Sức khỏe

Bạo dâm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị chứng bạo dâm

Bạn có biết bạo dâm là gì không? Nhiều người trong số các bạn có thể đã gặp phải những người dễ làm tổn thương người khác. Họ đánh đập, quấy rối người khác khi đang lái xe, quấy rối tình dục, làm trẻ em sợ hãi và khóc. Chứng bạo dâm hoặc lạm dụng khác là một đặc điểm nhân cách có thể chuyển thành rối loạn nhân cách bạo dâm nếu nó trở nên trầm trọng hơn và liên tục. Trong nhiều trường hợp, bạo dâm không phải là một chứng rối loạn và chỉ đơn thuần là một đặc điểm tính cách khó chịu. Do đó, hãy biết rằng mọi tính năng không chỉ là một sự rối loạn, và để trở thành một sự rối loạn, nó phải có tiêu chí của nó. Bằng cách nhận biết về bạo dâm và các triệu chứng của nó, cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia, bạn có thể thực hiện một bước trong quá trình điều trị.

Bạo dâm là gì?

Rối loạn bạo dâm hoặc bắt nạt là một đặc điểm tính cách trong đó một người thích làm hại và làm tổn thương người khác, và trong hầu hết các trường hợp, nó liên quan đến các vấn đề tình dục. Để một người thích thú và bị kích thích bởi hành vi quấy rối tình dục hoặc quan hệ tình dục bị nhuốm màu bạo lực và quấy rối. Nhìn chung, có thể nói bạo dâm là tận hưởng sự khó chịu và đau đớn của người khác. Một số giả thuyết nói rằng những người bạo dâm không chỉ thích thú với hành động lạm dụng mà còn cảm thấy thích thú khi xem nó, và hầu hết niềm vui của họ đến từ việc xem bạo lực và lạm dụng.

Nếu hành vi quấy rối này kéo dài trong 6 tháng và cường độ của nó gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho thể chất hoặc tinh thần của người khác và làm xáo trộn cuộc sống của người bệnh, thì người bệnh có thể mắc chứng rối loạn nhân cách bạo dâm hoặc ngược đãi. Bấm để biết thêm thông tin về lệch lạc tình dục.

Các loại bạo dâm và các triệu chứng của nó

Chứng bạo dâm thường bao gồm các triệu chứng như coi thường người khác, gây ra vấn đề cho họ, lạm dụng, phá hoại, mong muốn kiểm soát người khác, thích làm tổn thương và làm tổn thương người khác, tiêu cực và làm người khác thất vọng, cũng như quan tâm đến thể thao và phim ảnh. Họ bạo lực và có hành động. Nói chung, nó có 4 phân nhóm, mỗi phân nhóm có liên quan đến các triệu chứng và hậu quả:

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân Bắc Khorasan Tư vấn hôn nhân tốt nhất ở Bắc Khorasan

1. Bắt buộc

Loại quấy rối này có đặc điểm cưỡng chế. Những người này thường đóng vai cảnh sát, phán xét và xác định con đường đúng đắn cho người khác. Họ nhận nhiệm vụ kiểm soát người khác và đưa ra những hình phạt tàn bạo và khắc nghiệt cho những kẻ vi phạm pháp luật. Những người này có thể làm việc ở các vị trí tư pháp như thẩm vấn hoặc quản ngục hoặc thậm chí là thẩm phán, và tinh thần này khiến họ thích hợp với công việc này.

2. Nổ bạo dâm

Loại bạo dâm này có tính cách ranh giới và dễ bị bắt bởi sự tức giận. Đó là, anh ta có những cơn giận dữ và bộc phát không thể đoán trước, và cơn tức giận này không thể kiểm soát được, tiếp theo là những cuộc tấn công đáng sợ, và sau khi trút bỏ cảm giác nhục nhã chán nản này, anh ta lại ăn năn và cầu xin sự tha thứ.

3. không có xương sống (hèn nhát)

Kiểu quấy rối này có đặc điểm né tránh và những người này có tính cách nhu nhược, phải nhờ nhóm hỗ trợ và thường chọn những người yếu kém, không có khả năng để hãm hại. Họ hơi rụt rè và có tính cách không an toàn.

4. Chủ nghĩa bạo dâm áp bức và chuyên chế

Những người này rất tiêu cực và bi quan. Anh ta đe dọa người khác và buộc họ phải tuân theo và đầu hàng, lối nói của anh ta rất trúng và nghiền, anh ta buộc tội và tiêu diệt. Họ thường xuyên tức giận và bày tỏ sự tức giận này. Những người này không phải lúc nào cũng bộc lộ hành vi bạo lực của mình ở nơi công cộng và đôi khi tham gia vào các hoạt động tội phạm tránh xa tầm mắt của mọi người.

Bạo dâm có phải là một chứng rối loạn tình dục không?

Sadism là một chứng rối loạn xảy ra trong mọi khía cạnh cuộc sống của bệnh nhân, nhưng nó thường biểu hiện bằng quấy rối tình dục, và những lời phàn nàn của nạn nhân là những tổn thương tình dục. Tất cả 4 thể loại phụ trên cũng có thể xảy ra khi quan hệ tình dục, ngay cả với vợ / chồng và bạn tình. Chứng bạo dâm là một chứng rối loạn tâm lý, trong đó một người bị kích thích bằng cách gây đau đớn cho bạn tình của mình và đáp ứng nhu cầu tình dục của mình. Bạo dâm thường được kết hợp với khổ dâm, có nghĩa là mong muốn được làm hại, và thỏa mãn kích thích tình dục sau khi nhận được đau đớn và quan hệ tình dục thô bạo.

Đọc thêm  Nguyên nhân của thủ dâm là gì? Tại sao thủ dâm tồn tại ở các độ tuổi khác nhau?

Quấy rối tình dục bao gồm những tác hại nhẹ nhàng, lãng mạn như cắn và làm bị thương một bộ phận cơ thể của bạn tình cho đến những vết thương nghiêm trọng thậm chí dẫn đến tử vong. Sự hài lòng của kẻ bạo hành thường không phải là gây ra nỗi đau thể xác cho nạn nhân, mà là tận hưởng sự đau khổ về tinh thần của họ.

Dấu hiệu bạo dâm trong quan hệ tình dục

– Anh ta có xu hướng gây đau đớn theo nhiều cách khác nhau cho bạn tình của mình và làm tổn thương cơ quan sinh dục của anh ta.

– Ngoài nỗi đau về thể xác, bằng cách hạ nhục hoặc vài lời nói cay độc, anh ta còn làm tổn thương người bạn đời của mình về mặt tinh thần.

– Họ chửi thề và sử dụng những từ ngữ thô tục trong quá trình giao hợp.

– Anh ta không quan tâm đến việc tán tỉnh và ngay lập tức bước vào giao hợp với ý định thâm nhập.

– Họ có tài lừa dối và họ có thể làm điều đó mà không cần che giấu và hối hận, thay vào đó họ giữ vợ / chồng và bạn tình bằng cách làm nhục hoặc đe dọa họ.

– Họ có những tưởng tượng và tưởng tượng bạo lực về tình dục.

– Họ rất thích phim khiêu dâm tập trung vào bạo lực và thương tích.

– Bỏ qua nhu cầu của đối tác của mình.

Trong quá trình giao hợp, họ quan tâm đến các vị trí và dụng cụ gây đau đớn và chấn thương.

Những nguyên nhân của rối loạn bạo dâm tình dục là gì?

Sadism, giống như nhiều rối loạn tâm thần, thường không có nguyên nhân cụ thể, nhưng dựa trên các nghiên cứu, nguyên nhân chính được coi là rối loạn sinh học và sinh lý. Một số quá trình hóa học trong não của những người này bị rối loạn và việc tiết ra các hormone liên quan đến sự thư giãn và cân bằng giảm xuống. Nó thậm chí còn gây tổn thương phần não trước của những người này, khiến họ khó tuân theo các chuẩn mực và bộc lộ tính khí bạo lực tiềm ẩn.

Đọc thêm  Nhận biết đàn ông Những điều bạn cần biết về đàn ông

Tất nhiên, một số nhà khoa học cho rằng việc thể hiện hành vi bạo dâm là hoàn toàn tự nguyện và người đó thực hiện hành vi này với nhận thức đầy đủ, điều này không mấy xác thực. Nhưng nguyên nhân rất quan trọng của chứng rối loạn này là những trải nghiệm đau đớn của thời thơ ấu. Ở trong môi trường tội phạm và bạo lực, bị hãm hiếp thời thơ ấu, cha mẹ bạo lực và có hại, có môi trường không an toàn trong thời thơ ấu và cũng không có không gian để học các tương tác đạo đức và con người có thể gây hại cho con người theo thời gian và nếu không có vấn đề gì não và cơ thể của mình, một người sẽ bị rối loạn này.

Có cách nào chữa khỏi chứng bạo dâm không?

Việc điều trị chứng bạo dâm, là một chứng rối loạn có nguồn gốc sâu xa từ thời thơ ấu của một người, cần phải điều trị bằng thuốc và tâm lý trong thời gian dài. Một số loại thuốc an thần là cần thiết để kiểm soát hành vi bùng nổ và hung hăng của người đó. Ngoài ra, một số loại thuốc chống lo âu có thể có hiệu quả để làm dịu những xung đột nội tâm của người đó.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, các liệu trình tâm lý trị liệu đầy đủ, mà theo chẩn đoán của bác sĩ tâm lý, có thể kéo dài từ 10 buổi trở lên, có thể đưa một người đến một giai đoạn mới của cuộc đời bằng cách khám phá ra gốc rễ của vấn đề và loại bỏ thiệt hại. Nhưng có vẻ như điều trị liệu có thể giải quyết tất cả các vấn đề và khuynh hướng bạo dâm của bệnh nhân còn lâu mới mong đợi. Bấm vào để biết thông tin về tư vấn tình dục.

Để nhận được sự tư vấn về các vấn đề tình dục, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất tại Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 để được tư vấn tình dục.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button