Sức khỏe

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Mất bao lâu từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc một cuộc tình tan vỡ?

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Nó được gọi là tập hợp các cảm giác và trạng thái mà một người trải qua sau khi kết thúc mối quan hệ. Những cảm giác này không giống nhau ở tất cả mọi người, và tùy thuộc vào độ sâu và thời gian của mối quan hệ tình cảm, nó có thể mãnh liệt hơn hoặc ít hơn ở một số người. Trong giai đoạn cuối của giai đoạn thất bại trong tình yêu, một người chấp nhận rằng mối quan hệ của mình đã kết thúc và anh ta nên điều chỉnh bản thân để phù hợp với điều kiện cuộc sống mới. Trải qua tất cả các giai đoạn của thất bại trong tình yêu thường mất từ ​​6 tháng đến một năm, nhưng nếu một người thất bại trong một mối quan hệ tình cảm trong một thời gian dài hơn một năm hoặc trong những tình huống mà các vấn đề về tâm thần như trầm cảm được tạo ra cho người; Tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý để ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Thất bại trong tình yêu và các giai đoạn của nó

Các nhà tâm lý học tin rằng thất bại trong tình yêu hoặc cái chết của người phối ngẫu gây ra những phản ứng tâm lý ở một người, được gọi là các giai đoạn thất bại trong tình yêu. Các bước này không nhất thiết phải được thực hiện bởi tất cả mọi người theo thứ tự sau và với cường độ như nhau. Một số người có thể trải qua một số giai đoạn này sớm hơn những người khác hoặc trở lại với nó sau khi vượt qua một giai đoạn. Ngoài ra, mức độ trải qua những cảm giác này sẽ khác nhau tùy theo độ sâu của mối quan hệ cũng như thời gian quen biết của mọi người.

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Từ chối

Giai đoạn đầu của thất bại trong tình yêu là sự từ chối. Trong tình huống này, người đó thường phủ nhận sự thật rằng mối quan hệ giữa anh ta và đối phương đã kết thúc. Ở giai đoạn này, một người có thể nghĩ rằng chỉ có một cuộc chiến đơn giản hoặc khó chịu như bình thường và không có lý do gì để chia tay. Đôi khi hành vi của một người có thể như thể không có gì đặc biệt xảy ra; Ví dụ, họ có thể gọi lại cho đối phương vào ngày hoặc thậm chí vài ngày sau khi chia tay và không đề cập đến việc kết thúc mối quan hệ trong các cuộc trò chuyện của họ. Nghĩ rằng mối quan hệ vẫn chưa kết thúc và người đó sẽ quay lại sau một thời gian cũng có thể cho thấy sự phủ nhận thực tế.

Sự phẫn nộ

Sau khi người đó tin rằng mối quan hệ tình cảm của mình đã kết thúc, anh ta thường sẽ cảm thấy tức giận. Trong tình huống này, người đó cảm thấy tức giận và oán hận sâu sắc đối với người đã để mình một mình và nhìn thấy nhiều hơn lỗi của bên kia khi kết thúc mối quan hệ. Ở giai đoạn này, người đó có thể đe dọa bạn hoặc cố gắng duy trì mối quan hệ với bạn bằng cách ép buộc và sử dụng quyền lực. Sử dụng sự tức giận cũng có thể biểu hiện như sự bướng bỉnh hoặc cư xử không đúng mực với bên kia.

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Mặc cả

Phần thứ ba của các giai đoạn thất bại trong tình yêu là tranh cãi hoặc mặc cả để tránh kết thúc mối quan hệ. Lúc này, người ấy sẽ làm mọi cách trong khả năng để bạn quay trở lại. Cố gắng nói chuyện với đối tác tình cảm và hứa thay đổi hành vi khó chịu là một trong những hành động có thể thấy trong giai đoạn này.

Đọc thêm  Đặc điểm của người mau khỏi - Mới miệng

Mặc cả để được trả lại ở một số người, đặc biệt là những người bị rối loạn nhân cách kịch tính, có thể xuất hiện dưới dạng đe dọa tự sát hoặc hành vi tự làm hại bản thân. Trong tình huống gặp phải hành vi như vậy của đối phương, tốt hơn hết bạn nên thông báo cho những người xung quanh càng sớm càng tốt và cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia sức khỏe tâm thần về các giải pháp để chấm dứt mối quan hệ. Lưu ý rằng những người bị rối loạn tâm thần có thể tạo ra rắc rối và trở ngại cho bạn khi kết thúc mối quan hệ, và do đó bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia sức khỏe tâm thần trong lĩnh vực này.

Phiền muộn

Trong tình huống thương lượng của người đó không có kết quả và mối quan hệ đã thực sự kết thúc, người đó sẽ cảm thấy chán nản và buồn bã trong giai đoạn thứ tư. Ở giai đoạn này, mặc dù người đó tin rằng mối quan hệ tình cảm của mình đã kết thúc nhưng anh ta vẫn không thể giải thoát khỏi nỗi buồn và sự khó chịu của tình huống này. Các nhà tâm lý học khuyên rằng để có một quá trình chuyển đổi lành mạnh từ các giai đoạn thất bại trong tình yêu, tốt hơn hết là bạn nên cho phép người đó bày tỏ cảm xúc của mình mà không từ chối chúng. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về điều trị trầm cảm.

lễ tân

Ở bước cuối cùng của giai đoạn thất bại trong tình yêu, một người tin rằng mặc dù cay đắng nhưng mối quan hệ tình cảm của anh ta đã kết thúc mãi mãi và anh ta nên tiếp tục cuộc sống mà không có đối tác tình cảm. Đạt đến giai đoạn này làm biến mất tất cả các cảm xúc và vấn đề tiêu cực và đưa người đó trở lại cuộc sống bình thường.

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Vượt qua khủng hoảng một cách an toàn

Một cuộc tình thất bại trung bình sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, nhưng một số người không thể trải qua những giai đoạn này một cách an toàn và mắc nhiều bệnh tâm thần, bao gồm cả trầm cảm. Nếu bạn hoặc người thân của bạn gần đây đã trải qua một lần thất bại trong tình yêu, tốt hơn hết bạn nên chú ý những điểm sau để vượt qua tình huống này một cách an toàn.

Có sức mạnh để chấp nhận

Điều quan trọng nhất để vượt qua giai đoạn thất bại trong tình cảm một cách an toàn là chấp nhận thực tế càng sớm càng tốt và đối phó với nó. Một số người dành nhiều thời gian để suy nghĩ về việc làm thế nào để lấy lại người bạn đời của mình. Mặc dù cố gắng để không đánh mất người bạn đời về tình cảm là một trong những vấn đề mà bạn phải chú ý trong mối quan hệ tình cảm, nhưng trong tình huống những nỗ lực của bạn không có kết quả và mối quan hệ giữa hai người đã thực sự kết thúc, tốt hơn là bạn nên cố gắng thay vì tập trung vào những vấn đề này. Đối phó với thực tế này và thích nghi cuộc sống của bạn với những điều kiện mới.

Đừng từ chối tình cảm của bạn

Trải qua những cảm xúc tiêu cực khi bạn đã kết thúc một mối quan hệ tình cảm là một vấn đề rất tự nhiên, và khi sự quan tâm của bạn dành cho đối phương sâu sắc hơn, những cảm xúc này sẽ biểu hiện một cách mãnh liệt hơn. Một trong những điều bạn cần chú ý để có thể an tâm vượt qua những giai đoạn thất bại trong tình yêu là đừng bao giờ kìm nén cảm xúc của mình. Đôi khi bạn có thể cảm thấy tức giận hoặc đôi khi nhớ đối tác tình cảm của mình. Hãy cho phép bản thân trải qua những tình huống này và đừng bao giờ kìm nén cảm xúc của mình. Bỏ qua những cảm giác này có thể gây ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần cho bạn.

Đọc thêm  Dành thời gian cho bản thân - tâm trí mới

Đừng tham gia vào một mối quan hệ mới

Một quan niệm sai lầm phổ biến là một người tham gia vào mối quan hệ với người khác để quên đi người bạn đời lãng mạn của họ. Vấn đề này có thể được tạo ra với nhiều mục tiêu, bao gồm lấp đầy không gian trống của bên kia, ảnh hưởng đến anh ta hoặc thậm chí các vấn đề như rối loạn nhân cách phụ thuộc. Bất kể lý do bạn nghĩ đến khi bước vào một mối quan hệ mới là gì, các nhà tâm lý học tin rằng việc bước vào một mối quan hệ mới trước khi tâm trí bạn không còn vướng bận mối quan hệ trước đó có thể gây ra nhiều tổn thương về mặt tình cảm cho bạn và đối phương. Ngoài ra, những mối quan hệ này thường sẽ thất bại với khả năng cao.

Nhấp để tìm hiểu thêm về cách điều trị thất bại trong tình yêu.

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Cần được tư vấn tâm lý

Mặc dù thất bại trong tình yêu và những cảm xúc tiêu cực mà một người trải qua trong tình huống này là một vấn đề tự nhiên, nhưng một số người lại gặp phải các vấn đề về tâm thần sau khi trải qua thất bại này, do đó cần có các dịch vụ chuyên biệt hơn để điều trị họ. Vì vậy, trong phần này, chúng ta sẽ xem xét những hồi chuông báo động mà bạn cần lưu ý sau khi thất bại trong tình cảm. Ngoài ra, bạn có thể nhận ra những sai lầm của mình sau khi kết thúc mối quan hệ với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn và tránh lặp lại chúng trong các mối quan hệ khác. Ngoài ra, một số mối quan hệ tình cảm sẽ để lại những tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn do đối phương có vấn đề về tinh thần, vì vậy tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn để loại bỏ kết quả của họ.

Đau buồn kéo dài hoặc mất mát chưa được giải quyết

Một số người bị mất liên lạc trong một thời gian dài và vấn đề này có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập hoặc làm việc của họ. Ngoài ra, xung đột tinh thần với một mối quan hệ đã kết thúc sẽ làm mất đi cơ hội tạo ra những mối quan hệ tình cảm mới. Nếu bạn hoặc bất kỳ người thân nào của bạn đã từng trải qua những cảm giác tiêu cực của một mối quan hệ đã kết thúc hơn 1 năm, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý.

Những ảnh hưởng còn lại của mối quan hệ

Mặc dù một số mối quan hệ kết thúc, chúng sẽ để lại ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của một người trong một thời gian dài. Ví dụ, một người bị đối phương phản bội có lẽ sẽ khó tin tưởng một người nào đó lần nữa. Vấn đề này sẽ khiến các mối quan hệ sau này của người đó gặp nhiều rắc rối và do đó, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn gia đình trong tình huống này.

Đọc thêm  Nguy cơ tự tử ở thanh thiếu niên - cách ngăn ngừa tự tử ở thanh thiếu niên

Xuất hiện các vấn đề tâm thần

Đôi khi, sự kết thúc của một mối quan hệ tình cảm có thể là nguyên nhân kích thích phát triển các bệnh tâm thần ở những người đã mắc các chứng rối loạn này trong một thời gian dài. Căn bệnh tâm thần phổ biến nhất xảy ra sau khi thất bại trong tình cảm là trầm cảm. Trầm cảm là một trong những giai đoạn thất bại của tình yêu. Tuy nhiên, một số người cũng có thể gặp các vấn đề như nghiện hoặc rối loạn lo âu. Trong những tình huống mà những vấn đề như vậy đã được tạo ra cho một người, tốt hơn là nên điều trị các bệnh tâm thần. Một quan niệm sai lầm là bản thân và những người xung quanh coi bệnh tâm thần là hậu quả tự nhiên và tạm thời của sự thất bại trong tình cảm và không có bất kỳ biện pháp nào để điều trị.

Mối quan hệ đã hoàn thành một nửa

Các nhà tâm lý học tin rằng khi bạn quyết định kết thúc một mối quan hệ, bạn nên phá hủy mọi kết nối của mình với đối tác tình cảm của mình; Nhưng một số người, vì bất cứ lý do gì, quyết định duy trì tình bạn dù đã kết thúc mối quan hệ của họ. Vấn đề này có thể được thực hiện trong một số trường hợp chỉ với sự khăng khăng và mong muốn của một trong các cặp vợ chồng. Tiếp tục mối quan hệ mặc dù mối quan hệ tình cảm đã kết thúc có thể kéo dài những giai đoạn thất bại trong tình cảm, và cũng do những bất ổn sẽ tạo ra trong lĩnh vực của mối quan hệ mới, bạn có thể sẽ gặp một số áp lực tâm lý trong những mối quan hệ như vậy. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy và bạn không biết làm thế nào để xác định nhiệm vụ của mối quan hệ của mình, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý. Click để nhận lời khuyên về quan hệ trai gái.

Để nhận được sự tư vấn trong lĩnh vực giao tiếp với người khác giới, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Các giai đoạn thất bại trong tình yêu sẽ kéo dài bao lâu?

Sự chuyển đổi từ các giai đoạn này sẽ khác nhau tùy theo thời gian của mối quan hệ và mức độ quan tâm của các bên đối với nhau. Nhưng trung bình, phải mất từ ​​6 tháng đến một năm để kết thúc các giai đoạn thất bại trong tình cảm.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý trong những trường hợp nào sau khi chia tay tình yêu?

Nếu tình trạng tinh thần và cảm xúc của bạn đã liên quan đến một mối quan hệ tan vỡ trong hơn 1 năm và cũng như trong tình huống một người đã bị các vấn đề về tâm thần như trầm cảm hoặc không tin tưởng người khác sau khi chia tay, tốt hơn là nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhân viên tư vấn. Ngoài ra, nhân viên tư vấn có thể thông báo cho bạn để nhận ra những hành vi sai trái gây ra mất mối quan hệ để tránh lặp lại chúng trong các mối quan hệ sau này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button