món ăn

Cách chế biến món cơm thập cẩm ngon, đơn giản theo cách truyền thống

Cách chế biến món cơm thập cẩm ngon, đơn giản theo cách truyền thống

Cách chế biến Shami Kebab Kobideh Shami Kebab Kobideh hay còn gọi là Kobideh Kebab Cutlet là một trong những món ăn ngon hấp dẫn của Iran. Đó là lý do tại sao món cốt lết này …

Cách chế biến món thịt viên chua tự làm ngon tuyệt cú mèo

Cách chế biến thịt viên chua Thịt viên là một trong những món ăn chính thống của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ được chế biến theo các phương pháp khác nhau và các nguyên liệu khác nhau. Một trong những món thịt viên này là thịt viên chua. …

Cách chế biến món ghẹ hầm thơm ngon và đặc biệt theo cách truyền thống

Cách chế biến món Techin ghee hầm Gheeme là một trong những món hầm nguyên bản và phổ biến của Iran, được nhiều người hâm mộ. Mặt khác, Techin cũng có những người hâm mộ …

Làm thế nào để chuẩn bị Haft-Rang Pilaf, công thức cho Haft-Rang Pilaf

Món cơm thập cẩm Haft-rang là một trong những món ăn truyền thống và truyền thống của Iran, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến món cơm thập cẩm Haft-rang, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
Bông cải xanh ½ bông cải xanh
Súp lơ trắng ½ súp lơ trắng
Ớt chuông màu 1 miếng
đậu lăng 1 cái ly
Cơm 3 chén
phi lê gà 200 gam
một củ hành 2 chiếc
Nước chanh tươi đầy đủ
Saffron ủ đầy đủ
Muối, nghệ, thìa là đầy đủ
Hạt tiêu và ớt bột đầy đủ
Đọc thêm  Cách chế biến súp sữa chua kiểu Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon cực hấp dẫn

Cách chế biến cơm thập cẩm bảy màu

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món cơm thập cẩm Haft-Rang theo phương pháp lắp ráp, khi bắt đầu công việc, chúng ta vo gạo và cho vào một cái âu thích hợp cùng với một ít muối, sau đó để gạo trong nước khoảng 1-2 giờ cho đến khi gạo nhừ. ướt sũng.

giai đoạn thứ hai

Ở công đoạn này, chúng ta rửa sạch đậu lăng rồi cho vào nồi có chứa nước cùng với một ít muối, sau đó để lửa vừa và cho đậu lăng vào luộc cho đến khi chín hoàn toàn và mềm.

cấp độ thứ ba

Bây giờ đổ đầy nước vào một nửa nồi riêng và để lửa lớn cho đến khi nước đạt đến độ sôi. Khi nước sôi, vo gạo đã ngâm rồi cho vào nồi nước đun sôi.

Giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, chúng ta để gạo trong nước sôi từ 8 đến 12 phút cho đến khi nấu xong. Sau thời gian này, khi hạt gạo mềm và hơi dính lõi thì chúng ta vo gạo.

Đọc thêm  Cách làm bánh mì mãng cầu ngon và đơn giản tại nhà

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ đổ đậu lăng đã nấu chín vào một cái chao để loại bỏ nước thừa, sau đó đổ một ít dầu lỏng vào nồi mong muốn và cố định đáy của nồi mong muốn trong đó. Tiếp theo, chúng ta đổ một lớp gạo vào trong nồi.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ chúng ta rải một ít đậu lăng cùng với thì là và nghệ tây lên cơm, sau đó chúng ta tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Tiếp theo, bạn để lửa liu riu rồi đặt nồi lên trên.

Giai đoạn thứ bảy

Bây giờ chúng ta đậy nắp nồi lại bằng nồi hấp rồi cho cơm tấm vào đun trong vòng 45 phút cho ngấm. Trong thời gian chờ đợi, bạn cắt ức gà thành những sợi mỏng và bắc chảo lên bếp.

Giai đoạn thứ tám

Bây giờ, thêm một ít dầu lỏng vào chảo, sau đó để dầu nóng lên. Tiếp theo, cho ức gà vào chảo cùng với một ít muối, nghệ, ớt bột, hạt tiêu, nghệ tây và một thìa nước cốt chanh tươi.

Giai đoạn thứ chín

Tiếp theo, chúng ta chiên ức gà đến khi chín hẳn, chiên vàng thì chúng ta để riêng. Bây giờ, cắt hành tây thành những lát mỏng và chiên chúng trong cùng chảo mà chúng tôi đã chiên ức gà cùng với một ít nghệ tây.

Đọc thêm  Cách làm bánh bông lan Venice ngon và đơn giản tại nhà

giai đoạn thứ mười

Ở bước này, bạn thái nhỏ súp lơ cùng với ớt chuông và bông cải xanh, sau đó bỏ hành tây đã xào vào chảo rồi cho súp lơ vào chảo cùng với ớt chuông và xào một chút.

Giai đoạn thứ mười một

Bây giờ, thêm một ít muối, nước cốt chanh tươi và nghệ tây đã ngấm vào chảo và chiên một chút, sau đó cho bông cải xanh vào chảo và chiên cho đến khi nó chuyển màu. Tiếp theo, bạn cho một nửa số hành đã xào vào chảo.

Giai đoạn thứ mười hai

Khi cơm thập cẩm đậu lăng đã chín hoàn toàn, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất và đổ ra đĩa mà chúng ta muốn, sau đó đổ món saifiyat chiên cùng với ức gà lên trên cơm thập cẩm và trang trí với phần hành khô còn lại. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button