Sức khỏe

Bị sỉ nhục trong quan hệ Cách đối phó với người xúc phạm bạn

Cảm giác Bị sỉ nhục trong mối quan hệ có thể coi là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất trong một mối quan hệ tình cảm. Nhận được sự tôn trọng và cảm thấy tự trọng là một trong những nhu cầu tự nhiên của tất cả chúng ta, và không ai thích bị người khác sỉ nhục hoặc thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề này sẽ xảy ra trong các mối quan hệ của chúng tôi và nó có thể có nhiều lý do. Ngoài thực tế là các vấn đề về tính cách hoặc quan niệm sai lầm của người khác có thể là lý do khiến đối phương bẽ mặt trong mối quan hệ, một số điểm yếu như thiếu lòng tự trọng hoặc quá phụ thuộc vào người khác cũng có thể tồn tại trong bản thân người đó và khiến anh ta bị bỏ bê trong nhiều mối quan hệ hoặc Bị người khác làm nhục. Trong bài viết sau đây, chúng tôi đã giải thích các giải pháp để đối mặt và ngăn chặn vấn đề này.

Bị sỉ nhục trong mối quan hệ

Một số người cho phép mình làm bẽ mặt hoặc thiếu tôn trọng người khác trong các mối quan hệ của họ. Vấn đề này có thể có nhiều lý do. Ví dụ, địa vị kinh tế hoặc địa vị xã hội cao hơn có thể là một trong những lý do khiến một người cảm thấy mình vượt trội hơn người khác và do đó cho phép mình hạ nhục người khác.

Tất nhiên, tính cách yếu kém có thể được coi là một lý do quan trọng hơn cho những hành vi như vậy. Những người không có lòng tự tin hoặc lòng tự trọng thực sự thường cố gắng chứng tỏ sự vượt trội của mình so với người khác bằng cách quá tin tưởng vào khả năng của họ và coi thường họ. Một số người mắc chứng rối loạn nhân cách chẳng hạn như những người tự ái cũng làm bẽ mặt người khác vì lý do này. Những người này rất nóng lòng đối mặt với sự thật rằng những người khác có thể giỏi hơn họ trong một số vấn đề. Và đó là lý do tại sao họ cố gắng tạo ra cảm giác vượt trội sai lầm bằng cách hạ nhục họ.

Nhấp để tìm hiểu về hậu quả của việc trả đũa.

Nguyên nhân và lý do bị sỉ nhục trong một mối quan hệ

Đôi khi tủi nhục trở lại với đặc điểm riêng của người đó. Một số tương tác với những người khác từ vị trí thấp hơn trong nhiều mối quan hệ của họ. Và điều này sẽ khiến họ cảm thấy bị sỉ nhục hoặc bị lạm dụng trong hầu hết các mối quan hệ của họ. Vấn đề này có thể có nhiều lý do, bao gồm cả những điều sau đây. Nếu bạn cảm thấy bản thân có bất kỳ vấn đề nào trong số này hoặc nếu bạn cảm thấy kém cỏi hoặc bị bỏ rơi trong các mối quan hệ của mình vì bất kỳ lý do nào khác, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn để giải quyết những vấn đề này. Bấm để được tư vấn về mối quan hệ con gái và con trai.

Đọc thêm  Xác định của hồi môn khi tán tỉnh Cách thỏa thuận về của hồi môn

1- Thiếu tự tin

Sự sỉ nhục trong một mối quan hệ có thể liên quan đến sự thiếu tự tin hơn bất cứ điều gì khác. Những người không tin vào khả năng của mình và luôn cảm thấy rằng những người khác tốt hơn hoặc có khả năng hơn họ, cố ý hoặc vô tình tạo ra cảm giác này trong những người xung quanh họ. Nói cách khác, có thể nói với hành vi của mình, họ tạo cho người khác niềm tin rằng họ thực sự giỏi hơn mình và họ có thể đổ lỗi cho mình về những điểm yếu của mình. Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp mới nhất để tăng sự tự tin.

2- Nhục nhã trong quan hệ Sợ cô đơn, lệ thuộc

Nỗi sợ cô đơn ở một số người mãnh liệt đến mức họ sẵn sàng chịu đựng bất kỳ hình thức giao tiếp nào để thoát khỏi nó. Vấn đề này khiến một người luôn phóng đại đức tính và năng lực của mình để lấy lòng người khác. Hoặc trái với những cách ứng xử không phù hợp với anh ấy, anh ấy có thể giữ im lặng và tiếp tục mối quan hệ.

3- Thiếu kế hoạch

Một lý do khác khiến người khác coi thường một mối quan hệ là anh ta không có kế hoạch hay mục tiêu cụ thể nào cho cuộc đời mình. Những người như vậy thường được biết đến là những người không có động lực hoặc tính cách không ổn định, và sớm hay muộn điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi. Vì thế, nếu không muốn người khác hạ nhục mình, tốt hơn hết bạn nên tạo ra những giá trị và mục tiêu cụ thể cho chính mình. Nếu bạn cảm thấy không có động lực hoặc chán nản, tốt hơn hết là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một cố vấn trong lĩnh vực này.

4- Bị sỉ nhục trong quan hệ Niềm tin sai lầm

Nuôi dạy con cái không phù hợp hoặc trải nghiệm thời thơ ấu có thể khiến niềm tin tiêu cực hình thành. Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng bạn không có giá trị như những người khác, hoặc bạn thấy giá trị của mình trong việc đáp ứng nhu cầu của người khác và hành động theo niềm tin này. Nhưng họ có thể bị người khác sỉ nhục hoặc ngược đãi.

Các chiến lược để tránh bị bẽ mặt trong mối quan hệ

Bị sỉ nhục trong một mối quan hệ có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực đối với tình trạng tinh thần của một người. Cảm giác chán nản, thất vọng về những nỗ lực hoặc lo lắng do sự phán xét của người khác là một trong những vấn đề quan trọng nhất sẽ xảy ra với một người trong tình huống này. Do đó, bạn nên giải quyết vấn đề này trong các mối quan hệ của mình hoặc kết thúc một mối quan hệ. Trong số các giải pháp mà bạn nên chú ý, có thể kể đến những giải pháp sau:

Đọc thêm  Tranylcypromine tablet Công dụng, tác dụng phụ và thuốc thay thế tranylcypromine

Bước 1: Đánh giá bản thân để tránh bị bẽ mặt

Như đã nói, đôi khi chính những điểm yếu trong hành vi hoặc tính cách của một người khiến người khác không đối xử đúng với anh ta. Do đó, trước khi giao dịch với những người khác trong lĩnh vực này, trước tiên hãy kiểm tra cẩn thận hành vi và suy nghĩ của chính bạn.

Hành vi của bạn có theo cách cho phép người khác đối xử với bạn theo cách này không? Nếu bạn nghĩ rằng sự tồn tại của những vấn đề như vậy trong tính cách của bạn đã gây ra hành vi sai trái của người khác, thì tốt hơn hết bạn nên có kế hoạch thay đổi điểm yếu của mình trước hết. Vì những điểm yếu này thường là những đặc điểm đã ăn sâu vào tính cách của bạn mà bạn không thể thay đổi được, tốt hơn hết là bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn giúp đỡ để cải thiện chúng.

Bước hai: Nói về cảm xúc của bạn

Cảm thấy bị sỉ nhục trong một mối quan hệ thường gây ra hai loại phản ứng khác nhau. Một số người hoàn toàn im lặng và không nói ra sự khó chịu của mình, điều này khiến đối phương không hiểu được sự khó chịu của bạn, thậm chí còn cảm thấy bạn đang biện minh cho hành vi của mình.

Một số người cũng phản ứng tiêu cực trước những tình trạng này, chẳng hạn như tức giận và đánh nhau hoặc đối đầu với nhau. Hình thức hành vi này có thể làm giảm cảm giác tiêu cực của bạn trong một thời gian ngắn, tuy nhiên, nó không gửi đúng thông điệp đến người khác và họ có thể không hiểu điều gì đang làm phiền bạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên nói chuyện cởi mở, minh bạch với đối tác của mình và cho anh ấy biết cảm xúc của bạn.

Bước ba: Tự kiểm tra tâm lý bản thân

Bạn có thể kiểm tra sức khỏe tâm thần của mình bằng cách sử dụng các bài kiểm tra khác nhau. Tất nhiên, bạn cũng có thể nâng cao kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực này bằng cách đọc các cuốn sách tâm lý khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn gặp nhiều áp lực về tinh thần và cảm xúc trong cuộc sống hoặc có những vấn đề chưa được giải quyết trong cuộc sống gia đình; Như vậy khả năng bị tổn thương tâm lý sẽ cao. Trong tình huống như vậy, bạn sẽ dễ bị bẽ mặt hơn trong mối quan hệ.

Bước 4: Nhận trợ giúp

Đôi khi những vấn đề của chúng ta, chẳng hạn như bị sỉ nhục trong một mối quan hệ, quá khó để giải quyết một mình. Bất chấp nỗ lực thay đổi hành vi hoặc suy nghĩ tiêu cực của bạn, bạn có thể lại cư xử như vậy trong một tình huống nguy cấp, hoặc bất chấp nỗ lực của bạn, bên kia không muốn nói chuyện hoặc thay đổi hành vi của họ. Trong tình huống như vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn để thay đổi tình hình. Các nhà tư vấn sẽ giúp bạn tìm hiểu các kiểu tính cách của bạn và của người khác và học cách đối phó với bất kỳ kiểu tính cách nào.

Đọc thêm  Chán chồng mệt mỏi - tân tâm

Dịch vụ của Trung tâm tư vấn tâm lý Menda Nou

Nhiều người tham khảo bộ sưu tập Mendan Nu hàng ngày với các vấn đề khác nhau để giải quyết vấn đề của họ. Mỗi người trong số họ có câu chuyện đặc biệt của riêng mình. Nhưng điểm chung của chúng là sự nhầm lẫn. Hầu hết khách hàng của các nhà tâm lý học đang tìm cách điều trị nhanh chóng với một núi nỗi đau tinh thần và thể xác. Họ khó tham dự các cuộc họp và càng khó kể lại các sự kiện. Các chuyên gia của tâm trí mới sẽ tìm ra nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề bằng cách chấp nhận hoàn toàn các tài liệu tham khảo. Anh ấy giúp bạn giải quyết vấn đề bằng những phương pháp đặc biệt của anh ấy. Bị làm nhục trong quan hệ cũng là một trong những vấn đề khiến thân chủ phải điều trị. Tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người đó không nhận thức được vấn đề này.

Để nhận được lời khuyên về việc bị bẽ mặt trong quan hệ, bạn có thể gọi điện cho các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou theo số 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao một số người liên tục bị bẽ mặt trong các mối quan hệ của họ?

Các vấn đề về tính cách và điểm yếu như thiếu tự tin, sợ cô đơn và phụ thuộc quá nhiều vào người khác hoặc niềm tin tiêu cực như một người coi mình yếu hơn người khác là một trong những vấn đề gây ra sự sỉ nhục trong các mối quan hệ.

Làm thế nào để đối phó với một người làm nhục chúng ta?

Trong bước đầu tiên, bạn nên tránh im lặng. Tốt hơn là nên thể hiện sự không hài lòng của bạn với bên kia. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không thể hiện sự khó chịu của bạn theo cách không phù hợp và hung hăng. Điều này sẽ chỉ làm hỏng mối quan hệ hơn nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button