món ăn

Cách chế biến món dưa chua trộn ngon theo cách truyền thống

Cách chế biến hạt lựu khô Hạt lựu khô là một trong những loại gia vị và hương vị tự nhiên, rất ngon của Iran được chế biến theo nhiều cách khác nhau. …

Cách làm súp lơ ngâm chua ngon với nhiều màu sắc khác nhau

Cách chế biến súp lơ ngâm chua. Súp lơ muối chua là một trong những món dưa chua ngon của Iran được chế biến ở các thành phố khác nhau của đất nước với nhiều nguyên liệu khác nhau. Món dưa chua ngon này có tên là…

Cách làm chanh Omani chua và ngon tự làm tại chợ

Cách chế biến chanh Oman, chanh Omani là một trong những loại gia vị Iran phổ biến và được sử dụng rộng rãi mà chúng ta có thể dễ dàng chuẩn bị tại nhà. Để xem hướng dẫn này, hãy tiếp tục với …

Cách chế biến món dưa chua trộn Qaysi, công thức làm món dưa chua trộn Qaysi

Dưa chua trộn Qaysi là một trong những món dưa chua ngon và phù hợp với lễ hội được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến món dưa chua trộn Qaysi, hãy tiếp tục với Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách chế biến cơm thập cẩm với gà kalkali rất đơn giản và rất ngon
Thành phần cho hỗn hợp ngâm chua của Qaisy
Súp lơ trắng 500 gam
dưa chuột bụi 5 miếng
củ cà rốt 2 chiếc
Hẹ khô 100 gam
tỏi 10 viên thuốc
Qaisi 200 gam
Ớt xanh 2 chiếc
Giấm 4 ly
nghệ ½ muỗng canh
Muối và hạt đen đầy đủ

Cách chế biến món dưa chua trộn Qaisy

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị món dưa chua trộn ghẹ ngon, khi bắt đầu làm, chúng ta rửa sạch ghẹ và hẹ tây, sau đó đổ chúng vào 2 bát đựng nước riêng và để trong nước khoảng 2-3 giờ cho đến khi chúng trở nên mềm hoàn toàn.

giai đoạn thứ hai

Sau thời gian này, cho hẹ và bơ vào một cái chao, sau đó trải chúng lên một miếng vải cotton để khô hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ súp lơ theo kích thước mong muốn, rửa sạch rồi cho vào chao.

Đọc thêm  Cách làm bánh phô mai sô cô la Nhật Bản đơn giản tại nhà

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng ta rửa cà rốt và bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khoanh và cho chúng vào một chiếc nồi thích hợp cùng với súp lơ. Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi 1 ly nước lọc và 1 thìa muối.

Giai đoạn thứ tư

Bây giờ đặt nồi ở lửa vừa và cho súp lơ và cà rốt, có kết cấu cứng hơn so với các nguyên liệu muối còn lại, đun sôi một chút cho đến khi nó mềm một chút. Khi kết cấu của chúng trở nên mềm một chút, chúng tôi đổ chúng vào chao.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ để súp lơ và cà rốt khô hoàn toàn. Tiếp theo, chúng ta rửa sạch tỏi, ớt xanh, và dưa chuột, sau khi phơi khô, cắt nhỏ thành các kích thước mong muốn, sau đó cho chúng vào một cái bát thích hợp cùng với ghẹ và hẹ tây.

Giai đoạn thứ sáu

Ở bước này, bạn cho súp lơ và cà rốt cùng với bột nghệ và một ít muối vào bát, sau đó trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp và đồng nhất. Bây giờ, thêm giấm vừa đủ vào bát để bao phủ hoàn toàn các nguyên liệu.

Đọc thêm  Cách pha chế sinh tố cherry ngon theo phương pháp quán cà phê

Giai đoạn thứ bảy

Bây giờ chúng ta rửa bát đĩa mà chúng ta muốn, sau đó chúng ta lau khô chúng bằng khăn sạch để chúng hoàn toàn khô và không còn hơi ẩm. Tiếp theo, chúng ta đổ dưa vào hộp và để ở nhiệt độ phòng từ 25 đến 30 ngày.

Giai đoạn thứ tám

Sau khoảng thời gian này, khi lá qaisi đã hoàn toàn mềm và nát, chúng ta mở nắp hộp và cho dưa món ăn kèm theo mong muốn. Loại dưa muối này có hạn sử dụng từ 5 đến 4 tháng trong tủ lạnh. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button