món ăn

Cách chế biến Ekmek Kadaif kiểu Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, đặc sắc

Cách chế biến Ekmek Kadaif kiểu Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, đặc sắc

Cách làm bánh cupcake anh đào Bánh anh đào là một loại bánh rất ngon và thịnh soạn, dễ dàng chế biến trong lò nướng. Bánh này được làm trong khuôn cupcake…

Cách chế biến bánh mì đậu lăng ngon và bổ dưỡng theo cách Thổ Nhĩ Kỳ

Làm thế nào để chuẩn bị bánh mì đậu lăng. Bánh mì ngon này…

Cách làm bánh ngọt kiểu Anh thơm ngon, đặc sắc

Cách làm kẹo Vinny Kẹo Vinny là một trong những loại kẹo quốc tế ngon và phổ biến được chế biến với nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau. Món ngọt thơm ngon này là nguyên bản…

Cách chuẩn bị ekmak kadaif, công thức cho ekmak kadaif

Ekmek Kadaif là một trong những loại bánh Thổ Nhĩ Kỳ ngon và khác biệt được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, để xem hướng dẫn từng bước và đầy đủ về cách chế biến Ekmek Kadaif, hãy tiếp tục với Trang web giáo dục là gì? cùng với

Vật liệu cần thiết cho viện trợ Kadaif
trứng 2 chiếc
Đường 1 ly
Con sư tử 50 gam
bột 1,5 ly
Bột nở 1 muỗng canh
vanilla Đầu thìa cà phê
Nguyên liệu làm caramen
Đường 1 ly
Nước uống 1,5 ly
Thành phần cần thiết cho Mahlebi
Con sư tử 2,5 ly
bột 4 muỗng canh
vanilla 5 gam
Bột óc chó (tùy chọn) đầy đủ
Đọc thêm  Cách làm món karabia hình quạt kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản mà ngon

Cách chuẩn bị Akmak Kadaif

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến Kadaif Ekmek ngon, khi bắt đầu làm, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C cho đến khi nóng hoàn toàn. Tiếp theo, cho trứng cùng với đường vào một chiếc bát thích hợp và trộn đều bằng máy đánh trứng.

giai đoạn thứ hai

Sau 5 phút, khi hỗn hợp trứng trở nên sánh mịn và đàn hồi thì ngừng khuấy, sau đó thêm sữa và vani vào tô và khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Bây giờ rây bột và bột nở 3 lần.

cấp độ thứ ba

Tiếp theo, cho từng nguyên liệu khô vào bát và dùng cây đánh trứng khuấy đều theo chuyển động tròn sang một bên cho đến khi kết cấu của bột bánh đồng nhất. Bây giờ hãy phủ bên trong khuôn mong muốn bằng giấy dầu và bôi một ít dầu lên khuôn.

giai đoạn thứ tư

Tiếp theo, đổ bột bánh vào khuôn và gõ khuôn nhiều lần xuống bề mặt làm việc để loại bỏ không khí và bọt thừa giữa bột bánh. Bây giờ đặt khuôn lên tầng giữa của lò nướng và để bánh chín trong 30 phút.

Giai đoạn thứ năm

Trong lúc đó chúng ta tiến hành làm caramen, với mục đích này chúng ta đổ đường vào chảo chống dính và đun trên lửa nhỏ, sau đó trộn từ từ cho đến khi đường tan hết và chuyển sang dạng caramen.

Giai đoạn thứ sáu

Khi đường chuyển sang màu caramen, thêm nước và đun sôi, sau đó bắc ra khỏi bếp và để nguội một chút. Bây giờ chúng ta sẽ làm sốt mahalbi.

Giai đoạn thứ bảy

Với mục đích này, đổ sữa cùng với bột mì và vani vào một chiếc nồi thích hợp và trộn đều cho đến khi các thành phần trong sữa hòa tan, sau đó đặt nồi lên bếp và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc như cháo.

Đọc thêm  Cách chế biến món Halva lạnh ngon và đặc biệt tại nhà

giai đoạn thứ tám

Khi hỗn hợp mahalbi đạt được độ đặc mong muốn, hãy tắt bếp, sau đó thêm bột quả óc chó nếu muốn và trộn đều. Sau khi bánh nướng xong, lấy khuôn ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn.

Giai đoạn thứ chín

Khi bánh nguội hoàn toàn, chia thành hai phần bằng nhau dưới dạng một tờ, sau đó đặt lớp dưới cùng vào hộp đựng mong muốn. Bây giờ, phủ một nửa lượng caramel lên lớp bánh đầu tiên.

giai đoạn thứ mười

Tiếp theo, đổ mật đường lên sốt caramel và dùng bảng phết đều lên trên, sau đó cố định lớp bánh còn lại lên trên và phủ lớp sốt caramel còn lại lên bánh một lần nữa rồi cho vào tủ lạnh qua đêm. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button