Sức khỏe

Biếng ăn do trầm cảm – Bệnh trầm cảm có làm trẻ biếng ăn không?

Chán ăn do trầm cảm Cuộc sống tăm tối và buồn tủi khiến người trầm cảm trở nên khó khăn hơn trước. Nhiều người bị trầm cảm cảm thấy chán ăn và không muốn ăn, lâu dần sinh ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần, nếu không điều trị thì người bệnh sẽ phải đối mặt với những hậu quả nguy hiểm. Điều trị chán ăn xảy ra khi nguyên nhân, tức là trầm cảm, được điều trị. Biết các triệu chứng của bệnh trầm cảm và mối quan hệ của nó với chứng chán ăn được coi là điều cần thiết trong quá trình điều trị. Để thành công trong việc điều trị trầm cảm, bạn cần một người bạn đồng hành và cố vấn; Tư vấn trầm cảm giúp bạn điều trị dễ dàng hơn và ngăn ngừa bệnh tái phát. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về tư vấn trầm cảm.

Mối quan hệ giữa trầm cảm và biếng ăn là gì?

Trầm cảm và chán ăn có mối quan hệ trực tiếp và cả hai đều là nhân quả của nhau. Cũng giống như trầm cảm gây chán ăn, chán ăn cũng có thể góp phần gây ra trầm cảm. Ví dụ, hãy tưởng tượng một người bị suy dinh dưỡng và do đó trải qua cảm giác vô dụng và tâm trạng thấp; Những yếu tố này dẫn đến tinh thần và động lực của anh ấy bị hủy hoại và gây ra bệnh trầm cảm. Trầm cảm và rối loạn ăn uống, trong đó biếng ăn cũng là một phần, được biết đến là hai căn bệnh riêng biệt, nhưng chúng có ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về các triệu chứng trầm cảm.

Đọc thêm  Virus herpes Các triệu chứng và cách điều trị dứt điểm bệnh herpes là gì?

Chán ăn do trầm cảm

Như đã nói, chán ăn và trầm cảm có mối quan hệ nhân quả và ảnh hưởng lẫn nhau. Nhưng khi trầm cảm là nguyên nhân chính gây ra chứng chán ăn, việc điều trị sẽ tập trung vào việc cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Bởi vì trong tình huống như vậy, tình trạng của bệnh nhân có khả năng trở nên tồi tệ hơn và tính cấp thiết của việc điều trị sẽ lớn hơn.

Hậu quả của chứng chán ăn do trầm cảm

Khoảng năm mươi đến bảy mươi lăm phần trăm những người bị rối loạn ăn uống như chán ăn cũng có các triệu chứng trầm cảm. Có hai rối loạn này cùng một lúc sẽ dẫn đến nhiều hậu quả hơn cho người đó và làm tăng nguy cơ tự tử. Chán ăn do trầm cảm đôi khi chuyển thành chán ăn tâm thần, là một rối loạn phức tạp và riêng biệt.

Chán ăn tâm thần kéo theo hàng loạt hậu quả nguy hiểm, trong đó nguy hiểm nhất là tử vong. Các hậu quả khác của trầm cảm và chán ăn bao gồm tự làm hại bản thân, suy nghĩ tự tử, tổn thương các cơ quan quan trọng, sử dụng ma túy và rượu, suy thận, đau tim, giảm cân quá mức và loãng xương. Nhấn vào đây để biết các loại trầm cảm.

Chán ăn do trầm cảm

Chán ăn do trầm cảm, như tên gọi của nó, xảy ra do trầm cảm, nhưng một trong những nguyên nhân khác khiến nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng và nguy hiểm hơn là thị trường thời trang chú trọng đến việc sửa gầy như một dấu hiệu của vẻ đẹp. Vấn đề này đóng một vai trò quan trọng trong chứng trầm cảm và biếng ăn, đặc biệt là ở các bé gái.

Các nguyên nhân khác gây ra trầm cảm và biếng ăn là do cuộc sống sinh viên và xa gia đình, điều kiện sống ở nước ngoài, cảm thấy cô đơn, áp lực về tài chính và mối quan hệ, so sánh với bạn bè cùng trang lứa, v.v. Nếu vấn đề này không được điều trị, nó sẽ trở thành một rối loạn nghiêm trọng hơn.

Đọc thêm  Lược đồ về sự vâng lời - Tâm trí mới

Điều trị chứng chán ăn do trầm cảm

Trầm cảm có tính chất phức tạp và việc cùng tồn tại với chứng biếng ăn khiến quá trình điều trị gặp đôi chút khó khăn. Nhưng cần phải điều trị đồng thời cả hai bệnh do yếu tố gây bệnh của chúng có sự trùng lắp. Bằng cách loại bỏ các nguyên nhân dẫn đến chán ăn và trầm cảm, chúng ta có thể hy vọng chữa khỏi bệnh. Trong quá trình điều trị, cần có sự hiện diện của bác sĩ tâm lý trị liệu tâm lý và bác sĩ chuyên khoa điều trị các vấn đề về thể chất do biếng ăn gây ra. Một trong những phương pháp điều trị trầm cảm hiệu quả nhất là liệu pháp hành vi nhận thức, cùng với đó bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như âm nhạc hoặc nghệ thuật trị liệu, trị liệu nhóm và trong những tình trạng nặng hơn là dùng thuốc chống trầm cảm. Tư vấn trầm cảm sẽ giúp bạn chọn loại điều trị tốt nhất. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về điều trị trầm cảm.

tư cuôi cung

Trầm cảm là một chứng rối loạn khó chữa và có thể đảo ngược, và một người không thể đối phó với nó một mình, và vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Vì lý do này, cần nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý để giúp bạn bằng cách tìm ra gốc rễ của vấn đề trong quá trình điều trị và phục hồi các triệu chứng. Liệu pháp nhận thức hành vi có thể mất nhiều buổi mà không có kết quả gì, nhưng cuối cùng nó cho kết quả thuận lợi, và nguy cơ các triệu chứng trầm cảm quay trở lại trong phương pháp này là rất thấp. Do đó, bằng cách dành thời gian và tiền bạc, bạn có thể có được sức khỏe của mình và thoát khỏi chứng chán ăn do trầm cảm.

Dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực chán ăn do trầm cảm

Các nhà tâm lý học giúp bệnh nhân trầm cảm bằng cách sử dụng các kỹ thuật điều trị khác nhau để xác định các yếu tố trầm cảm trong thời gian ngắn nhất có thể và thực hiện các biện pháp điều trị cần thiết để loại bỏ chúng. Với sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý và không có thuốc, bạn có thể đánh bại chứng trầm cảm và với những thủ thuật bạn học được, bạn sẽ ít bị trầm cảm hơn trong tương lai. Bởi vì các phương pháp trị liệu tập trung vào cá nhân và bao gồm tất cả các khía cạnh nhận thức và hành vi của bạn.

Đọc thêm  Bồi thường thiệt hại cho sự tự thỏa mãn Bồi thường cho việc thủ dâm không dùng thuốc

Để nhận được sự tư vấn trong lĩnh vực trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Biếng ăn có nghĩa là trầm cảm?

Chán ăn hoặc ăn quá nhiều, miễn cưỡng làm các hoạt động thú vị trước đây, cảm thấy tội lỗi, cảm thấy vô giá trị và khóc không có lý do là những triệu chứng phổ biến của bệnh trầm cảm.

Cách điều trị chứng biếng ăn là gì?

Chán ăn, nếu nó xảy ra do trầm cảm, cũng có thể được giải quyết bằng cách điều trị trầm cảm. Các phương pháp điều trị tâm lý như liệu pháp tâm lý và liệu pháp hành vi giúp ích cho một người trong lĩnh vực này. Bạn có thể chia sẻ các triệu chứng, vấn đề và cảm xúc của mình với chuyên gia tâm lý để nhận được sự hướng dẫn cần thiết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button