SEO

Bằng cách làm theo 10 mẹo kỳ diệu này, bạn sẽ thành công trong việc học lập trình

Học lập trình không chỉ là tham dự các trường học và các lớp học, ghi chép các bài giảng của giáo viên và làm các bài tập lập trình. Có những sắc thái khác làm cho việc học lập trình trở nên thú vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 mẹo thú vị sẽ giúp bạn học các mẹo và nguyên tắc lập trình một cách tốt hơn.

Đề xuất bài viết: Có yêu cầu đặc biệt về độ tuổi để học lập trình không?

Khi bắt đầu viết mã, mọi người phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau và nhiều câu hỏi khác nhau xuất hiện trong đầu họ. Trong số những câu hỏi này, cần đề cập đến những điều sau:

  • Những điểm nào tôi nên nghĩ về việc học?
  • Tôi nên chẩn đoán và khắc phục các sự cố và thông báo lỗi do trình biên dịch hiển thị như thế nào?
  • Làm thế nào để tôi giữ được đam mê của mình khi mọi thứ phức tạp, khó khăn và không có câu trả lời rõ ràng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số điểm thú vị mà theo họ, bạn không chỉ thành công trên con đường này mà bạn sẽ cảm thấy thích thú khi học lập trình.

Bài viết gợi ý: Câu chuyện về một người có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp nhờ tham dự bootcamp

1. Theo đuổi một mục tiêu tinh thần cụ thể

Một trong những câu hỏi mà các học giả và những người quan tâm đến việc học lập trình đặt ra là chúng ta nên nghĩ về ngôn ngữ lập trình nào khi học? Có vẻ như câu hỏi này cũ hơn bạn và tôi, người đọc bài viết này, và nó không dành riêng cho người dùng Iran. Vì vậy, những người quan tâm đến thế giới lập trình đặt ra một câu hỏi như vậy trên các nền tảng bên ngoài Iran.

Tất nhiên, câu hỏi này không có gì sai và mọi người hỏi nó là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng nếu chú ý hơn đến câu hỏi này, chúng ta sẽ thấy rằng nó đáng nản hơn là tạo động lực. Nói một cách chính xác hơn, điều đầu tiên bạn nên tự hỏi mình, mục đích và lý do học lập trình của tôi là gì? Một số người dùng thích viết mã cho nền tảng di động, những người khác đang tìm cách phát triển trang web. Theo đó, trước tiên bạn phải xác định rõ mục đích học lập trình của mình.

Làm thế nào để xác định mục tiêu của chúng ta liên quan đến việc học lập trình?

Tốt hơn là bạn nên dành một chút thời gian và suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng mà bạn có trong đầu. Lùi lại một bước và xem lại những gì bạn cần để đạt được mục tiêu. Bạn nên theo học lập trình theo kiểu tự học hoặc tốt hơn là đi học chương trình bootcamps.

Tổ hợp Công nghệ và Tri thức Bammad cung cấp: #C lập trình bootcamp

Để có hiểu biết cơ bản về cách tìm mục tiêu, dưới đây là một số điều trong lĩnh vực này:

  • Bạn đang muốn học lập trình để có thể tiếp tục làm việc lâu dài trong một công ty?
  • Bạn có muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình và khởi chạy các trang web để phát triển các hoạt động trực tuyến của mình không?
  • Bạn đang muốn phát triển các ứng dụng di động và kiếm tiền từ chúng?
  • Bạn muốn làm việc trong một công ty mới thành lập trong lĩnh vực công nghệ thông tin?

2. Học lập trình dựa trên một kế hoạch chi tiết

Một trong những điều thú vị khi học lập trình là có rất nhiều bài báo, hướng dẫn và tổ chức học lập trình dạy hầu hết mọi khía cạnh của lập trình và các công nghệ liên quan. Tuy nhiên, vấn đề là rất khó để chọn ra phương án tốt nhất trong số rất nhiều nguồn tài nguyên hiện có.

Đọc thêm  Giới thiệu tài liệu lập trình đích thực - kiến ​​thức và công nghệ của Badam

Đề xuất của chúng tôi là nếu bạn không có bất kỳ vấn đề tài chính nào, hãy cân nhắc tham gia các buổi đào tạo lập trình, vì họ chỉ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và tầm quan trọng của lập trình, và thay vì đi bên lề, họ chỉ dạy mọi người những chủ đề cần thiết dựa trên một chương trình. Nếu bạn thích học lập trình theo cách tự học, tốt hơn là nên tập trung vào một nguồn và không dành thời gian của bạn cho các nguồn khác.

Gợi ý bài viết: Nếu bạn là một lập trình viên Python, hãy chú ý đến 10 điểm chính sau

3. Tuân thủ các chương trình giáo dục

Trong quá trình học lập trình, nếu bạn chọn một nguồn tài liệu chỉ dạy những điểm cơ bản hoặc đơn giản thì bạn vẫn sẽ nhận được đầu ra ở mức chấp nhận được. Điều quan trọng là phải theo dõi các chủ đề thường xuyên và hoàn thành khóa học một cách trọn vẹn.

Một điểm mà một số người thích học lập trình tỏ ra thờ ơ đó là họ cho rằng nếu sử dụng nhiều tài nguyên cùng lúc thì tỷ lệ thành công sẽ tăng lên, nhưng thực tế là vấn đề này sẽ khiến bạn mất tập trung và bị hoãn lại.

4. Học viết mã là một cuộc chạy marathon hơn là chạy nước rút

Thật không may, quảng cáo của một số trường học là họ tuyên bố sẽ dạy lập trình cho mọi người trong thời gian ngắn nhất có thể. Đúng là vấn đề này về mặt lý thuyết là có thể thực hiện được, nhưng có nhiều điều kiện tiên quyết để hiện thực hóa điều này.

Nếu trường hợp đó là bạn không cần phải làm một công việc toàn thời gian và bạn có đủ tiền để tham gia các khóa học và chương trình đào tạo và bạn muốn học những kiến ​​thức cơ bản trong thời gian ngắn nhất, thì việc tham gia các khóa học này sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức cơ bản. cần thiết để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. học Một điều chúng ta nên đề cập trong bối cảnh này là một số ngôn ngữ lập trình yêu cầu bản nháp, và do đó, nếu bạn đã có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức nền trước đó, bạn sẽ có thể học những kiến ​​thức cơ bản trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên tìm hiểu cơ bản từng bước một để tìm hiểu mọi thứ một cách chính xác. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất của người dùng trong lĩnh vực này là liên quan đến bootcamps. Bootcamps như họ tuyên bố có thể dạy mọi người các nguyên tắc lập trình một cách tốt nhất không? Nếu bạn thực hiện một cuộc tìm kiếm, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người đã tham gia vào chiến dịch chỉ trong vài tháng và sau đó đã tìm được một công việc lâu dài.

Tất nhiên, cũng có những trường hợp không mấy thành công sau khi tham gia chương trình bootcamps và quyết định tự học lập trình. Vấn đề với chế độ này là phải mất 1 hoặc 2 năm để học tất cả các thủ thuật. Thực tế là để trở thành một chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bạn cần dành một lượng thời gian đáng kể.

5. Học lập trình có cách tiếp cận chậm và liên tục

Bây giờ chúng ta hiểu rằng học lập trình là một công việc toàn thời gian đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận và mất nhiều thời gian, chúng ta phải chú ý đến việc chúng ta nên dành bao nhiêu giờ một ngày để học lập trình. Một số người thích học mọi thứ một cách nhanh chóng và đó là lý do tại sao họ dành 5 giờ mỗi ngày sau khi hoàn thành công việc của mình. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này. Tuy nhiên, hãy chú ý một thực tế rằng nếu bạn làm bản thân quá mệt mỏi, bạn có thể sẽ từ bỏ việc học lập trình.

Đọc thêm  Nhà phát triển front-end làm gì?

6. Cách tốt nhất để bắt đầu học lập trình là gì?

Tốt hơn hết là tình hình học lập trình ổn định và ổn định. Ví dụ, cố gắng bắt đầu chậm rãi, 1 giờ hoặc thậm chí nửa giờ mỗi ngày là lý tưởng. Tất nhiên, điều tự nhiên là bạn càng dành nhiều thời gian cho việc học, thì sự tiến bộ càng nhanh. Các lập trình viên có kinh nghiệm khuyên bạn nên bắt đầu dần dần và suy nghĩ về việc học một thứ mỗi ngày. Khi bạn đã quen với điều này, bạn sẽ dễ dàng tiếp tục quá trình học.

7. Không so sánh mình với người khác trong khi học

Thật không may, một số người có thói quen xấu là họ so sánh mình với những người khác. Khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu, bạn không nên so sánh mình với người khác, vì thay vì có tác dụng tích cực về mặt tâm lý, ngược lại, nó có thể khiến bạn nản lòng. Mặt khác, nhìn thấy những người có thể làm những điều giống như bạn là cảm hứng trong một số trường hợp, nhưng nhìn chung, so sánh mình với người khác không phải là điều thú vị, bởi vì mỗi người đều có vị trí và vị trí của mình, và mọi người đều ở trong hoàn cảnh giống nhau. không nên

Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số người học mọi thứ nhanh chóng, trong khi những người khác lại chậm hơn. Cuối cùng, như chúng tôi đã đề cập, mỗi người có hoàn cảnh sống riêng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của mình. Bạn càng ít so sánh mình với người khác và chỉ tập trung vào thành công của mình, bạn càng đạt được mục tiêu nhanh hơn.

8. Cố gắng kết nối với những người tương tự như bạn

Trong đoạn trước, chúng tôi đã nói với bạn rằng việc so sánh bản thân với người khác không thú vị lắm khi học lập trình, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ của mình với người khác. Thật không may, những người thích tự học và thông qua các nguồn trực tuyến nhanh chóng cảm thấy cô đơn. Tìm kiếm và kết nối với những người bạn có cùng sở thích và lĩnh vực công việc là nguồn cảm hứng và động lực.

Ví dụ, khi bạn tham dự chương trình đào tạo lập trình, trong hầu hết các trường hợp, bạn làm việc theo nhóm trong các dự án và tất cả đều cố gắng đạt được mục tiêu do giáo sư có liên quan chỉ định. Điều này đáng khích lệ trong hầu hết các trường hợp, vì đồng đội sẽ khắc phục sự cố của bạn. Ngoài ra, việc bày tỏ các quan điểm khác nhau cũng giúp ích rất nhiều trong việc đạt được các giải pháp sáng tạo.

Nếu bạn tham dự một trường học hoặc bootcamp, hãy nhờ người khác giúp đỡ và kết nối với họ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc học lập trình trực tuyến, hãy cố gắng tham gia các nhóm trực tuyến và nói chuyện với các lập trình viên khác.

Tổ hợp Công nghệ và Tri thức Bammad cung cấp: Bootcamp lập trình Python

9. Trong khi học lập trình, bạn cũng nên tập trung vào viết mã

Học lý thuyết mã hóa là không đủ và bạn cũng nên nghĩ đến việc nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật của mình trong khi nghiên cứu các chủ đề lý thuyết. Nếu bạn có thể lặp lại thói quen viết mã hàng ngày hoặc vài lần một tuần, bạn sẽ đi đúng hướng.

Đọc thêm  Khởi động chương trình đào tạo học tập sâu "Kiến thức và Công nghệ Bamdat" từ hôm nay

Tập trung vào việc trau dồi và duy trì những thói quen tốt cũng giống như cố gắng tạo ra một con đường trên mặt đất. Lần đầu tiên bạn đi qua nó, tình huống rất khó khăn, bởi vì không có sẵn một con đường rõ ràng, nhưng bạn càng đi trên một con đường nhất định, mọi thứ càng trở nên rõ ràng hơn. Vì vậy, cuối cùng, sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ thấy một con đường hoàn toàn rõ ràng và suôn sẻ, bạn sẽ dễ dàng băng qua.

Tạo một thói quen tốt cũng giống hệt như vậy. Một vài lần đầu tiên bạn bắt đầu viết mã, sẽ rất khó, nhưng nếu bạn tiếp tục và bộ não của bạn quen với nó, bạn sẽ thấy rằng bộ não của bạn sẽ thích tiếp tục làm vì nó đã quen.

Câu hỏi đặt ra lúc này là làm thế nào để duy trì thói quen học lập trình? Một trong những cách tốt nhất để duy trì thói quen là tạo ra sự kích thích trong quá trình học lập trình. Ví dụ, bạn có thể thử nghiệm việc ngồi vào máy tính và bắt đầu thực hành viết mã và sau một vài phút hãy đứng dậy và uống một tách trà. Bạn càng dung nạp nhiều, bạn càng dễ dàng tiếp tục quá trình này.

10. Điều tra kỹ năng tìm kiếm và giải quyết vấn đề của bạn

Biết cách tự giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc khi học với tư cách là một lập trình viên. Một số người nghĩ rằng các lập trình viên nên biết câu trả lời cho mọi thứ, nhưng trong thực tế thì không phải như vậy.

Hầu hết các nhà phát triển tìm kiếm các mẹo mà họ không biết. Do đó, bạn phải học cách đạt được mức độ thành thạo cao trong kỹ năng này. Khi đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng, hãy cố gắng dành thời gian tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề trước khi nhờ người khác giúp đỡ.

Một trong những điều tốt nhất về vấn đề này là ngay cả khi bạn đã tìm ra giải pháp cho mình, hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu chung về chủ đề này. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong tương lai một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng lần đầu tiên bạn tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình, bạn có thể phải dành vài giờ cho nó. Nhưng bạn yên tâm, thời gian này sẽ giảm đi một nửa và rút ngắn hơn trong những lần tiếp theo.

tư cuôi cung

Cuối cùng, hãy chú ý đến điểm quan trọng rằng học lập trình có nghĩa là xây dựng các dự án dù đơn giản đến đâu. Điều này sẽ củng cố kỹ năng của bạn và cho phép tài liệu bạn đã học trên lý thuyết trở thành nữ hoàng trong tâm trí bạn. Tốt nhất là xác định các dự án đơn giản và thực hiện chúng.

Một điểm nữa cần đề cập là thất bại là một phần của việc học lập trình. Vì vậy, đừng tuyệt vọng nếu bạn thất bại trong việc viết mã một dự án. Những thất bại giúp bạn rút ra những bài học quý giá.

Trong cách học lập trình, hãy chắc chắn rằng bạn không ngừng học hỏi. Thế giới lập trình và phát triển phần mềm rất rộng lớn và nó đang phát triển từng ngày và nhiều thứ mới được bổ sung vào đó. Có hàng trăm kỹ năng mà bạn có thể học để trở thành một lập trình viên giỏi hơn và xây dựng các dự án tốt hơn. Bất cứ khi nào bạn có được các kỹ năng mới, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong khi viết mã.

Nguồn: