Sức khỏe

Biến chứng của nghiện ngập trong thai kỳ Hậu quả của nghiện ngập trong thai kỳ đối với mẹ và con là gì?

Bạn có biết tác dụng phụ của chứng nghiện khi mang thai là gì không? Nghiện là một vấn đề có ảnh hưởng rất tiêu cực đến người tiêu dùng. Bây giờ, nếu người đó đang mang thai, các biến chứng và vấn đề do nghiện sẽ nhân lên và ảnh hưởng đến thai nhi ngoài người mẹ. Nhiều bà mẹ nghiện cho rằng giảm sử dụng ma túy khi mang thai là đủ và thai nhi sẽ không bị tổn hại. Nhưng sự thật là một lượng ma túy dù là nhỏ nhất cũng đi vào cơ thể thai nhi và gây ra nhiều rắc rối. Vì lý do này, mọi người cần phải nhận thức được tác dụng phụ của chứng nghiện khi mang thai và thực hiện một bước hiệu quả để từ bỏ nó. Tư vấn cai nghiện có thể giúp bạn trong lĩnh vực này. Bấm vào đây để biết thông tin về tư vấn cai nghiện.

Thuốc gây nghiện có hại khi mang thai

Thống kê y tế cho thấy cứ 20 phụ nữ mang thai thì gần như một trong số họ có xu hướng sử dụng các loại thuốc gây nghiện sau đây, có thể mang lại nhiều rủi ro cho người mẹ:

– Cần sa
– Côcain
-Heroin
– Amphetamine
– Tramadol
– Codeine
– Morphine

Các vấn đề do sử dụng thuốc trong thai kỳ

Bản thân việc sử dụng ma túy gây ra nhiều vấn đề cho một người. Những vấn đề này tăng lên khi mang thai. Có lẽ vì nhiệm vụ được giao, phụ nữ nên chú ý giữ gìn sức khỏe của mình nhiều hơn, dù mang thai, nghiện ngập gây ra những nguy cơ nghiêm trọng cho phụ nữ. Nhấp để tìm hiểu về các vấn đề nghiện ngập ở phụ nữ. Dưới đây là một số vấn đề phụ nữ mắc chứng nghiện khi mang thai.

Đọc thêm  Các giai đoạn thất bại trong tình yêu Mất bao lâu từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc một cuộc tình tan vỡ?

1. Biến chứng của nghiện khi mang thai Làm thai nhi chậm phát triển

Một trong những tác động tiêu cực của việc sử dụng ma túy trong thời kỳ mang thai là làm giảm khả năng sinh sản, do đó tử cung của người mẹ sẽ không thể mang thai và tinh trùng sẽ bị loại bỏ trước khi làm tổ.

2. Sinh non

Từ khi bắt đầu mang thai đến khi mang thai và sinh em bé, phải trải qua một khoảng thời gian nhất định để em bé phát triển đầy đủ và việc sinh nở diễn ra đúng thời điểm. Nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra sinh non – tức là sinh trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Trong số các yếu tố quan trọng nhất của sinh non là sử dụng thuốc khi mang thai.

3. Phá thai

Nếu thai nhi chết trong tử cung của người mẹ trước tuần thứ 20 của thai kỳ, nó được gọi là sẩy thai, và nhiều yếu tố sẽ liên quan đến việc này. Nghiện và sử dụng ma túy là một trong những nguyên nhân dẫn đến phá thai.

4. Biến chứng nghiện khi mang thai Xuất hiện các vấn đề về nhau thai

Khi bào thai còn trong bụng mẹ, nó sẽ nhận được oxy và thức ăn qua nhau thai. Nếu vì một lý do nào đó, nhau thai gặp vấn đề trong tử cung của mẹ thì quá trình cung cấp oxy và nuôi dưỡng thai nhi sẽ bị rối loạn và sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm.

5. Thai chết lưu

Một vấn đề khác của việc sử dụng thuốc trong thai kỳ là thai chết lưu. Vì thai nhi đã phát triển thành người đầy đủ vào những tuần sau 20 tuần của thai kỳ, nếu chết trong tử cung người mẹ thì được gọi là thai chết lưu. Thai chết lưu là một trong những hậu quả cay đắng của việc sử dụng ma túy khi mang thai. Nhấp để tìm hiểu thêm về cách tốt nhất để thoát khỏi cơn nghiện.

Đọc thêm  Tư vấn qua điện thoại Saveh Tư vấn qua điện thoại từ các chuyên gia tâm lý giỏi nhất ở thành phố Saveh

Niềm tin sai lầm của những bà mẹ nghiện ngập về việc mang thai

Một số mẹ bầu nghiện thuốc có quan niệm sai lầm khi sử dụng các loại thuốc này. Họ cho rằng nếu giảm thiểu việc sử dụng các chất gây nghiện như thuốc lá điếu, thuốc lá điếu hoặc thuốc lá xuống số lần ít hơn thì các tác dụng phụ do sử dụng các chất này sẽ biến mất hoàn toàn. Điều này là trong khi tiêu thụ bất kỳ lượng ma tuý và thuốc gây nghiện nào, ngay cả với một tỷ lệ rất nhỏ, sẽ không được phép trong khi mang thai.

Ảnh hưởng của nghiện đối với sức khỏe của mẹ khi mang thai

Ảnh hưởng của nghiện khi mang thai đối với người mẹ có thể được tóm tắt như sau:

-Thiếu máu
-Sự phá thai
– Có khả năng bị loạn sản cổ tử cung khi mang thai
– Khả năng rách sớm của rèm
– Có khả năng xuất huyết trước khi mang thai

Các biến chứng của nghiện khi mang thai Ảnh hưởng của nghiện đến sức khỏe thai nhi

– Tăng độ vàng của cơ thể
– Trọng lượng rất thấp
– Xuất hiện các bệnh nhiễm trùng mắt
– Có thể có khối u ở bụng
– Bệnh hen suyễn và các vấn đề về hô hấp
– Các vấn đề về tâm lý và hành vi
Mù và điếc
– Đông máu
– Xuất huyết trong sọ
– Khả năng mắc các bệnh ung thư khác nhau
-dị tật bẩm sinh
Nghiện trẻ em

Lưu ý: Tăng động, kém tập trung, không có khả năng thiết lập các mối quan hệ xã hội, ham muốn sử dụng ma túy và phạm pháp ở tuổi vị thành niên là một trong những tổn thương tinh thần gây ra cho em bé do người mẹ nghiện ngập trong thời kỳ mang thai và không phải vậy. tương lai xa trong sự tồn tại của đứa trẻ. và được tiết lộ.

Đọc thêm  Tư vấn tâm lý của Yasouj Tâm lý tốt nhất ở Kohgiluyeh và Boyer Ahmed

Tác động của nghiện không giống nhau ở tất cả phụ nữ mang thai

Không thể nói chắc chắn rằng việc sử dụng bất kỳ loại thuốc và chất gây nghiện nào cũng sẽ để lại những tác dụng phụ như nhau. Đôi khi mẹ sử dụng nhiều loại thuốc cùng lúc, không theo chế độ dinh dưỡng hợp lý và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Kết quả là, sự kết hợp của các yếu tố khác nhau này sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Nhấp để tìm hiểu về tác hại của việc uống rượu khi mang thai.

Để nhận được tư vấn về cai nghiện, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại bất cứ lúc nào trong ngày để được tư vấn về cai nghiện qua số điện thoại 02166419012.

Các câu hỏi thường gặp

Hậu quả của việc sử dụng các chất gây nghiện như crack và cocaine khi mang thai là gì?

Việc tiêu thụ những chất này có thể liên quan đến việc sinh non, nhẹ cân của trẻ và các vấn đề như nôn mửa, run nặng và khóc nhiều.

Hậu quả của việc uống rượu bia đối với mẹ bầu là gì?

Hội chứng nghiện rượu là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở trẻ sinh ra từ những bà mẹ nghiện rượu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button