món ăn

Cách chế biến barfa kiểu Thổ Nhĩ Kỳ ngon với các loại hạt

Cách chế biến barfa kiểu Thổ Nhĩ Kỳ ngon với các loại hạt

Cách chế biến Qarabiah Badabzni Qarabiah là một trong những món ngọt ngon và truyền thống của đất nước chúng tôi, được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước…

Cách làm bánh nho khô ngon đơn giản tại nhà

Cách chế biến bánh nho khô Bánh nho khô là một trong những món bánh ngon và phổ biến của Iran, có thể chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Món bánh thơm ngon này được coi là món bánh quen…

Cách làm bánh Mousavi kiểu Urmia cực ngon, đơn giản

Cách chế biến kẹo Mousavi Kẹo Mousavi là một trong những loại kẹo truyền thống của tỉnh Azerbaijan, được làm với nhiều hương vị khác nhau, để xem công thức đầy đủ và từng bước…

Cách làm kẹo Barfa, công thức làm kẹo Barfa

Kẹo Barfa là một trong những loại kẹo thơm ngon được chế biến theo nhiều công thức khác nhau, để xem hướng dẫn đầy đủ và từng bước cách chế biến kẹo Barfa, hãy làm theo Trang web giáo dục là gì? cùng với

Nguyên liệu cần thiết cho món kẹo Barfa
trứng 1 miếng
Nước uống ½ cốc
dầu lỏng ½ cốc
Giấm 2 muỗng canh
bột 3 ly
Bột nở 5 gam
thành phần trung gian
Đường 1 bát nhỏ
nho khô 250 gam
quả phỉ 1 bát nhỏ
150 gam
dầu lỏng 125ml
Nho khô (có thể tháo rời) đầy đủ
Bột ngô đầy đủ

Cách làm kẹo Barfa

giai đoạn đầu

Để chế biến món bánh ngọt barfa thơm ngon, khi bắt đầu công việc, chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C cho đến khi lò nóng hoàn toàn, sau đó lót giấy dầu vào đáy khay nướng và phết một ít dầu lỏng lên trên. .

giai đoạn thứ hai

Tiếp theo, chúng ta tiến hành làm bột bánh ngọt, với mục đích này, chúng ta đập trứng vào một cái bát tương đối sâu rồi dùng nĩa trộn đều cho đến khi vón cục, sau đó chúng ta cho nước và dầu lỏng vào.

cấp độ thứ ba

Bây giờ thêm giấm và bột nở vào bát và trộn một chút. Tiếp theo, chúng ta rây bột 3 lần rồi cho từng chút một vào âu, khi thu được khối bột mềm và đồng nhất thì ngừng cho bột vào.

giai đoạn thứ tư

Bây giờ rắc một ít tinh bột ngô lên bề mặt làm việc, sau đó chuyển bột lên trên và nhào kỹ trong 3 đến 4 phút. Tiếp theo, chia bột thành những viên tròn có kích thước bằng quả cam và bọc chúng bằng giấy bóng kính.

Giai đoạn thứ năm

Tiếp theo, để các viên bột nghỉ 15 phút ở nhiệt độ phòng. Sau khi bột nghỉ, phủ một ít tinh bột ngô lên bề mặt làm việc một lần nữa và chuyển các viên bột lên trên.

Giai đoạn thứ sáu

Bây giờ, chúng tôi trải các viên bột bằng cán bột sao cho chúng dày hơn một chút so với bột baklava, sau đó chúng tôi đặt bơ trên nhiệt của ấm đun nước và làm tan chảy nó bằng phương pháp Banmari. Tiếp theo, chúng tôi bôi trơn bột bằng bơ và dầu lỏng.

Giai đoạn thứ bảy

Ở giai đoạn này, rắc đường lên bột và băm nhuyễn quả phỉ. Bây giờ, phết nho khô, quả phỉ và nếu muốn, một ít nho khô lên bột và lăn bột từ từ.

giai đoạn thứ tám

Bây giờ chúng ta cắt cuộn có kích thước bằng 1 ngón tay và cho vào khay nướng. Tiếp theo, phết bột bằng lòng đỏ trứng và đặt khay lên kệ giữa của lò nướng để bánh được nướng chín hoàn toàn trong lò trong 30 phút.

Giai đoạn thứ chín

Sau thời gian này, nếu cần có thể bật chế độ nướng để kẹo chín vàng và có màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng, lấy khay ra khỏi lò, để kẹo nguội rồi dùng với trà. Ăn ngon miệng nhé.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button