Sức khỏe

Các giai đoạn của sự thân mật với người phối ngẫu của bạn là gì? | Hành vi phù hợp để tăng sự thân mật với vợ / chồng của bạn

Thân mật với vợ/chồng Đó là một trong những thành phần thiết yếu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và thành công. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc với vợ của mình, bạn phải có khả năng thiết lập mối quan hệ thân thiện với cô ấy ngoài tư cách là một người vợ. Một trong những đặc điểm của những người bạn lâu năm là mức độ thân thiết giữa họ. Nếu mối quan hệ thân thiện này được hình thành trong hôn nhân, nó có thể lấp đầy nhiều khoảng cách giữa nam và nữ và giúp họ cùng nhau thăng tiến trong cuộc sống. Sự gần gũi với vợ/chồng giúp bạn hiểu rõ hơn, đồng cảm hơn, quan hệ tình dục thuận lợi hơn, có người ủng hộ, v.v. Nếu bạn không thể hình thành mối quan hệ như vậy với vợ/chồng của mình, hãy cải thiện mối quan hệ của bạn bằng cách nhận tư vấn gia đình (qua điện thoại, trực tuyến, gặp mặt trực tiếp).

Thân mật với vợ/chồng

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những cặp đôi luôn cư xử lãng mạn. Bạn có thể ghen tị với họ. Và trái tim của bạn muốn có một mối quan hệ tương tự. Phải nói rằng bất kỳ cặp đôi nào cũng có thể xây dựng được một mối quan hệ như vậy. Nếu bạn không có mối quan hệ như vậy với vợ / chồng của mình, thì bạn phải có sự khác biệt. Sự thân mật với người phối ngẫu không đạt được trong một sớm một chiều. Bạn nên biết các thông số của sự thân mật với người phối ngẫu của bạn. Chúng tôi đề nghị rằng phải có một bài viết về hạnh phúc với người bạn đời của bạn.

Dấu hiệu của sự thân mật với vợ / chồng

Các nhà tâm lý học rất chú trọng đến việc tạo ra sự thân mật với vợ/chồng của các cặp đôi, nhưng đối với nhiều người, câu hỏi có thể nảy sinh là chính xác cảm giác thân mật giữa các cặp đôi có ý nghĩa gì.

Để trả lời câu hỏi này, có thể giải thích rằng thân mật thực sự có nghĩa là có cảm giác gần gũi; Rằng một người nên là một đối tác ngay cả trong những vấn đề riêng tư của vợ mình.

Những người phối ngẫu có cảm giác thân mật giữa họ cố gắng thiết lập một mối quan hệ lãng mạn và đồng thời thân thiện mà không kiểm soát hoặc theo dõi hành vi của bên kia.

Trong một định nghĩa đầy đủ hơn về sự thân mật với vợ hoặc chồng, có thể nói rằng giao tiếp thân mật với vợ hoặc chồng là một trong những yêu cầu của mối quan hệ hôn nhân. Sự thân mật giữa các cặp vợ chồng có thể được thể hiện ngắn gọn trong các trường hợp sau:

  • Hợp tác chân thành của các cặp vợ chồng với nhau
  • Cam kết và cam kết của các cặp vợ chồng với nhau và cuộc sống của họ với nhau
  • Cảm thấy hài lòng với tình dục
  • Cảm giác độc lập của vợ chồng đối với gia đình và bạn bè của họ
  • Mức độ tự tin, tự trọng của các bên
  • Mức độ tự do bày tỏ quan điểm và thái độ
  • Mức độ bày tỏ tình cảm, cảm xúc và giúp đỡ nhau giải quyết tranh chấp
Đọc thêm  Các triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế là gì?

Những cách để tăng sự thân mật với vợ / chồng của bạn

Sau đây, chúng tôi đề cập đến một số cách hiệu quả để tạo mối quan hệ thân mật giữa vợ và chồng. Lưu ý rằng bằng cách tạo ra sự thân mật trong mối quan hệ hôn nhân, bạn có thể trải nghiệm hương vị của một cuộc sống lãng mạn và ấm áp với người bạn đời của mình.

1- Làm những công việc thú vị cho hai người

Hai người gặp nhau rất lịch sự mà lãng mạn, những năm về sau vẫn duy trì được mối quan hệ như thế này thì tốt biết mấy. Những cặp vợ chồng đối xử với người bạn đời của mình bằng sự tôn trọng và yêu thương sẽ cảm thấy gần gũi với nhau hơn bất chấp thời gian trôi qua.

Vì mục đích này, bạn có thể chọn những điều cả hai cùng thích và cố gắng phân bổ thời gian cho nhau và cùng nhau làm những điều yêu thích.

2- Không nghĩ đến điều gì khác khi ở bên vợ

Để tăng sự thân mật với đối tác của bạn, hãy cố gắng giữ tâm trí của bạn trong thời điểm hiện tại khi bạn ở bên anh ấy và không nghĩ về những việc bạn phải làm như nấu ăn hoặc lo liệu công việc của mình.

Trên thực tế, bạn nên học kỹ năng giao tiếp hiệu quả với người phối ngẫu của mình. Để làm được điều này, bạn phải biết nhu cầu của anh ấy và quan tâm đến chúng, lắng nghe lời anh ấy nói và chú ý đến những gì anh ấy muốn ở bạn, hãy chỉ trích, cố gắng giải quyết vấn đề bằng sự đồng cảm khi có vấn đề phát sinh.

Hãy cư xử sao cho vợ bạn nhận ra rằng bạn quan tâm và ưu tiên trong cuộc sống của bạn là vợ và chú ý đến mong muốn của cô ấy. Gây ra cảm giác này ở anh ấy có thể là một bước tiến lớn hướng tới sự thân mật với đối tác của bạn.

Đọc thêm  Áp bức - nguyên nhân và cách xử lý hành vi bị áp bức - New Mind

3- Làm vợ vui bằng những việc nhỏ không tốn kém

Bạn có thể làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc đơn giản bằng cách làm một số việc nhỏ. Bạn không cần phải làm những điều to tát và tốn kém để khiến vợ mình hạnh phúc.

Làm một số việc như nấu món ăn yêu thích của vợ/chồng bạn, gọi điện hoặc gửi tin nhắn cho anh ấy vào những giờ khác nhau, gây bất ngờ cho vợ/chồng bạn, mua một bông hoa hoặc một món quà nhỏ vì nhiều lý do, đi nhà hàng hoặc đi du lịch, v.v. Sự thân mật giữa vợ và chồng.

4- Nói chuyện với vợ/chồng để tạo sự thân mật

Bạn càng nói chuyện với vợ nhiều, cô ấy sẽ càng biết nhiều hơn về suy nghĩ, cảm xúc, nhu cầu và mong muốn của bạn. Thể hiện rõ ràng những mong muốn và kỳ vọng của bạn đối với nhau, đồng thời khiến bạn có mối quan hệ mật thiết hơn với nhau, giúp bạn hiểu người bạn đời của mình và hiểu được nhu cầu của anh ấy/cô ấy.

Để vợ bạn hiểu đủ về bạn, bạn phải cho phép cô ấy điều này, vì điều này bạn phải nói chuyện đủ với cô ấy.

Hãy chắc chắn đọc bài viết về những điều bạn không nên nói với vợ của bạn.

5- Tham khảo ý kiến ​​của vợ và đưa ra quyết định

Hãy luôn nhớ rằng vợ chồng bạn là hai người luôn sát cánh bên nhau và có thể nói các bạn đã cùng nhau kết thành một đội trong cuộc đời.

Là một đội trong cuộc sống chung có nghĩa là bạn phải hỏi ý kiến ​​​​của vợ bạn trong mọi công việc và đưa ra quyết định của bạn sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của cô ấy. Quyết định cuối cùng mà bạn đưa ra cho cuộc sống chung của mình nên là kết quả của sự tham khảo ý kiến ​​và đưa ra quyết định của cả hai bạn.

6- Quan tâm đến nhu cầu của vợ/chồng bạn

Biết nhu cầu của người phối ngẫu và chăm sóc họ là cần thiết để tạo sự thân mật giữa hai vợ chồng. Vợ bạn có thể không nói với bạn về mọi nhu cầu của cô ấy, nhưng bạn là người nên tìm hiểu xem cô ấy muốn gì và mong đợi gì ở bạn.

7- Tạo sự thân mật với vợ/chồng và tránh những hành vi sai trái

Hãy luôn ghi nhớ rằng một hành vi sai trái hoặc giọng điệu không hay có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và người hôn phối như thế nào. Cố gắng tránh mọi hành vi xấu và không đúng với vợ của bạn và bỏ qua những trò đùa khiến cô ấy khó chịu và khó chịu.

Đọc thêm  Ứng xử với khách Cách chào đón khách

Click để tìm hiểu về những cách tốt nhất để kiểm soát chồng của bạn.

8- Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong đời

Từ ngày đầu quen nhau cho đến nhiều năm sau khi kết hôn, bên cạnh những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, cặp đôi cũng đã trải qua những tháng ngày ngập tràn hạnh phúc và kỉ niệm đẹp.

Ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào trong đời như hẹn hò, đính hôn, kết hôn, có con… có thể làm tăng thêm sự thân thiết giữa các cặp vợ chồng.

Đối với điều này, bạn có thể dành thời gian xem ảnh và video về lễ cưới hoặc các sự kiện tốt đẹp khác trong cuộc sống.

9- Luôn bày tỏ sự quan tâm đến vợ

Sự thể hiện sự quan tâm giữa các cặp đôi không chỉ giới hạn trong thời gian đầu quen biết. Bạn nên luôn yêu thương và thể hiện tình yêu của mình với người bạn đời của mình trong suốt cuộc đời chung sống.

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng sau nhiều năm chung sống thì không cần bày tỏ tình cảm bằng lời nói, trong khi vợ chồng luôn cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần và bày tỏ tình cảm của nhau bằng lời nói. Bạn luôn có thể nói “Anh yêu em” với vợ/chồng mình trong những tình huống khác nhau để tạo sự thân mật.

Hoặc bạn có thể ôm cô ấy để bày tỏ cảm xúc của mình hoặc chuẩn bị cho một cuộc ân ái lãng mạn với cô ấy. Quan hệ tình dục lãng mạn có tác dụng lớn trong việc tạo ra sự thân mật giữa các cặp đôi.

Nhấp để tìm hiểu về các cách duy trì mối quan hệ lãng mạn sau khi có con.

10- Dành thời gian cho gia đình vợ

Một điều khác làm tăng sự thân mật giữa các cặp vợ chồng là thiết lập mối quan hệ tốt với gia đình của vợ/chồng. Để làm được điều này, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vợ/chồng mình hoặc mua một món quà cho mẹ hoặc bố của vợ/chồng bạn vào những dịp khác nhau. Trên thực tế, bạn cho vợ thấy rằng bạn coi trọng và quan tâm đến gia đình cô ấy bằng cách làm những điều này.

Để được tư vấn về vấn đề gần gũi vợ chồng, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ thời gian nào trong ngày để được tư vấn qua điện thoại gia đình qua số điện thoại 02191002360.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button