món ăn

Cách chế biến kofte lepe ngon và truyền thống theo cách của người Yazdi

Pizza thịt xông khói là một trong những món ăn Ý đích thực. Món ăn này lần đầu tiên được nấu theo cách đơn giản với bột nhào, sốt cà chua và phô mai pizza. tăng ca, …

Danh sách dạy các món ăn với cá ngừ cho bữa tối và bữa trưa

Món ăn từ cá ngừ Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp nhiều món ăn được chế biến từ cá ngừ của Iran và quốc tế để các bạn, những vị khách thân mến, xem…

Cách chế biến mì spaghetti cà chua không thịt thơm ngon, đặc sắc

Cách chế biến mì Ý cà chua Mì Ý cà chua là một trong những món ăn quốc tế ngon có nguồn gốc từ Ý, để xem hướng dẫn nấu ăn này tiếp tục với…

Cách chế biến kofte lepe, cách chế biến kofte thịt viên nhỏ, cách chế biến kofte lepe ở Yazdi, tỷ lệ kofte và cơm trong Tabrizi kofte, cách chế biến kofte với kofte và cơm

Kofte Lepeh là một trong những món ăn nổi tiếng của thành phố Yazd, có thể được chế biến theo nhiều cách kết hợp khác nhau. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chuẩn bị Kofte Lepeh, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 4 người
Thịt băm 400 gam
lá mầm một nửa cốc
gạo nửa hạt 4 muỗng canh
một củ hành 2 chiếc
trứng 1 miếng
bột đậu xanh 2 muỗng canh
bột cà chua 3 muỗng canh
mận khô 12 cái
Cỏ thơm khô 3 muỗng canh
Muối và hạt tiêu đen đầy đủ
Củ nghệ, quế và dầu đầy đủ
Đọc thêm  Cách chế biến đùi gà tây quay ngon và đơn giản theo kiểu nhà hàng

Cách chuẩn bị kofte lepe

giai đoạn đầu

Để chế biến món cá tuyết viên ngon, khi mới bắt đầu làm, bạn cho cá tuyết vào tô nước và ngâm vài tiếng cho cá hết sưng. Sau thời gian này, đổ lõi ngô cùng với nửa hạt gạo và 2 ly nước vào một cái nồi thích hợp.

giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, đặt nồi lên bếp và để lõi ngô và gạo nấu trong khoảng một giờ cho đến khi chúng mềm hoàn toàn. Sau thời gian này, chúng tôi vo sạch gạo và lõi ngô rồi cho vào một chiếc bát thích hợp.

cấp độ thứ ba

Bây giờ chúng tôi nghiền nát lõi ngô và gạo hoàn toàn bằng máy xay thịt và để nguội, sau đó chúng tôi cho thịt băm vào bát cùng với trứng, bột đậu xanh, thảo mộc khô và một ít muối, hạt tiêu đen, nghệ và quế. .

giai đoạn thứ tư

Ở giai đoạn này, chúng ta bào nhỏ một trong những củ hành tây và sau khi chắt lấy nước, cho vào bát đựng nguyên liệu rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu có kết cấu đồng nhất. Tiếp theo, chúng tôi đậy bát bằng giấy bóng kính và cho vào tủ lạnh.

Giai đoạn thứ năm

Bây giờ, băm nhỏ phần hành tây còn lại thành miếng nhỏ và cho vào chảo thích hợp cùng với một ít dầu, sau đó xào hành tây thật kỹ cho đến khi hành tây trở nên sáng màu. Tiếp theo, chúng tôi thêm bột cà chua vào chảo cùng với bột nghệ.

Giai đoạn thứ sáu

Ở giai đoạn này, chúng ta chiên kỹ bột cà chua cho đến khi nhạt màu, sau đó cho vào chảo 3 ly nước và trộn với các nguyên liệu khác cho đến khi nước sốt đồng nhất. Tiếp theo, chúng tôi tăng nhiệt cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi.

Giai đoạn thứ bảy

Sau khi nước sốt bắt đầu sôi, giảm nhiệt và để nước sốt sôi trong 15 phút. Tiếp theo, chúng tôi lấy bát chứa hỗn hợp kofta ra khỏi tủ lạnh và lấy các nguyên liệu kofte có kích thước bằng quả quýt.

giai đoạn thứ tám

Chúng ta mở nhân thịt viên trên tay và đặt một quả mận khô vào giữa, sau đó nặn nhân thịt viên thành hình tròn và cho vào nước sốt. Chúng tôi chuẩn bị tất cả các viên thịt theo cùng một cách và cho vào chảo.

Giai đoạn thứ chín

Ở giai đoạn này, đậy nắp lò và để thịt viên nấu trong 30 phút. Sau thời gian này, chúng ta trở thịt viên từ từ và để nấu thêm 30 phút nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button