món ăn

Cách chế biến gà và cà rốt Techin, đơn giản và ngon, theo cách của Tehrani

Cách chế biến gà và cà rốt Techin, đơn giản và ngon, theo cách của Tehrani

Cách chế biến Coco Ardabili Coco là một trong những món ăn ngon và đơn giản, có thể dùng làm món bánh mì và ăn với cơm. Có nhiều loại ca cao khác nhau như ca cao …

Cách chế biến món trứng tráng nướng ngon và đặc biệt theo cách rừng

Cách chế biến món trứng tráng nướng Trứng tráng nướng là một trong những món ăn ngon của Iran được chế biến với nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau. Món ngon này có tên là trứng tráng rừng …

Cách chế biến trứng rau bina ngon và đặc biệt theo phương pháp Mazandarani

Cách chế biến món trứng gà Rau chân vịt là một trong những món ăn ngon và lâu đời của người Iran vốn thuộc về các tỉnh miền Bắc nước ta. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước…

Cách chế biến tachin gà và cà rốt, công thức làm tachin gà và cà rốt

Gà Techin và cà rốt là một trong những món ăn ngon và lâu đời của Iran, được chế biến theo các công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến gà và cà rốt Techin, hãy làm theo Một trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho 2 người
củ cà rốt 2 chiếc
Ức gà 200 gam
Lòng đỏ 1 miếng
Sữa chua dẻo 3 muỗng canh
Cơm 2 tách
một củ hành 1 miếng
barberry 3 muỗng canh
Nước chanh tươi 1 muỗng cà phê
20 gam
Saffron ủ dày đầy đủ
Muối, tiêu đen và bột quế đầy đủ
Đọc thêm  Các triệu chứng dị ứng theo mùa đơn giản và nghiêm trọng + phương pháp điều trị

Cách chế biến tachin gà và cà rốt

giai đoạn đầu tiên

Để sơ chế thịt gà và cà rốt, lúc đầu chúng ta vo gạo rồi cho vào nồi ninh cùng với một ít muối, sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi ngập mặt gạo khoảng hai đốt ngón tay.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ để gạo ngâm nước trong 1 giờ. Tiếp theo, cắt hành tây thành những lát mỏng và đặt một chiếc nồi thích hợp trên lửa nhỏ, sau đó thêm một ít dầu lỏng vào đó.

cấp độ thứ ba

Ở giai đoạn này, bạn cho hành tây vào chảo và phi cho đến khi có màu sáng và trong suốt thì cho một ít bột nghệ vào nồi và tiếp tục xào cho đến khi hành chuyển sang màu vàng. Bây giờ cho ức gà vào nồi.

Giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, chúng ta chiên ức gà một chút cho đến khi chín vàng thì cho một ít bột quế, muối và hạt tiêu đen vào nồi. Bây giờ, bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi để ngập ức gà và để ức gà chín hoàn toàn.

Giai đoạn thứ năm

Ở bước này, rửa sạch cà rốt và cắt thành từng lát mỏng sau khi loại bỏ vỏ, sau đó đặt một chiếc chảo thích hợp ở nhiệt độ nhẹ. Bây giờ chúng ta đổ bơ vào chảo cùng với một ít dầu lỏng.

Đọc thêm  Cách chuẩn bị kẹo Majlisi Baklavai theo cách đi chợ

Giai đoạn thứ sáu

Tiếp theo, chúng ta để bơ tan chảy, sau đó cho cà rốt đã thái sợi vào chảo rồi cho nước cốt chanh cùng chút muối và nghệ tây đã ngấm đều vào chảo và chiên. Bây giờ thêm một ít nước vào chảo.

Giai đoạn thứ bảy

Ở giai đoạn này, chúng ta đậy nắp chảo lại cho đến khi cà rốt mềm một chút, sau đó chúng ta mở nắp chảo ra và để cho phần nước thừa trong chảo bay hơi hết. Khi ức gà chín hoàn toàn, vớt ra khỏi nồi và chặt thành từng miếng nhỏ.

Giai đoạn thứ tám

Bây giờ đặt nồi chứa gạo trên lửa lớn và để gạo chín một nửa. Sau 8 phút, ta vò một hạt gạo giữa hai ngón tay, nếu xung quanh hạt gạo mềm và nhân hơi dính thì nấu cơm chín là được.

Giai đoạn thứ chín

Bây giờ, bắc nồi ra khỏi bếp và đổ gạo vào chao, sau đó đun sôi lòng đỏ trứng và sữa chua cùng với một ít nghệ tây và muối trong một cái bát phù hợp và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.

giai đoạn thứ mười

Tiếp theo, chúng ta rửa sạch barberry và đặt một chiếc chảo thích hợp lên đun nóng nhẹ, sau đó cho một ít bơ, đường và barberry vào chảo và chiên nó một chút. Bây giờ chúng ta đổ một nửa số gạo đã nấu chín vào bát có chứa nước sốt tachin.

Đọc thêm  Cách chế biến kem gà ngon và đơn giản theo cách Khorasani

Giai đoạn thứ mười một

Bây giờ chúng ta trộn đều gạo để gạo kết hợp với nguyên liệu cơ bản, sau đó đặt một cái nồi thích hợp trên lửa nhỏ và đổ một ít dầu lỏng vào đó. Tiếp theo, bạn đổ phần đáy cằm vào nồi và vuốt cho thật nhuyễn.

Giai đoạn thứ mười hai

Ở giai đoạn này, chúng ta đổ cà rốt cùng với thanh việt quất và ức gà tương ứng vào dưới cùng của nếp gấp và đổ gạo tẻ lên các nguyên liệu ở giữa, sau đó dùng thìa trộn cho thật mịn và đồng nhất. Bây giờ chúng ta đậy nắp nồi bằng nồi hấp và đặt nó lên trên.

Giai đoạn thứ mười ba

Tiếp theo, chúng ta để bếp lửa liu riu rồi đặt nồi lên trên, sau đó để lửa riu riu dưới đáy từ 45 đến 60 phút cho đến khi ngấm hoàn toàn. Sau thời gian này, chúng tôi phục vụ Te Chin. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button