món ăn

Cách chế biến món baklava ngon với bột báng theo cách nguyên bản của người Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chế biến món baklava ngon với bột báng theo cách nguyên bản của người Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chế biến bánh cupcake phô mai. Bánh cupcake phô mai sô cô la là một trong những loại bánh được yêu thích nhất, đặc biệt là trẻ em, và sự có mặt của phô mai làm cho nó trở nên phong phú hơn về mặt dinh dưỡng cho trẻ và …

Cách chế biến bánh bí đỏ ngon theo cách truyền thống

Cách chế biến bánh bí ngô. Bánh bí ngô là một trong những món ngọt lễ hội của mùa thu, thường được nướng để đãi tiệc vào những đêm mùa thu. Để xem hướng dẫn …

Cách chuẩn bị một chiếc bánh mẹ cổ điển thơm ngon theo cách Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chế biến bánh của Mẹ Bánh của mẹ là một trong những loại bánh quốc tế rất lâu đời và cổ điển được làm với nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và bước …

Cách chế biến baklava với bột báng, công thức làm baklava với bột báng

Baklava với bột báng là một trong những loại baklava đặc biệt và ngon ở Thổ Nhĩ Kỳ, được nấu với nhiều hương vị khác nhau. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chuẩn bị baklava với bột báng, hãy làm theo Trang web là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách làm bánh kem socola anh đào ngon tại nhà
Thành phần cho baklava với bột báng
Filo baklava bột 15 miếng
Bột mì Semolina 1 ly
Bột óc chó 1 ly
Bulgur ½ cốc
bơ bị chảy ½ cốc
Dầu lỏng ½ cốc
Thành phần nước sốt
trứng 2 chiếc
Con sư tử 1 ly
Dầu lỏng ½ cốc
vanilla ½ muỗng cà phê
Mảnh hạnh nhân đầy đủ
Thành phần cho xi-rô
Đường 2,5 ly
Nước uống 2,5 ly
Chanh tươi 1 lát mỏng

Cách chế biến baklava với bột báng

giai đoạn đầu tiên

Để chuẩn bị baklava với bột báng theo phương pháp lắp ráp, đầu tiên chúng ta chuẩn bị siro, với mục đích này chúng ta đổ nước và đường vào một chiếc nồi thích hợp, sau đó để nồi trên lửa lớn cho đến khi siro đạt đến điểm sôi.

giai đoạn thứ hai

Khi siro sôi, chúng ta giảm lửa, sau đó cho một lát chanh vào nồi, sau khi sôi thì để lửa vừa trong 20 phút rồi bắc ra khỏi bếp đun cho đến khi siro nguội bớt.

Đọc thêm  Cách làm bánh ăn kiêng không đường ngon tại nhà

cấp độ thứ ba

Ở bước này, chúng ta sẽ làm nước sốt baklava, với mục đích này, chúng ta đổ trứng cùng với vani vào một chiếc bát phù hợp và trộn đều bằng máy trộn tay cho đến khi kết cấu trứng không bị đông lại.

Giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, thêm sữa vào bát cùng với dầu lỏng và tiếp tục khuấy cho đến khi kết cấu của nước sốt hoàn toàn đồng nhất. Bây giờ chúng ta đặt lò nướng ở 180 độ C, sau đó để nóng hoàn toàn.

Giai đoạn thứ năm

Ở giai đoạn này, chúng ta đun bơ trên hơi nước của ấm cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn thì chúng ta chọn bình chịu nhiệt. Bây giờ, bôi một ít dầu lỏng vào đáy thùng chứa và đặt một lớp bột nhào lên bề mặt làm việc.

Giai đoạn thứ sáu

Tiếp theo, xoa bột baklava với một ít bơ và dầu lỏng, sau đó phết một ít bột óc chó và bột báng lên trên mặt bột. Bây giờ chúng tôi thu thập bột dưới dạng một cái quạt và đặt nó vào món ăn mà chúng tôi muốn.

Đọc thêm  Cách chế biến món penne alla pasta ngon và đơn giản theo cách Ý

Giai đoạn thứ bảy

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì cho đĩa vào giữa lò và để bánh nướng trong lò khoảng 35 đến 40 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Sau thời gian này, lấy đĩa ra khỏi lò.

Giai đoạn thứ tám

Bây giờ, đổ nước sốt sữa cùng với các mảnh hạnh nhân lên bánh baklava và đặt món ăn trở lại lò, sau đó để trong lò trong 15 phút cho đến khi nước sốt chín và bánh baklava chuyển sang màu vàng.

Giai đoạn thứ chín

Sau thời gian này, lấy đĩa ra khỏi lò và đổ xi-rô đã nguội lên baklava nóng và để yên trong 2 giờ cho đến khi xi-rô ngấm vào baklava, sau đó cắt theo kích cỡ mong muốn và phục vụ. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button