Sức khỏe

Các bệnh tâm thần Các triệu chứng, nguyên nhân và điều trị các rối loạn tâm thần

Bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần Như tên gọi của chúng cho thấy, chúng đề cập đến sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể trong việc chịu đựng các bệnh tật về thể chất; Căn bệnh này là một trong những dạng rối loạn lo âu biểu hiện dưới dạng đau đớn về thể chất. Bạn có thể đã nghe nhiều lần từ những người xung quanh bạn rằng họ cho rằng sự khó chịu về thể chất của họ là do tình trạng thần kinh. Trong những trường hợp như vậy, do một vấn đề gây lo lắng, một người mắc các bệnh về thể chất hoặc làm trầm trọng thêm các tình trạng này. Sau đây, chúng ta đọc chu kỳ dẫn đến bệnh tâm thần.

Rối loạn tâm thần tự biểu hiện như thế nào?

Vì bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần luôn biểu hiện như một sự khó chịu về thể chất, nên hầu hết mọi người đều đề cập đến các bác sĩ chuyên khoa về bệnh thực thể trong những tình trạng như vậy. Trong khi đó, để điều trị dứt điểm các bệnh tâm thần, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý. Các nhà tâm lý học giúp một người cải thiện tình trạng của mình bằng cách dạy những cách thích hợp để giải phóng cảm xúc và đặc biệt là lo lắng. Do đó, nếu bạn hoặc bất kỳ ai xung quanh từng mắc phải căn bệnh này, tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý để điều trị.

Bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần

Bệnh tâm thần là một trong những vấn đề tâm thần tương đối phổ biến, biểu hiện dưới dạng một rối loạn thể chất. Nhức đầu và đặc biệt là chứng đau nửa đầu, rối loạn tiêu hóa, dị ứng và các vấn đề về hô hấp là một trong những loại bệnh tâm thần quan trọng nhất. Những người mắc bệnh tâm thần, mặc dù họ thực sự có vấn đề về thể chất, nhưng bệnh của họ không có căn nguyên sinh lý. Trên thực tế, các vấn đề về thần kinh gây ra mức độ nghiêm trọng cho bệnh của họ. Do đó, trong nhiều trường hợp, các triệu chứng tâm thần phát triển sau một tình huống lo lắng và nguy kịch đối với một người. Bạn có thể thấy rằng khi tình trạng bệnh được cải thiện thì tình trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện.

Đọc thêm  Triệu chứng đau thần kinh tọa khi mang thai là gì? Làm thế nào để nó có thể được điều trị?

Bấm để chẩn đoán và phân biệt với rối loạn triệu chứng thực thể.

Các triệu chứng của bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần

Các triệu chứng của bệnh tâm thần thường có thể khác nhau tùy theo độ tuổi và giới tính của mỗi người. Ví dụ, phụ nữ dễ bị mệt mỏi, cáu gắt hoặc rối loạn kinh nguyệt. Trong khi các bệnh tâm lý ở nam giới thường biểu hiện dưới dạng đau cơ hoặc huyết áp cao. Trẻ ở độ tuổi tiểu học có biểu hiện lo lắng chủ yếu ở dạng bệnh tiêu hóa. Tình trạng này được biểu hiện ở thanh thiếu niên với các triệu chứng như cáu kỉnh và hung hăng. Mặc dù các bệnh tâm thần có thể có các dạng khác nhau tùy theo tình trạng của từng người, nhưng một số dạng của nó phổ biến hơn, bao gồm các dạng sau:

  • Nhức đầu và đặc biệt là đau nửa đầu
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Các vấn đề về da như dị ứng, mụn trứng cá, nổi mề đay, v.v.
  • Đau cơ như chuột rút cơ, đau lưng hoặc cổ
  • Mệt mỏi và khó ngủ
  • Vấn đề về đường hô hấp
  • Sự gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ
  • Các vấn đề tình dục như rối loạn cương dương và …

Sự khác biệt giữa bệnh tâm thần và tự chẩn đoán

Tự chẩn đoán hay chứng đạo đức giả, giống như các bệnh tâm thần, là một trong những loại rối loạn lo âu, và bạn có thể coi chúng là giống nhau, nhưng hai rối loạn này khác xa nhau; Những người tham gia vào quá trình tự chẩn đoán thường xuyên lo lắng rằng họ có thể mắc một căn bệnh nghiêm trọng và do đó dành nhiều thời gian để làm các xét nghiệm y tế hoặc nghiên cứu các triệu chứng của các bệnh khác nhau. Nhưng bệnh nhân tâm thần thực sự bị các vấn đề về thể chất và trải qua tất cả những đau đớn và khó chịu của bệnh và thường không chú ý nhiều đến các triệu chứng của bệnh của họ.

Nguyên nhân và lý do xuất hiện các bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần

Như đã nói, nguyên nhân chính của rối loạn tâm thần là do lo lắng. Trên thực tế, những người mắc phải căn bệnh này thường không có khả năng trực tiếp đối mặt với lo lắng và giải quyết vấn đề hoặc muốn chịu đựng áp lực tinh thần để làm hài lòng người khác. Đôi khi người ta thấy rằng một người không nhận thức một cách có ý thức về sự lo lắng của mình, hay nói cách khác, sự lo lắng trong tiềm thức gây ra các bệnh tâm thần. Vì lý do này, những người trải qua những tình trạng này thường được khuyên nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý để điều trị những tình trạng này. Các nhà tâm lý học giúp mọi người đối mặt với những lo lắng của họ và giải quyết chúng theo cách xây dựng hơn.

Đọc thêm  Sợ hãi về tương lai Dấu hiệu, triệu chứng và cách loại bỏ nỗi sợ hãi về tương lai

Điều trị bệnh tâm thần hoặc bệnh tâm thần

Thông thường, bệnh nhân đến trung tâm y tế khi cơn đau thể xác trở nên trầm trọng, nhưng do nguồn gốc của cơn đau là tinh thần nên các phương pháp điều trị không đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Thật không may, cho đến khi nguồn gốc chính của rối loạn không được điều trị, việc sử dụng các phương pháp điều trị sinh lý chỉ làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng trong một thời gian, và sớm hay muộn, các triệu chứng của bệnh sẽ trở lại khi xảy ra khủng hoảng trong cuộc sống của một người. Do đó, nếu bạn hoặc bất cứ ai xung quanh bạn liên tục nhận thuốc và các phương pháp điều trị mà không cải thiện; Tốt hơn hết bạn nên tìm đến sự trợ giúp của một chuyên gia tâm lý để điều trị. Nhấp vào đây để biết các loại phương pháp điều trị chứng lo âu trầm trọng. Trong số các hành động mà các nhà tâm lý học thực hiện để điều trị các bệnh tâm thần, có thể kể đến những điều sau đây:

Đào tạo kiểm soát cảm xúc

Cho rằng các bệnh tâm lý bắt nguồn từ sự lo lắng mà không được điều trị một cách lành mạnh; Bước đầu tiên của các nhà tâm lý học trong tình huống này là dạy các chiến lược giúp một người kiểm soát cảm xúc tiêu cực, đặc biệt là lo lắng. Sử dụng các giải pháp như kỹ thuật thư giãn sẽ làm cho một người có sức mạnh tinh thần cao hơn để đối mặt với các vấn đề và có thể quản lý cảm xúc của họ đúng cách.

Dạy các giải pháp giải quyết vấn đề

Một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến sự xuất hiện của sự lo lắng và sự lo lắng còn lại trong cơ thể là không có khả năng giải quyết vấn đề hoặc giải quyết vấn đề không nhất quán. Vì lý do này, khi một nhà tâm lý học nhận ra rằng một người có vấn đề trong lĩnh vực này, anh ta đưa việc “dạy các giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề” vào chương trình nghị sự. Bằng cách này, một người có thể giải quyết các vấn đề của mình theo cách thích nghi hơn và kết quả là anh ta sẽ ít bị lo lắng và rối loạn như các bệnh tâm lý.

thay đổi phong cách sống

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các bệnh tâm thần là lối sống không phù hợp khiến người bệnh phải chịu nhiều áp lực về tinh thần. Ví dụ, làm việc trong công việc căng thẳng cao hoặc các vấn đề như không thể bảo vệ quyền của mình là một trong những vấn đề gây ra nhiều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của một người. Nếu nhà tâm lý học đưa ra kết luận trong cuộc điều tra rằng lối sống đã gây ra các vấn đề như bệnh tâm thần cho người đó, thì ông sẽ dạy họ cách thay đổi lối sống hoặc giúp họ thực hiện các hoạt động như tập thể dục hàng ngày hoặc dành thời gian rảnh rỗi với mọi người. xung quanh anh ấy. đưa vào lịch trình hàng ngày của bạn.

Đọc thêm  Trí nhớ ngắn hạn Vị trí của trí nhớ ngắn hạn trong não

Thuốc điều trị

Nếu nhà trị liệu kết luận rằng người đó quá lo lắng để bắt đầu điều trị tâm lý cho họ, bằng cách giới thiệu họ với một bác sĩ chuyên khoa, họ cũng sẽ bắt đầu điều trị bằng thuốc cho người đó để giảm mức độ nghiêm trọng của rối loạn như các bệnh tâm thần. điều khiển. Sau đó anh ta sẽ giảm dần việc sử dụng thuốc.

Để được tư vấn về lĩnh vực bệnh tâm lý, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Các bệnh tâm thần có nghĩa là gì?

Các bệnh tâm thần là một nhóm các rối loạn lo âu gây ra hoặc làm trầm trọng thêm sự khó chịu về thể chất ở một người. Trong trường hợp này, mặc dù người đó thực sự bị bệnh về thể chất, nhưng các lý do khác ngoài vấn đề thể chất đã gây ra bệnh.

Điều trị tốt nhất cho các bệnh tâm thần là gì?

Thông thường, để điều trị các bệnh tâm lý, các bác sĩ chuyên khoa gọi là các bệnh thực thể, trong khi việc điều trị chính những bệnh này nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ tâm lý chuyên khoa và người đó cần được đào tạo cách đối phó với căng thẳng tinh thần.

Sự khác biệt giữa bệnh tâm thần và rối loạn thể chất là gì?

Trong các bệnh tâm thần, cũng giống như rối loạn thể chất, một người trải qua cơn đau và các vấn đề thể chất khác, nhưng không giống như các bệnh thể chất, những rối loạn này là do áp lực tinh thần gây ra.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button