Sức khỏe

Ám ảnh đối xứng Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh ám ảnh đối xứng bằng phương pháp mới nhất

Nỗi ám ảnh với sự đối xứng Đây là một trong những loại rối loạn đã được chú ý trong phim. Nỗi ám ảnh đối xứng có vẻ kỳ lạ và thậm chí thú vị khi nhìn từ xa, nhưng giống như các loại ám ảnh khác, nó gây ra nhiều vấn đề cho bệnh nhân và những người xung quanh. Vì ám ảnh là biểu hiện bên ngoài của sự lo lắng và căng thẳng bên trong. những người đang cố gắng đưa ra những suy nghĩ và hành động giống như đối xứng. Cần phải sử dụng sự trợ giúp chuyên biệt của các nhà tâm lý học và nhà trị liệu sức khỏe để điều trị và thể hiện cảm xúc và cảm xúc một cách lành mạnh. Sau đây, chúng tôi đã giải thích về các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị chứng ám ảnh đối xứng. Nhấn vào đây để nhận tư vấn ám ảnh cưỡng chế.

Làm quen với gốc rễ chính của nỗi ám ảnh đối xứng

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế là một trong những rối loạn tâm lý tương đối phổ biến. Nó từng được coi là một chứng rối loạn lo âu. Tuy nhiên, do tầm quan trọng của rối loạn này và các vấn đề liên quan của nó, trong ấn bản mới nhất của sổ tay chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần, một nhóm chẩn đoán riêng biệt đã được chỉ định cho các ám ảnh và rối loạn liên quan đến nó. Nhấp để tìm hiểu về các rối loạn lo âu khác.

Trong chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, một người trở nên nghiện những suy nghĩ, ham muốn, xung động hoặc hình ảnh tinh thần gây khó chịu và đáng lo ngại. gây ra rất nhiều lo lắng và căng thẳng trong anh ta. Sau khi trải qua sự căng thẳng này, những người mắc chứng ám ảnh thường cố gắng hóa giải sự lo lắng của họ bằng cách thực hiện một loạt hành động. Những hành động này được gọi là nỗi ám ảnh thực tế. Ví dụ, một người thường xuyên suy nghĩ về các vấn đề như ô nhiễm và tạp chất cố gắng vượt qua những lo lắng của mình trong lĩnh vực này thông qua việc tẩy rửa cực độ.

Đọc thêm  Hôn nhân với bệnh nhân lưỡng cực Số phận và tình yêu của những người lưỡng cực

Ám ảnh đối xứng là một loại ám ảnh

Ngày nay, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học đã xác định được những ám ảnh tinh thần phổ biến trong công chúng, và ám ảnh đối xứng là một trong số đó. Trong số những nỗi ám ảnh trí tuệ phổ biến khác, chúng ta nên đề cập đến nỗi ám ảnh về sự sạch sẽ, kiểm tra và mối bận tâm tinh thần với các vấn đề tôn giáo.

Các triệu chứng của ám ảnh đối xứng là gì?

Những người bị ám ảnh bởi tính đối xứng có rất nhiều mối bận tâm về tinh thần với sự giống nhau của các vật thể. Họ có thể bị quấy rầy bởi bất kỳ rối loạn nào trong môi trường xung quanh. Và họ muốn mọi thứ ăn khớp với nhau. Tất nhiên, hầu hết chúng ta đều có xu hướng nhút nhát ở một mức độ nào đó, đó là điều tự nhiên. Vấn đề này được coi là một chứng rối loạn khi nó làm giảm hiệu suất trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống của một người. Vì vậy, anh ta dành nhiều thời gian để tạo ra sự đối xứng trong môi trường hoặc trải qua nhiều đau khổ do thiếu tính đối xứng. Nhấp để tìm hiểu thêm về các triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Các triệu chứng cụ thể của chứng ám ảnh đối xứng

 • Sợ rằng sự bất đối xứng của các vật thể sẽ gây ra bất hạnh cho chính họ và những người thân yêu của họ.
 • Sở thích đi bộ thăng bằng
 • Họ bị căng thẳng khi đối mặt với các vật thể không đối xứng.
 • Trong mọi tình huống, họ quan tâm đến sự bất đối xứng của các đối tượng.
 • Những người này cũng bị ám ảnh thực tế.
 • Họ cũng nhạy cảm với việc sắp xếp quần áo, tủ quần áo và đồ dùng cá nhân.
 • Họ từ chối ở những nơi và không gian có hình dạng hình học.
 • Khi nhặt đồ cần chú ý dùng cả hai tay.
 • Nỗi ám ảnh với việc sắp xếp các món ăn khi ăn
 • Nghi ngờ về việc làm
 • Họ không tin vào trí nhớ của mình
 • Họ lặp lại mọi thứ nhiều lần
 • Họ muốn tự sát
Đọc thêm  Lý do đàn ông phản bội Lý do chính dẫn đến sự phản bội của đàn ông là gì?

Nguyên nhân của nỗi ám ảnh với sự đối xứng

Các chuyên gia không đề xuất một lý do duy nhất để trở nên bị ám ảnh. Họ tin rằng vấn đề này phát sinh do sự tương tác của nhiều yếu tố sinh học, di truyền, môi trường và tâm lý với nhau. Trong số các yếu tố này, chúng ta có thể đề cập đến việc gia đình có tiền sử ám ảnh hoặc bất kỳ rối loạn tâm lý nào, sự tồn tại của sự khác biệt về cấu trúc và hóa học của não và sự nhấn mạnh quá mức của gia đình đối với các khái niệm như kỷ luật.

 • Theo các nghiên cứu. Những người mắc chứng thần kinh bị ám ảnh bởi sự đối xứng.
 • Đàn ông có nhiều khả năng mắc OCD hơn phụ nữ.
 • Sự gián đoạn bài tiết dopamin làm tăng nguy cơ ám ảnh đối xứng.
 • Phương pháp giáo dục của cha mẹ là một trong những yếu tố gây ám ảnh đối xứng.

Điều trị chứng ám ảnh đối xứng

Nỗi ám ảnh về sự đối xứng không phải là một vấn đề không thể vượt qua. Nếu bạn liên tục bị thiếu sự tương đồng của mọi thứ. Và bạn có nhiều bận tâm về vấn đề này, bạn chỉ cần gặp bác sĩ tâm lý. Bằng cách thực hiện một cuộc phỏng vấn lâm sàng và với sự trợ giúp của một số bài kiểm tra, nhà tâm lý học sẽ xác định loại và cường độ nỗi ám ảnh của bạn. Ngoài ra, với sự trợ giúp của nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như kỹ thuật hành vi nhận thức, nó giúp bạn tìm ra gốc rễ của những nỗi ám ảnh của mình và vượt qua chúng thông qua việc tiếp xúc dần dần với những chủ đề khó chịu. Click để tìm hiểu về các phương pháp tâm lý trị liệu.

Nếu cường độ của nỗi ám ảnh quá cao hoặc liệu pháp tâm lý không đủ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, thì việc sử dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc trở nên cần thiết. Trong số các loại thuốc được kê đơn trong lĩnh vực này có nhiều loại thuốc chống lo âu và chống trầm cảm. Tuy nhiên, những loại thuốc này phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, hãy tránh sử dụng cái đầu của bạn một cách nghiêm túc và hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trị liệu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Nhấp để tìm hiểu về các phương pháp tốt nhất để điều trị những suy nghĩ ám ảnh.

Đọc thêm  Các loại ám ảnh 18 loại ám ảnh tồi tệ nhất

tư cuôi cung

Đọc bài viết này đã giới thiệu cho bạn các triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị chứng ám ảnh đối xứng. Để điều trị chứng ám ảnh đối xứng, họ sử dụng liệu pháp tâm lý và điều trị bằng thuốc trong những trường hợp rất nghiêm trọng. Các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này bằng cách xem xét gốc rễ của chứng ám ảnh đối xứng.

Trung tâm tư vấn Mehdan Noo cung cấp dịch vụ gặp mặt trực tiếp và qua điện thoại. Để biết thêm thông tin, liên hệ với số được liệt kê.

Để được tư vấn về chứng ám ảnh đối xứng, hãy liên hệ với các chuyên gia hàng đầu của Trung tâm tư vấn tâm lý Mendan Nou vào bất kỳ giờ nào trong ngày để được tư vấn qua điện thoại 02191002360.

Các câu hỏi thường gặp

Là xu hướng tương tự như các đối tượng là một loại rối loạn?

Bản thân xu hướng giống với đồ vật không phải là một rối loạn. Nhưng nếu nó dẫn đến nhiều mối bận tâm về trí tuệ cho một người, gây căng thẳng hoặc lo lắng đáng kể, hoặc tạo ra những hành vi ám ảnh và gây rối ở người đó. được coi là một rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button