món ăn

Cách chế biến món cơm đậu bắp với thịt ngon theo cách miền nam

Cách chế biến món cơm đậu bắp với thịt ngon theo cách miền nam

Cách chế biến Shami Sabzi Shami Sabzi là một trong những loại món ăn ngon và tốt cho sức khỏe của người Iran, có nguồn gốc từ các tỉnh phía bắc, cùng xem đào tạo nấu ăn miền bắc này ở …

Cách chế biến món salad Kaleska ngon và đặc biệt theo cách chính thống của Pháp

Cách chế biến món salad Kaleska Salad Kaleska là một trong những món salad quốc tế rất ngon được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Để xem hướng dẫn này, hãy tiếp tục với trang web giáo dục …

Cách chế biến cốt lết khoai tây ngon và đặc biệt với giăm bông

Cách chế biến cốt lết khoai tây với giăm bông.

Cách chế biến cơm thập cẩm đậu bắp với thịt kalgli, công thức nấu cơm thập cẩm đậu bắp với thịt kalgli

Món cơm thập cẩm đậu bắp với thịt Qalkhli là một trong những món ăn ngon và lâu đời của Iran, được nấu theo các công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến cơm thập cẩm đậu bắp với thịt Qalkhli, hãy làm theo Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 3 người
đậu bắp tốt 250 gam
Thịt băm 200 gam
một củ hành 2 cái lớn
ớt chuông ½ cốc
Cơm 2,5 ly
tương cà chua 1 muỗng canh
Nước chanh tươi 2 muỗng canh
Saffron ủ dày 2 muỗng canh
Bột nướng 2 muỗng canh
Muối, tiêu đen và nghệ đầy đủ
Đọc thêm  Cách chuẩn bị kẹo Majlisi Baklavai theo cách đi chợ

Cách chế biến cơm đậu bắp với thịt kalkali

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món cơm thập cẩm đậu bắp với thịt Qalqoli ngon, khi bắt đầu công việc, chúng ta rửa đậu bắp thật sạch, sau đó loại bỏ phần nắp. Tiếp theo, đặt một chảo thích hợp ở lửa nhỏ và thêm một ít dầu lỏng vào đó.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ thêm đậu bắp vào chảo và chiên cho đến khi chúng được chiên hoàn toàn, sau đó lấy ra khỏi chảo. Tiếp theo, chúng ta thái nhỏ 1 củ hành tây thành những viên ngọc nhỏ rồi cho vào chảo với một ít dầu lỏng rồi chiên vàng.

cấp độ thứ ba

Khi hành trở nên nhạt và vàng, cho tương cà chua cùng với một ít muối và hạt tiêu đen vào chảo và chiên kỹ cho đến khi hết mùi thô của tương cà và gia vị rồi chiên hoàn toàn.

Giai đoạn thứ tư

Bây giờ cho đậu bắp đã chiên vào chảo cùng với nước chanh tươi và trộn đều. Tiếp theo, chúng ta cho 1 chén nước vào chảo và đậy nắp chảo lại, sau đó cho đậu bắp vào nấu trong 20 phút.

Giai đoạn thứ năm

Trong thời gian chờ đợi, bạn đổ thịt băm vào một chiếc bát phù hợp, sau đó bào nhuyễn phần hành còn lại và cho qua rây lọc để loại bỏ nước thừa. Bây giờ bạn cho hành tây đã nạo vào bát.

Đọc thêm  Cách làm mứt cà rốt dẻo thơm ngon tại nhà

Giai đoạn thứ sáu

Tiếp theo, cho vụn bánh mì cùng với một ít muối, tiêu đen và bột nghệ vào âu và nhào trong 5 phút cho đến khi các nguyên liệu kết hợp và đồng nhất. Bây giờ chúng tôi tách khỏi hỗn hợp thịt có kích thước bằng một quả óc chó lớn.

Giai đoạn thứ bảy

Bây giờ chúng ta vo tròn các loại thịt và tạo hình thành những miếng chả, sau đó đặt một chảo riêng trên lửa nhỏ và thêm một ít dầu lỏng vào đó. Tiếp theo, chúng ta thả viên thịt vào dầu và chiên chín vàng.

Giai đoạn thứ tám

Khi nước trong chảo chứa đậu bắp đã rút hết, chúng ta cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chảo cùng với thịt đã chiên và chiên vàng. Bây giờ chiên các nguyên liệu một chút và lấy chảo ra khỏi bếp.

Giai đoạn thứ chín

Ở giai đoạn này, chúng ta đổ nước vào một nửa nồi thích hợp và để lửa lớn cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho gạo và một ít muối vào nồi trộn đều.

giai đoạn thứ mười

Tiếp theo, cho gạo còn lại vào nước sôi cho đến khi nấu xong. Bây giờ, chúng ta để ráo gạo lâu hơn một chút so với nấu bình thường, sau đó đặt một cái nồi thích hợp trên lửa nhỏ và thêm một ít dầu vào đó.

Đọc thêm  Cách chế biến món súp bông cải xanh kiểu nhà hàng ngon và đơn giản

Giai đoạn thứ mười một

Ở giai đoạn này, chúng ta cố định đáy của chiếc nồi mong muốn trong nồi, sau đó đổ gạo và hỗn hợp thịt và đậu bắp vào nồi, cuối cùng đổ một ít nghệ tây đã ủ dày lên trên gạo.

Giai đoạn thứ mười hai

Bây giờ chúng ta đậy nắp nồi lại và đặt trên bếp lửa liu riu, sau đó đặt nồi lên và để cơm tấm giữ nhiệt trong vòng 45 phút cho ngấm. Sau thời gian này, chúng ta bắc nồi ra khỏi bếp.

Giai đoạn thứ mười ba

Tiếp theo, chúng tôi trộn cơm thập cẩm cho đến khi nó hoàn toàn kết hợp và đồng nhất, sau đó chúng ta đổ cơm thập cẩm vào món ăn chúng ta muốn. Cuối cùng, trang trí pilu đậu bắp với hành tây và barberry nóng hổi, ​​dùng kèm với rau và hành tây. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button