Sức khỏe

Asentra là gì? Tác dụng phụ và lợi ích của viên Asentra (sertraline)

Asentra hoặc sertraline là một trong những loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng để điều trị trầm cảm. Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến, sẽ ngày càng gia tăng cùng với sự gia tăng của các xung đột tinh thần trong con người hiện nay. Do đó, bạn nên biết cách đối phó với căn bệnh này một cách hợp lý. Điều trị bằng thuốc là một trong những cách để kiểm soát trầm cảm, nhưng không may, nhiều người dùng các loại thuốc này tùy tiện do thiếu hiểu biết và phải đối mặt với tình trạng nghiện và các vấn đề cấp tính. Do đó, trước khi biết đầy đủ về một loại thuốc và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa, đừng bao giờ dùng chúng. Trong phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá đầy đủ về viên uống Asentra. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về thuốc chống trầm cảm.

Máy tính bảng Asentra và công dụng của chúng

Sertraline, cũng có sẵn dưới tên Zolfet hoặc Asentra, là một loại thuốc chống trầm cảm và thuộc họ chất ức chế tái hấp thu serotonin. Thuốc này thường được sử dụng để điều trị trầm cảm, ám ảnh, ám ảnh và chứng phiền muộn tiền kinh nguyệt. Một nhóm cũng sử dụng loại thuốc này như một loại thuốc trì hoãn, không bao giờ được khuyến cáo vì nó có thể gây tác dụng ngược. Tất nhiên, một số bác sĩ chuyên khoa có thể kê đơn thuốc này để điều trị các vấn đề về thể chất hoàn toàn không liên quan đến trầm cảm. Do đó, bạn nên biết tác dụng của loại thuốc này là gì và nếu có thuốc thay thế, hãy nhờ bác sĩ giới thiệu cho bạn.

Đọc thêm  Tranylcypromine tablet Công dụng, tác dụng phụ và thuốc thay thế tranylcypromine

Click để tìm hiểu thêm về các loại thuốc điều trị tâm thần kinh khác.

Tác dụng phụ của Acentra

Tất cả các loại thuốc, đặc biệt là thuốc tâm lý đều có những tác dụng phụ mà bạn nên biết để có thể bớt lo lắng khi dùng thuốc. Nếu bạn có các phản ứng dị ứng như ngứa, rát, khó thở và sưng tấy, hãy chắc chắn đến phòng cấp cứu.

1. Tác dụng phụ và thường gặp của Acentra

Cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi
– Mất ngủ hoặc bồn chồn
– Buồn nôn, tiêu chảy và chán ăn
– Đổ mồ hôi ở cơ thể và bàn tay
– Cảm giác rùng mình
– Xuất hiện các vấn đề tình dục như giảm kích thích và không thể đạt được cực khoái
-Giảm cân

2. Các tác dụng phụ khác của việc sử dụng Asentra mà bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu chúng xảy ra

– co giật
Nhìn mờ, đau hoặc sưng mắt
– Nhức đầu, chóng mặt, suy nhược cực độ và sốt
– Xuất hiện các vấn đề về trí nhớ và tăng năng lượng quá mức
-Khả năng giữ thăng bằng, co thắt cơ hoặc nhảy
– Căng to hoặc cảm giác căng ở vú hoặc tiết sữa ở phụ nữ
Chảy máu bất thường hoặc đốm đỏ trên da
Tồn tại những suy nghĩ cảm tính và cạnh tranh khiến chấp nhận rủi ro bất thường và cực kỳ hăng hái.

Đọc thêm  Ám ảnh kiểm tra Nguyên nhân và cách điều trị ám ảnh kiểm tra

Bấm vào đây để biết thông tin về các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Tương tác thuốc Asentra

Thuốc thuộc họ ức chế tái hấp thu serotonin, chẳng hạn như viên nén Asentra, không nên dùng chung với các thuốc thuộc nhóm ức chế monoamine oxidase, vì nó gây ra tương tác thuốc và ngộ độc. Ngộ độc thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Sử dụng đồng thời Acentra với các loại thuốc làm tăng serotonin như thuốc kích thích (Ecstasy, v.v.) gây ngộ độc serotonin và tử vong. Ngoài ra, việc sử dụng đồng thời với các thuốc chống trầm cảm khác như fluoxetine, tryptophan, v.v. có thể dẫn đến ngộ độc.

Không được sử dụng sertraline với bất kỳ loại chất an thần, thôi miên hoặc tăng sinh lực nào. Rượu, cần sa, thuốc kháng histamine, cetirizine, thuốc chống lo âu và an thần như alprazolam, diazepam và zolpidome cũng tương tác với Acentra. Ngay cả thuốc giãn cơ như acetaminophen và codeine cũng có thể gây ngộ độc. Ngoài ra, dùng aspirin có thể làm tăng nguy cơ chảy máu do sertraline.

sử dụng bị cấm

Không bao giờ sử dụng thuốc này cho bệnh béo phì hoặc giảm cân. Việc sử dụng Acentra trong thời kỳ mang thai vẫn không được phép và có thể gây ra nguy cơ chảy máu và giảm cân của em bé. Do đó, tránh sử dụng Acentra trong thời kỳ mang thai hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết. Nếu người đó xuất hiện các triệu chứng và ý nghĩ muốn tự tử, ngay lập tức ngừng dùng thuốc và liên hệ với bác sĩ. Nó cũng bị cấm sử dụng thuốc này cho trẻ em.

tư cuôi cung

Lưu ý rằng điều trị rối loạn tâm lý bằng thuốc là con đường tắt và dễ nhất, nhưng không nhất thiết là cách tốt nhất. Do đó, trước khi dính líu và tiêu thụ một chất gây nghiện, hãy đến gặp bác sĩ tâm lý và cố gắng giải quyết vấn đề của bạn thông qua liệu pháp tâm lý; Một cách vừa ít nguy hiểm vừa lâu dài hơn. Bạn có thể tốn nhiều tiền và thời gian hơn cho liệu pháp tâm lý, nhưng bước đầu tiên trong việc điều trị chứng trầm cảm và rối loạn tâm lý là đến gặp bác sĩ tâm lý. Nếu bác sĩ tâm lý chẩn đoán và vấn đề là cấp tính, liệu pháp điều trị bằng thuốc được thêm vào cùng với liệu pháp tâm lý, nhưng sử dụng thuốc đơn thuần không phải là một giải pháp hiệu quả. Bấm vào đây để biết thêm thông tin về tư vấn trầm cảm.

Đọc thêm  Tư vấn hôn nhân tại Qom Chuyên gia tư vấn hôn nhân tốt nhất tại Qom

Để được tư vấn về bệnh trầm cảm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou qua số điện thoại 02191002360 vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Viên uống Asentra nên uống trong bao lâu?

Không có khoảng thời gian cụ thể và chính xác để dùng thuốc này và nó được bác sĩ xác định tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người. Cần lưu ý rằng để thuốc phát huy hết tác dụng, bạn cũng phải sử dụng liệu pháp tâm lý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button