Sức khỏe

Biến chứng của thủ dâm Hậu quả và biến chứng của thủ dâm một cách khoa học ở trẻ em trai và gái

Thủ dâm có những biến chứng và hậu quả gì? Ngày nay, có những niềm tin khác nhau và mâu thuẫn về niềm vui bản thân. Một số người nghĩ rằng việc lặp lại công việc này sẽ liên quan đến các vấn đề về thể chất như giảm thị lực, mặt khác, một số người cho rằng hoàn toàn được phép làm công việc này và thậm chí tin rằng thủ dâm có thể mang lại lợi ích bằng cách loại bỏ căng thẳng tình dục. Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng xem xét vấn đề này trên quan điểm khoa học, ngoài việc nêu ra các biến chứng và hậu quả, chúng tôi cũng đưa ra các giải pháp điều trị. Về vấn đề này, việc tận dụng tư vấn tình dục giúp nâng cao nhận thức của bạn về việc tự thỏa mãn và cách bỏ nó, đồng thời cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Bấm để biết quy trình nhận tư vấn tình dục.

Thủ dâm có bình thường không?

Hầu hết mọi người có thể bị thủ dâm trong tuổi dậy thì và trưởng thành tình dục bằng cách khám phá các cơ quan sinh dục và cảm giác thích thú khi chạm vào chúng. Đây là một vấn đề tự nhiên và bản thân nó không được coi là một vấn đề, nhưng do thích thú với công việc này, một số người trở nên quá bận rộn về tinh thần và có thể lặp lại nó liên tục. Theo các chuyên gia sức khỏe tâm thần, những người này dễ gặp các vấn đề về tình dục và tâm lý hơn những người khác, thậm chí có thể bị nghiện thủ dâm và trải qua những cuộc biến thái tình dục. Do đó, thủ dâm quá mức được coi là một vấn đề về hành vi và tổn thương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về các vấn đề tình dục khác.

Đọc thêm  Giao tiếp với các cô gái và cách yêu cầu tình bạn

Biến chứng và hậu quả của thủ dâm

Thủ dâm, được định nghĩa là kích thích cá nhân vào bộ phận sinh dục để đạt được thỏa mãn tình dục, từ lâu đã bị lên án trong các tôn giáo và nền văn hóa khác nhau. Ví dụ, theo quan điểm tôn giáo, đây là một hành động xấu xí và là một loại tội lỗi. Ngoài ra, trong quan niệm xã hội, một người thủ dâm có thể được coi là một người yếu đuối, không thể kiểm soát được bản năng tình dục của mình.

Về vấn đề này, những niềm tin sai lầm đã được hình thành để ngăn cản mọi người thủ dâm. Ví dụ, một số người tin rằng thủ dâm có thể làm suy yếu thị lực của một người và cuối cùng dẫn đến suy giảm thể lực. Điều này là mặc dù thực tế là nghiên cứu khoa học không bao giờ cho thấy bằng chứng như vậy. Điều đã được xác định trong nghiên cứu là tác dụng phụ của thủ dâm là tâm lý hơn là thể chất và đe dọa sức khỏe tâm thần của một người. Chúng tôi đã đề cập đến những biến chứng và hậu quả quan trọng nhất của thủ dâm.

1- Có vấn đề trong quan hệ tình dục với vợ / chồng của bạn

Đạt được khoái cảm tình dục không chỉ là một hành động máy móc, mà trong quá trình quan hệ với bạn tình, bạn có thể nhận ra nhu cầu và mong muốn của những người khác, hiểu họ và giúp anh ấy nhận được khoái cảm tình dục mong muốn cùng lúc với bạn. Những người quen với việc tự hài lòng sẽ ít có khả năng chú ý đến nhu cầu của người khác. Vấn đề tương tự này có thể làm giảm chất lượng mối quan hệ tình dục của họ và dẫn đến căng thẳng và trải qua các rối loạn tình dục ở cá nhân.

2- Trải qua cảm giác tội lỗi quá mức do tác dụng phụ của thủ dâm

Vì trong hầu hết các tôn giáo và nền văn hóa, thủ dâm được coi là một điều xấu, hầu hết mọi người đều cảm thấy tội lỗi tột độ sau khi thực hiện hành vi này. Về lâu dài, tác dụng phụ của thủ dâm đe dọa sức khỏe tinh thần của một người và có thể gây ra các rối loạn như trầm cảm, lo lắng và ám ảnh.

Đọc thêm  Sợ ngủ một mình - Tâm Trí Mới

3- Không có khả năng đạt cực khoái thông qua quan hệ tình dục

Những người trải qua sự thỏa mãn tình dục thông qua thủ dâm sau này có thể khó đạt được cực khoái với bạn tình của họ. Vấn đề này đặc biệt đúng với phụ nữ hơn nam giới vì họ thường bị ép phải thủ dâm bằng cách kích thích vùng sinh dục ngoài do sợ rách màng trinh khi còn độc thân. Điều này khiến họ không thể đạt đến đỉnh điểm khoái cảm trong tương lai trong quá trình thâm nhập. Click để tìm hiểu thêm về thủ dâm nam.

4- Nghiện thủ dâm

Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng nghiện không chỉ giới hạn ở việc sử dụng ma túy. Nhưng thực hiện một số hoạt động cũng có thể dẫn đến tâm lý phụ thuộc và nghiện do kích thích quá mức các mạch phần thưởng trong não. Trong số những hành vi mà sự lặp đi lặp lại có thể dẫn đến nghiện, chúng ta nên kể đến việc xem phim khiêu dâm, thủ dâm và chơi trò chơi điện tử.

Điều trị các biến chứng do thủ dâm

Nếu thủ dâm diễn ra trạng thái ám ảnh và kèm theo những hậu quả, tác dụng phụ như trong văn bản đã nêu thì cần được điều trị tâm lý. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể ngừng thủ dâm và vấn đề này đã ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc hoạt động tình dục của bạn và bạn đã phải đối mặt với những hậu quả và biến chứng của thủ dâm. Bạn cần gặp chuyên gia tâm lý. Nhà tâm lý học giúp bạn với sự trợ giúp của nhiều phương pháp khác nhau như kỹ thuật nhận thức-hành vi để bạn có thể loại bỏ mối bận tâm về tinh thần với hành vi thủ dâm và giải phóng năng lượng hoặc căng thẳng trải qua trong cuộc sống của bạn thông qua các kênh khác.

Đọc thêm  Đàn ông bỏ bê phụ nữ Hậu quả, biến chứng và dấu hiệu của một người chồng thiếu chu đáo

Các vấn đề liên quan đến thủ dâm thường có thể điều trị được bằng các phương pháp điều trị không dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị lo lắng tột độ do nghiện thủ dâm hoặc đồng thời trải qua các rối loạn khác như trầm cảm và ám ảnh, bác sĩ trị liệu có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ tâm thần để bắt đầu sử dụng thuốc điều trị đồng thời. Bấm để tìm hiểu thêm về các cách bỏ thủ dâm.

Để được tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số điện thoại 02191002360 để được tư vấn tình dục bất cứ lúc nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Thủ dâm không thể là một cách lành mạnh để giảm căng thẳng tình dục cho những người chưa kết hôn và không thể quan hệ tình dục?

Có nhiều cách khác nhau để quản lý nhu cầu tình dục trong thời kỳ độc thân. Đúng là thủ dâm làm giảm căng thẳng tình dục của bạn trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, nó có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý và khiến bạn gặp nhiều tác hại khác nhau như lo lắng và các vấn đề tình dục.

Thủ dâm có gây rối loạn cực khoái ở nữ giới không?

Những phụ nữ đạt khoái cảm tình dục đỉnh cao thông qua thủ dâm âm vật trước khi kết hôn có thể không đạt được khoái cảm tình dục đỉnh cao trong khi giao hợp với bạn tình và trong quá trình thâm nhập.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button