món ăn

Cách chế biến món gà rán kiểu Thổ Nhĩ Kỳ cực thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến gà rán kiểu Thổ Nhĩ Kỳ cực thơm ngon hấp dẫn

Cách chế biến thịt viên Denizli Thịt viên Denizli là một trong những món thịt viên truyền thống và ngon của Thổ Nhĩ Kỳ, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau ở các thành phố khác nhau của đất nước này, để xem hướng dẫn…

Cách chế biến phi lê gà chiên thơm ngon cho người ăn nhanh

Cách chế biến phi lê gà chiên Phi lê gà chiên là một trong những món ăn ngon quốc tế được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Món ăn ngon này nằm trong danh mục món ăn…

Cách chế biến món ghee hầm cho 200 người một cách chuyên nghiệp

Cách chế biến món hầm ghee cho 200 người Món hầm ghee là một trong những món hầm truyền thống và ngon của Iran, có thể làm với số lượng lớn trong công thức này, để xem…

Cách chế biến món gà rán Thổ Nhĩ Kỳ, công thức món gà rán Thổ Nhĩ Kỳ

Gà rán Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước. Cách chế biến món gà rán Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục với Trang web là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
vai gà 1 kg
Bột ngô 2 muỗng canh
bột 2 muỗng canh
Con sư tử 2 ly
trứng 2 chiếc
Muối và hạt tiêu đen đầy đủ
gia vị cà ri, dầu và ớt đỏ đầy đủ
Nguyên liệu làm bột ngũ vị hương
bột 6 muỗng canh
Bột ngô 6 muỗng canh
bột nở 1 muỗng cà phê
Muối và hạt tiêu đen đầy đủ
Ớt bột và cà ri đầy đủ
nguyên liệu làm nước sốt
Nước xốt thịt quay 5 muỗng canh
tương ớt 3 muỗng canh
xì dầu 1 muỗng cà phê
Sốt cà chua 3 muỗng canh

Cách chế biến món gà rán kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

giai đoạn đầu

Để chế biến món gà rán kiểu Thổ Nhĩ Kỳ ngon, khi bắt đầu làm, bạn hãy đổ sữa vào một chiếc bát thích hợp, sau đó cho từng chút bột ngô và bột mì vào rồi dùng máy trộn cầm tay trộn đều cho đến khi kết cấu của các nguyên liệu hoàn toàn đồng nhất.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, chúng ta thêm một ít muối và hạt tiêu đen, gia vị cà ri và ớt đỏ vào và đảo đều các nguyên liệu cho đến khi quyện vào nhau, sau đó dùng dao sắc rạch vài đường trên vai gà rồi đổ vào thố đựng nguyên liệu.

Đọc thêm  Cách chế biến món tráng miệng Nescafe theo cách tại nhà

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng ta lật đều vai gà để chúng ngấm gia vị, sau đó chúng ta dùng giấy bóng kính bọc kín đĩa và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ một đến vài tiếng để vai gà ngấm đều gia vị.

giai đoạn thứ tư

Để tạo hương vị cho bột mì, hãy cho bột mì cùng với tinh bột ngô, bột nở và một ít muối, hạt tiêu đen, ớt bột và gia vị cà ri vào một cái bát và trộn đều. Sau khi vai gà ngấm gia vị, lấy bát ra khỏi tủ lạnh.

Giai đoạn thứ năm

Giai đoạn này, chúng ta bắc một chiếc chảo nhỏ sâu lòng lên bếp và cho lượng dầu vừa đủ để khi chiên phần vai gà nổi lên trong dầu. Lưu ý rằng nhiệt dưới chảo phải rất thấp và để dầu nóng hoàn toàn.

Đọc thêm  Cách pha chế siro mận đen ngon theo cách truyền thống

Giai đoạn thứ sáu

Ở bước này, bạn đập trứng ra bát riêng và thêm một chút gia vị tùy thích rồi dùng nĩa trộn đều cho đến khi kết cấu của trứng đồng nhất. Tiếp theo, lăn vai gà trước qua trứng rồi đến bột mì.

Giai đoạn thứ bảy

Bây giờ cho nó vào dầu nóng và chiên đều. Sau khi chiên vai gà, chúng ta vớt ra khỏi dầu và đặt lên khăn hoặc lưới kim loại để hút bớt dầu thừa.

giai đoạn thứ tám

Để chuẩn bị nước sốt đặc biệt, chúng ta trộn nước sốt thịt nướng, ớt, nước tương và sốt cà chua vào một cái bát, sau đó chúng ta kết hợp nước sốt và vai gà, hoặc chúng ta có thể phục vụ nước sốt bên cạnh gà rán. làm.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button