợp để lên bếp đun cho bơ tan chảy thì cho đậu vào chảo và chiên.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ, sau khi xào một chút, cho rau thập cẩm vào chảo và chiên cho đến khi nước bay hơi thừa, sau đó thêm một ít nghệ tây đã ủ vào chảo và tiếp tục chiên cho đến khi các nguyên liệu được chiên.

Đọc thêm  Cách làm bánh bông lan phô mai dưa hấu ngon theo cách truyền thống

Giai đoạn thứ sáu

Sau 4 tiếng, ta cho một ít muối vào nồi chứa cơ và trộn đều, sau đó đổ nước ngập nửa nồi rồi để lửa lớn, sau đó để nước sôi.

Giai đoạn thứ bảy

Khi nước sôi, chúng ta vo gạo và cho vào nồi, sau đó để gạo sôi từ 8 đến 12 phút cho đến khi nấu xong. Sau thời gian này, chúng tôi nghiền một hạt gạo giữa hai ngón tay.

Giai đoạn thứ tám

Nếu gạo xung quanh mềm và nhân hơi dính, hãy bắc nồi ra khỏi bếp, sau đó vo gạo. Bây giờ đổ một ít hạt mè vào nồi mong muốn và đổ một lớp gạo vào nồi.

Giai đoạn thứ chín

Bây giờ đổ một phần hỗn hợp cơm thập cẩm lên cơm và phủ cơm thập cẩm lên cơm một lần nữa. Tiếp theo, chúng ta trộn bột tỏi, thìa là, cỏ xạ hương Shirazi, bột cà chua, ớt bột và bột hạt rau mùi.

giai đoạn thứ mười

Tiếp theo, phết một ít hỗn hợp gia vị cơm thập cẩm lên cơm và tiếp tục các lớp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Bây giờ chúng ta loại bỏ vỏ của bụi tỏi để một lớp vỏ còn lại.

Giai đoạn thứ mười một

Bây giờ, bạn hãy cắt đôi cây tỏi và đặt lên đĩa, sau đó đặt lên bếp hơ lửa nhẹ rồi đặt nồi lên trên. Tiếp theo, chúng ta đậy nắp nồi lại và đặt lên trên.

Đọc thêm  Cách chế biến cá ngừ tự làm ngon theo cách ở chợ

Giai đoạn thứ mười hai

Bây giờ để phi thơm ở trên lửa trong 45 phút cho đến khi nó chín hoàn toàn. Khi bắp thịt đã chín hoàn toàn, chúng ta tách lấy phần nước dùng và để riêng, sau đó chúng ta cắt phần hành còn lại thành những lát mỏng.

Giai đoạn thứ mười ba

Ở giai đoạn này, chúng ta đặt một chảo thích hợp trên lửa nhỏ và thêm một ít dầu lỏng vào đó, sau đó cho hành tây cắt lát vào chảo và thêm một ít nghệ vào đó. Bây giờ, hãy xào hành tây cho đến khi nó trở nên mềm và trong mờ.

Giai đoạn thứ mười bốn

Tiếp theo, chúng ta cho thịt cừu vào chảo, sau đó rắc một ít bột quế lên trên và rang chúng. Bây giờ đổ một ít nước thịt lên các cơ.

Giai đoạn thứ mười lăm

Bây giờ thêm nghệ tây đã ủ vào chảo và sau khi chiên một chút, lấy chảo ra khỏi bếp. Cuối cùng, chúng tôi cho cơm thơm vào món ăn mong muốn và phục vụ với bắp và hành tây caramen. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button