món ăn

Cách chế biến cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ theo cách truyền thống

Cách chuẩn bị bữa sáng kiểu Anh Bữa sáng là một trong những bữa ăn cần được quan tâm. Vấn đề này nổi bật hơn ở nước ngoài. Bữa sáng kiểu Anh là một trong những bữa sáng …

Cách chế biến vai và cánh nướng ngon theo cách nhà hàng

Cách chế biến vai và cánh thịt nướng Thịt vai và cánh là một trong những món thịt nướng ngon và chính thống của Iran được rất nhiều người hâm mộ ở Iran, hãy xem hướng dẫn đầy đủ và …

Cách pha chế cacao ngọt thơm ngon của Mashhad theo cách nhà hàng

Cách chế biến cacao ngọt Cacao ngọt là một trong những món ăn ngon của thành phố Mashhad, cũng được dùng làm món khai vị, để xem công thức nấu món Mashhad này, mời bạn truy cập trang …

Cách chế biến cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ, công thức nấu cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ

Cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ là một trong những món ăn ngon và truyền thống của Iran có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước về cách chế biến cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ, hãy làm theo Trang web giáo dục là gì? cùng với

Đọc thêm  Cách làm bánh mì sữa thơm ngon theo kiểu truyền thống
Nguyên liệu cần thiết cho 2 người
Cơm 2 tách
Cá ngừ đóng hộp 1 lon
một củ hành 1 miếng
trở thành đầy đủ
cơm thập cẩm tỏi đầy đủ
Saffron ủ đầy đủ
Muối, tiêu đen và ớt bột đầy đủ
Bột nghệ và rau mùi đầy đủ

Cách chế biến cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ

giai đoạn đầu tiên

Để chế biến món cơm thập cẩm ba màu với cá ngừ ngon, ngay từ đầu, chúng ta luộc cá ngừ đóng hộp trong nước khoảng 20 phút. Tiếp theo, chúng ta cắt hành tây thành những lát mỏng và cho vào chảo cùng với một ít dầu lỏng.

giai đoạn thứ hai

Bây giờ chúng ta xào hành tây một chút cho đến khi nó trở nên trong mờ, sau đó cho tỏi xay vào chảo cùng với một ít hạt tiêu đen, ớt bột và nghệ và tiếp tục xào cho đến khi hành tây hoàn toàn chuyển sang màu caramel và mềm.

Đọc thêm  Một cách đơn giản và ngon để chuẩn bị Halgom tại nhà

cấp độ thứ ba

Tiếp theo, cho cá ngừ qua một cái rây lọc để loại bỏ dầu thừa và nước trong cá ngừ, sau đó cho cá ngừ vào chảo và chiên. Bây giờ đổ đầy nước vào một nửa nồi và để lửa lớn.

Giai đoạn thứ tư

Khi nước sôi, vo gạo và cho vào nồi cùng với một ít muối và để gạo trong nước sôi từ 8 đến 12 phút cho đến khi nấu xong. Sau thời gian này, chúng tôi nghiền một hạt gạo giữa hai ngón tay.

Giai đoạn thứ năm

Khi hạt gạo mềm xung quanh và nhân hơi dính, vo gạo và chia thành 3 phần bằng nhau, sau đó cho một ít nghệ tây đã ủ vào một trong các phần và trộn đều.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ cho cơm thì là vào phần còn lại rồi cho cơm hành tỏi vào trộn đều, sau đó cho phần cơm còn lại vào. Tiếp theo, đổ một ít dầu lỏng vào một chiếc nồi thích hợp.

Đọc thêm  Cách chế biến món cá chiên kiểu nhà hàng ngon

Giai đoạn thứ bảy

Tiếp theo, chúng ta đổ tất cả gạo saffron vào nồi và dùng máy xay thịt, sau đó đổ một nửa lượng thì là lên trên gạo saffron cho thật mịn và đồng nhất. Bây giờ đổ hỗn hợp cá ngừ lên trên cơm.

Giai đoạn thứ tám

Lưu ý chất liệu ở giữa nên cách mép chậu 1 cm. Bây giờ bạn đổ nốt phần gạo tẻ còn lại lên các nguyên liệu ở giữa và ấn cho thật nhuyễn, sau đó đổ hết phần gạo tẻ vào nồi và vo thật mịn một lần nữa.

Giai đoạn thứ chín

Tiếp đến, chúng ta bắc một chiếc bếp lửa khò lửa nhẹ rồi đặt nồi lên trên rồi đậy nắp nồi lại và để lửa riu riu 3 màu trên lửa liu riu trong vòng 45 phút cho ngấm. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button