món ăn

Cách chế biến Marmeke, một món tráng miệng ngon và đơn giản theo cách của Mazandarani

Cách chế biến Marmeke, một món tráng miệng ngon và đơn giản theo cách của Mazandarani

Cách chế biến món tráng miệng cà rốt Món tráng miệng cà rốt hay còn gọi là Jazriah là một món tráng miệng chính gốc của Thổ Nhĩ Kỳ được chế biến bằng cách sử dụng cà rốt và kem đánh. Cà rốt có vitamin A, ngoài …

Cách chế biến món tráng miệng Ibiza ngon và đặc biệt theo cách Thổ Nhĩ Kỳ

Cách chế biến món tráng miệng Ibiza, một món tráng miệng thường được ăn vào cuối bữa ăn trong nền văn hóa ẩm thực của các nước trên thế giới (đôi khi nó còn được gọi là khai vị hoặc sau bữa ăn).

Cách chế biến bánh sữa, một món tráng miệng thạch ngon

Cách chế biến bánh sữa Bánh pudding sữa là một trong những món tráng miệng ngon và phổ biến trên thế giới có thể được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Ngày nay, món tráng miệng một phần không thể tách rời khỏi bàn …

Đọc thêm  Cách làm bánh ướt sô cô la tại nhà

Cách chế biến Mazandarani Amoli Marmeke, một món tráng miệng ngọt ngào

Marmeke là một trong những món tráng miệng ngon và chính thống của Mazandaran, được làm theo các công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chuẩn bị Marmeke, hãy làm theo Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Thành phần cho marmakeh
gạo nửa hạt 1 cái ly
Đường 1 cái ly
100 gam
Quả óc chó 1 cái ly
bột bạch đậu khấu 1 muỗng cà phê
Bột thì là 2 thìa cà phê
Hoa hồng 1 muỗng canh
Nghệ tây ủ (tùy chọn) 2 thìa cà phê
Nước uống 4 cốc

Cách chuẩn bị Marmakeh

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món Marmeka ngon, chúng ta vo gạo ngay từ đầu, sau đó cho vào bát cùng với nước và để gạo trong nước khoảng 2-3 tiếng cho đến khi ngấm. Sau thời gian này, đổ gạo vào chao.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ chúng ta để nước thừa của gạo ra, sau đó chúng ta trải gạo đã ngâm lên một chiếc khăn để loại bỏ nước thừa và lau khô hoàn toàn. Khi cơm khô, đặt nồi thích hợp trên lửa nhỏ.

Đọc thêm  Cách làm thạch cầu vồng đẹp mắt theo cách truyền thống

cấp độ thứ ba

Tiếp theo, bạn cho gạo và bơ vào nồi, rồi chiên trong 15 phút cho đến khi gạo chuyển màu. Sau thời gian này, bạn cho đường vào nồi và tiếp tục xào trong 10 phút cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

Giai đoạn thứ tư

Sau thời gian này, bạn hãy thái nhỏ quả óc chó rồi cho vào nồi, xào khoảng 10 phút cho đến khi hết mùi thô của quả óc chó. Tiếp theo, bạn cho từng ít nước vào nồi và trộn đều.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ chúng ta để cơm sôi trên bếp cho đến khi nước dư bay hơi hết. Khi nước rút vào trong nồi, chúng ta giảm lửa thật nhẹ và đậy nắp nồi lại, sau đó đặt lên nồi.

Đọc thêm  Cách chế biến khoai tây cốm ngon theo cách nhà hàng

Giai đoạn thứ sáu

Tiếp theo, chúng ta để gạo chín hoàn toàn, sau đó thêm bột bạch đậu khấu cùng với nước hoa hồng, thì là và nếu muốn, nghệ tây của người Kurd vào nồi và trộn. Bây giờ chúng ta phủ hoàn toàn marmeka với quả óc chó cắt nhỏ và để nó đặt.

Giai đoạn thứ bảy

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng nghệ tây đã ủ, màu của marmeka sẽ chuyển sang màu vàng. Cuối cùng, chúng tôi cắt marmeka theo kích thước và hình dạng mong muốn, sau đó đặt nó vào món ăn mong muốn và phục vụ với trà. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button