món ăn

Cách chế biến món hầm Fasanjan với thịt Qalkhli theo phong cách Gilani

Cách chế biến món hầm Fasanjan với thịt Qalkhli theo phong cách Gilani

Spaghetti là một trong những món ăn quốc tế ngon và phổ biến nhất có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Như bạn chắc chắn biết, món ăn ngon này…

Cách làm bánh mì lavash bread tại nhà cực ngon và đơn giản

Cách chế biến món bánh mì chip Bánh mì chip rất phổ biến và cách làm cũng không khó. Bạn có thể dễ dàng làm bánh mì chip ngon tại nhà. Những con chip này…

Cách pha chế cafe mate halva màu caramel thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến Kafi Mate Halva Halva là một trong những món tráng miệng lâu đời và truyền thống của Iran. Món tráng miệng này chủ yếu được sử dụng cho iftar trong tháng Ramadan và trong các buổi họp mặt để tang và Muharram. một…

Cách chế biến Fasanjoon với thịt cừu miếng Cách chế biến Fasanjoon với thịt cho 4 người Cách chế biến Fasanjoon với thịt cho 10 người Cách chế biến Fasanjoon với thịt Qalkali Cách chế biến Fasanjoon với thịt bằm Cách chế biến Fasanjoon với thịt và mận Cách chế biến Fasanjoon với thịt và mận để chuẩn bị Fasanjoon hầm với thịt Thịt cơ bắp

Fasanjan hầm với thịt Qalqli là một trong những món ăn phổ biến của Iran, được chế biến với hương vị chua, ngọt và ngọt, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước Cách chế biến món hầm Fasanjan với thịt Tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
Thịt băm 400 gam
quả óc chó xay 300 gam
một củ hành 2 chiếc
bột lựu 5 muỗng canh
Đường 4 muỗng canh
Muối ăn ½ muỗng cà phê
Tiêu đen ¼ thìa cà phê
nghệ ½ muỗng cà phê
dầu lỏng đầy đủ

Cách chế biến món hầm Fasanjan với thịt

giai đoạn đầu

Để chế biến món hầm Fasanjan với thịt Qalqli, khi bắt đầu công việc, chúng ta bóc một củ hành tây và thái nhỏ thành từng hạt, sau đó cho vào nồi thích hợp với vài thìa dầu lỏng và đun trên lửa.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, chúng ta xào hành tây cho đến khi nhạt màu, sau đó cho nghệ vào xào qua một chút. Tiếp theo, chúng ta cho hạt óc chó đã xay vào nồi và chiên trong khoảng 10 phút với lửa thật nhỏ.

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng ta thêm muối cùng với 2 ly nước lạnh vào nồi và để quả óc chó nấu trên lửa nhỏ và thêm dầu tốt. Trong khi đó, chúng tôi bào phần hành tây còn lại và dùng tay loại bỏ phần nước thừa.

giai đoạn thứ tư

Ở giai đoạn này, chúng ta cho hành tây đã ngâm cùng với thịt băm và một ít muối, tiêu đen và bột nghệ vào tô và nhào bằng tay ít nhất 5 phút cho đến khi kết cấu của thịt kết dính và hoàn toàn đồng nhất.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ chúng tôi lấy kích thước của quả óc chó từ hỗn hợp thịt và nặn nó thành một quả bóng. Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả hỗn hợp thịt, chúng ta bắc chảo lên bếp và cho một vài thìa dầu lỏng vào.

Giai đoạn thứ sáu

Sau khi dầu nóng, cho thịt viên vào chiên vàng đều các mặt. Khi quả óc chó đã được bôi dầu tốt, chúng tôi thêm kalkalis vào nồi hầm.

Giai đoạn thứ bảy

Chúng tôi đặt nhiệt dưới nồi ở mức thấp nhất và để món hầm ở nhiệt độ khác trong hai giờ nữa cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Trong 30 phút cuối cùng của món hầm, thêm bột lựu và trộn.

giai đoạn thứ tám

Trong 15 phút cuối, thêm đường và một chút muối theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích làm fesanjan ngọt, hãy nhớ nếm thử món hầm sau khi thêm đường và tăng lượng đường nếu cần.

Giai đoạn thứ chín

Khi món hầm đã sẵn sàng, chúng ta tắt lửa gas và không mở nắp nồi trong 15 phút để dầu hầm được thu hết trên đó. Cuối cùng, chúng tôi phục vụ món hầm ngon này với cơm.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button