Sức khỏe

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ Trong nhiều trường hợp, nó cũng tương tự như ở nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ bị tiểu đường cũng có thể gặp các triệu chứng khác nhau và cụ thể. Các triệu chứng và rối loạn chuyển hóa xảy ra ở bệnh tiểu đường ở phụ nữ có thể dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng của các bệnh hoặc biến chứng khác và bị bỏ qua. Do đó, việc nhận biết các triệu chứng này là vô cùng quan trọng.

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, giống như những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường khác, nên dưới sự giám sát của bác sĩ nội tiết hoặc bác sĩ nội khoa. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ giỏi nhất để điều trị bệnh tiểu đường qua điện thoại, trực tuyến hoặc đến gặp trực tiếp.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Bệnh tiểu đường ở phụ nữ làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch lên khoảng 4 lần. Điều này xảy ra trong khi ở những người khác, nguy cơ mắc các bệnh về tim chỉ tăng lên 2 lần. Nhưng đây chỉ là một trong những vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường đối với phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ nên có cách xử trí nhiều hơn trong trường hợp có các triệu chứng của bệnh này. Những người này cũng có thể có nguy cơ mắc các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Mù và mờ mắt, các bệnh về thận, nhiễm trùng đường tiết niệu và trầm cảm là những biến chứng của bệnh tiểu đường. Hầu hết các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ đều xuất hiện theo những cách khác nhau.

Một số triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ chỉ đặc trưng cho giới tính này. Điều này có nghĩa là nó sẽ không xảy ra ở những người khác. Tất nhiên, đôi khi những triệu chứng này gặp ở hầu hết phụ nữ, nhưng nó không phải là lý do của bệnh tiểu đường và đường huyết. Vì vậy, sau khi thăm khám, tốt hơn hết bạn nên đến bác sĩ nội khoa. Chúng ta sẽ xem xét từng triệu chứng dưới đây.

1. Nhiễm nấm âm đạo và nấm âm đạo

Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa lượng đường trong máu cao và nhiễm trùng nấm âm đạo. Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 dễ bị nhiễm nấm hơn so với những người khỏe mạnh. Một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ là nhiễm nấm âm đạo và nấm âm đạo. Lượng đường tăng lên có thể khiến nấm men phát triển quá mức ở khu vực này.

Đương nhiên, bằng cách duy trì lượng đường trong máu, chúng tôi đã giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên tầm soát định kỳ để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm âm đạo.

2. ngứa âm đạo

Ngứa âm đạo và bộ phận sinh dục là một vấn đề khó chịu ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường. Vấn đề này là do dị ứng và kích ứng da hoặc các bệnh như tiểu đường. Trong mọi trường hợp, nhiễm trùng và nấm ở khu vực này sẽ gây ngứa âm đạo ở phụ nữ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu và âm đạo, ngứa và rát ở khu vực này là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

3. Đi tiểu đau

Do không có sự lưu thông máu thích hợp khi bệnh tiểu đường xảy ra ở phụ nữ, nhiễm trùng sẽ xảy ra trong hệ thống tiết niệu và sinh sản của phụ nữ. Tất nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra ở một số người mắc bệnh tiểu đường. Đi tiểu đau và ợ chua cũng xảy ra do sự hiện diện của nhiễm trùng trong đường tiết niệu. Cảm giác nóng rát, tiểu buốt và nước tiểu có máu là kết quả của nhiễm trùng, nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng thận.

4. Nhiễm trùng tiết niệu

Như đã nói, tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu ở bệnh nhân tiểu đường là rất cao. Để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn nên:

 • Uống thật nhiều nước.
 • Mặc đồ lót bằng vải cotton.
 • Đừng để bàng quang bị đầy trong thời gian dài.
Đọc thêm  Điều trị Nghiện Internet - Tâm trí Mới

Bệnh tiểu đường ở phụ nữ có thể có các triệu chứng như nhiễm trùng âm đạo và nhiễm trùng tiết niệu, ngứa và nóng rát âm đạo. Suy giảm ham muốn và mắc hội chứng buồng trứng đa nang là những triệu chứng của bệnh này ở phụ nữ.

5. Rối loạn chức năng tình dục nữ

Một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ là rối loạn chức năng tình dục ở những người này. Rối loạn chức năng tình dục (SD) là một vấn đề phổ biến và quan trọng ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường. Sự xuất hiện của các vấn đề do bệnh này gây ra và sự liên quan của hệ thống sinh sản với nó là những nguyên nhân chính gây ra rối loạn này. Ngoài ra, lượng đường trong máu cao có thể gây ra bệnh thần kinh do tiểu đường và ảnh hưởng đến các dây thần kinh và làm giảm cảm giác ở bàn chân và bàn tay. Vấn đề này đã ảnh hưởng đến cảm giác ở vùng âm đạo và chúng ta thấy sự giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ.

6. Hội chứng buồng trứng đa nang

PCOS hay hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh ở phụ nữ. Phụ nữ mắc hội chứng này có khả năng kháng insulin. Trên thực tế, cơ thể họ có khả năng sản xuất insulin; Nhưng không thể sử dụng nó một cách tối ưu. Vấn đề này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những phụ nữ này cũng có lượng nội tiết tố androgen (nội tiết tố nam) cao hơn. Trên thực tế, một trong những vấn đề do bệnh tiểu đường gây ra ở phụ nữ là sự tồn tại của hội chứng này tạo ra một loại kháng insulin.

Các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang như sau:

 • Kinh nguyệt không đều
 • mụn
 • Phiền muộn
 • Tăng cân
 • vô trùng.
Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ là gì?
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ có thể có nhiều biến chứng nặng nề hơn, vì vậy hãy lưu ý các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ẩn ở phụ nữ là gì?

Nếu mức đường huyết ở người cao hơn một chút so với bình thường, họ bị mắc bệnh tiểu đường thầm lặng. Mặc dù bệnh nhân tiểu đường ẩn không bao gồm bệnh nhân tiểu đường; Nhưng họ rất dễ mắc phải căn bệnh này. Vì vậy, bằng cách làm theo một số mẹo, họ có thể kiểm soát nó một cách dễ dàng.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ trên 45 tuổi là gì?

Tất cả các triệu chứng được đề cập cho bệnh tiểu đường ở phụ nữ cũng có thể xảy ra ở những người trên 45 tuổi. Trên thực tế, hầu hết các triệu chứng của bệnh tiểu đường đều xảy ra giống nhau ở mỗi người. Ví dụ, ở một số phụ nữ, mờ mắt là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường. Nhưng ở những người khác, mệt mỏi mãn tính được coi là một triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào ở trên hoặc các triệu chứng chung của bệnh tiểu đường, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về bệnh tiểu đường. Trong dịch vụ này, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nội khoa hoặc bác sĩ nội tiết trực tuyến, qua tin nhắn hoặc qua điện thoại về các yếu tố nguy cơ, các triệu chứng của bệnh tiểu đường, v.v.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Có nhiều lý do cho sự xuất hiện của bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Di truyền và tiền sử gia đình, béo phì và lối sống không lành mạnh là nguyên nhân của những vấn đề này. Một lý do khác của bệnh này là lười vận động. Vì vậy, tập thể dục là một giải pháp rất tốt để giảm các triệu chứng của nó.

Đọc thêm  Tư vấn Tâm lý, Valiasr Square, Trung tâm Tư vấn Tâm lý ở Valiasr

Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ Hoa Kỳ, sau đây là các yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường ở phụ nữ:

 • Tuổi trên 45
 • Thừa cân hoặc béo phì
 • Tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường
 • Một số chủng tộc nhất định, chẳng hạn như người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa, người bản địa Alaska, người Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Á hoặc người Hawaii bản địa
 • Sinh con nặng hơn 4 ký.
 • chịu đựng Tiểu đường thai kỳ
 • Huyết áp vớiLa
 • cholesterol cao
 • thiếu tập thể dục
 • Các bệnh và vấn đề khác liên quan đến insulin
 • Tiền sử bệnh tim.

Mãn kinh có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường không?

Việc mãn kinh có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở phụ nữ hay không vẫn chưa được các nhà nghiên cứu giải đáp. Có vẻ như những thay đổi trong nội tiết tố có liên quan đến bệnh tiểu đường. Vì bệnh tiểu đường xảy ra ở phụ nữ sau mãn kinh và trên 50 tuổi nhiều hơn nam giới.

Phụ nữ nào có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn?

Như bạn đã biết, đôi khi không thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bởi vì một số loại bệnh tiểu đường là di truyền, nhưng có thể tránh được các biến chứng phổ biến của nó bằng cách kiểm soát bệnh này. Phụ nữ tăng cân dễ mắc các biến chứng này hơn. Vì vậy, bước đầu tiên trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường là giảm cân.

Bệnh tiểu đường và mãn kinh
Bệnh tiểu đường xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ sau mãn kinh và trên 50 tuổi so với nam giới.

Mang thai và bệnh tiểu đường loại 1 và 2

Tiểu đường thai kỳ hoặc lượng đường trong máu cao xảy ra trong thời kỳ mang thai, ngay cả ở những người không có tiền sử mắc bệnh này. Đối với nhiều phụ nữ khi mắc bệnh tiểu đường, câu hỏi được đặt ra là khi mang thai có nguy hiểm hay không? Những phụ nữ này nên kiểm soát bệnh của họ trước khi mang thai. Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, tốt nhất bạn nên để lượng đường huyết càng gần với ngưỡng mục tiêu càng tốt.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 10% các trường hợp mang thai ở phụ nữ mỗi năm. Rối loạn này rất phổ biến ở phụ nữ. Một số phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Ví dụ, những người thừa cân hoặc béo phì. Trên 25 tuổi hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc biến chứng này. Thông thường bệnh tiểu đường loại 2 phổ biến hơn loại 1 khi mang thai.

Nếu bệnh tiểu đường được chẩn đoán ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị để duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường. Ăn thực phẩm lành mạnh có thể có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng. Thuốc kiểm soát bệnh tiểu đường hoặc insulin có thể được sử dụng để giữ cho bạn và con bạn khỏe mạnh. May mắn thay, bệnh tiểu đường thai kỳ biến mất sau khi em bé được sinh ra. Tuy nhiên, khoảng một nửa số phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cũng sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2. Vai trò của chế độ ăn uống trong việc kiểm soát bệnh này là rất cao.

Tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường thai kỳ xảy ra ở khoảng 10% các trường hợp mang thai.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ là gì?

Các vấn đề như nhiễm trùng trong hệ thống sinh sản của phụ nữ, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những biến chứng chính của bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Đọc thêm  Biến chứng của nghiện ngập trong thai kỳ Hậu quả của nghiện ngập trong thai kỳ đối với mẹ và con là gì?

Gián đoạn ham muốn tình dục là một biến chứng khác của các triệu chứng tiểu đường ở phụ nữ. Tốt hơn là giảm các tác dụng phụ này càng nhiều càng tốt bằng cách ăn uống lành mạnh, đi bộ và tập thể dục.

Một trong những cách để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ hoặc tiến triển của bệnh là đi khám cho bệnh nhân tiểu đường. Bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến cơ thể của một người theo những cách khác nhau. Vì vậy, nên đi khám và làm các xét nghiệm định kỳ để bác sĩ có thể chắc chắn về sức khỏe của các cơ quan.

Có cách nào để ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở phụ nữ?

Theo các tài liệu đã đề cập, tốt hơn hết là bạn nên đưa tập thể dục và thực phẩm lành mạnh vào chương trình của chúng tôi để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Ngày nay, phụ nữ rất ít vận động và tỷ lệ béo phì ở những người này cao hơn. Kết quả là, nhiều hơn nam giới sẽ mắc bệnh tiểu đường. Một trong những cách tốt để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và phát hiện bệnh kịp thời là thực hiện các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trong quá trình kiểm tra cơ thể, kiểm tra lượng đường trong máu lúc đói cũng được thực hiện, có thể cung cấp cho bác sĩ thông tin về hoạt động chính xác của hệ thống điều chỉnh lượng đường trong máu.

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Nếu bạn thấy các triệu chứng ban đầu và tiền đái tháo đường, tốt hơn là nên đi khám bác sĩ nội tiết hoặc bác sĩ nội khoa. Đôi khi, một số triệu chứng của các bệnh khác nhau giống nhau và chỉ có thể được xác định bằng cách tiến hành các xét nghiệm. Tốt hơn là nên kiểm soát bệnh tiểu đường trước khi các triệu chứng phát triển ở phụ nữ.

Duy trì cân nặng hợp lý, tập thể dục, dinh dưỡng hợp lý và khám sức khỏe định kỳ có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Câu hỏi thường gặp của bạn

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số câu hỏi thường gặp về các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Nếu bạn có câu hỏi nào chưa tìm ra lời giải đáp trong bài viết này, hãy comment câu hỏi của bạn ở cuối trang để các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Loại bệnh tiểu đường nào phổ biến hơn đối với phụ nữ?

Bệnh tiểu đường loại 2 phổ biến hơn ở những người khác nhau so với bệnh tiểu đường loại 1. Loại bệnh này cũng liên quan nhiều đến tiền sử gia đình và lối sống không lành mạnh.

Bệnh tiểu đường xảy ra ở lứa tuổi nào?

Bệnh tiểu đường có thể xảy ra ở phụ nữ khi còn trẻ. Tất nhiên, phụ nữ trên 40 tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Tại sao các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở nam và nữ lại khác nhau?

Do cấu tạo cơ thể của nam và nữ có sự khác biệt nên các biến chứng và triệu chứng của bệnh tiểu đường ở nam và nữ sẽ khác nhau. Theo www.healthline.com, phụ nữ thường ít được điều trị tích cực hơn đối với các yếu tố nguy cơ tim mạch và các tình trạng liên quan đến tiểu đường.

Kết luận và hướng dẫn đi khám bác sĩ

Ngày nay, do lối sống, chúng ta thấy các triệu chứng tiểu đường ở phụ nữ nhiều hơn. Bệnh tiểu đường trong thai kỳ nếu không được kiểm soát sẽ chuyển thành type 2 sau khi sinh. Căn bệnh này sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn ở phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ nên cố gắng phòng ngừa bệnh tiểu đường hơn nam giới. Bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ nội khoa hoặc bác sĩ nội tiết trong thành phố của bạn thông qua trang web của bác sĩ. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của tư vấn bệnh tiểu đường trực tuyến, qua tin nhắn hoặc qua điện thoại.

Bác sĩ của bạn chăm sóc sức khỏe của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button