Sức khỏe

9 khuyến nghị quan trọng để chăm sóc sau khi tạo hình

Chăm sóc sau khi otoplasty Chúng nên được quan sát để phục hồi nhanh chóng và giảm thời gian hồi phục. Nếu muốn giảm thiểu tác dụng phụ của phẫu thuật thẩm mỹ tai và nhanh chóng lấy lại sức khỏe, bạn nên chú ý những điểm này. Tạo hình tai là một phẫu thuật thẩm mỹ tai được thực hiện để khắc phục các khuyết điểm như tai lồi. Sau khi phẫu thuật, cũng giống như các cuộc phẫu thuật khác, bạn phải tuân thủ một số điểm sau. Sau đây, chúng tôi đề cập đến các khuyến nghị chăm sóc hậu phẫu quan trọng nhất.

Nếu bạn có ý định thực hiện phẫu thuật nâng mũi và muốn biết thông tin đầy đủ về việc chăm sóc hậu phẫu, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ tai mũi họng. Bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ của bạn. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Chăm sóc quan trọng nhất sau khi nâng cơ

Tạo hình tai là phẫu thuật thẩm mỹ tai. Nếu tai của bạn bị nhô ra hoặc bạn có dái tai lớn, phương pháp phẫu thuật này có thể là một lựa chọn tốt. Nâng cơ, giống như bất kỳ phẫu thuật nào khác, đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Bằng cách tuân thủ chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi, thời gian hồi phục có thể được giảm thiểu và các biến chứng của phẫu thuật có thể được giảm thiểu.

Sau đây, chúng tôi xin đề cập đến các biện pháp chăm sóc cần thiết sau phẫu thuật thẩm mỹ tai.

1. Không chạm hoặc xoa tai của bạn.

Trong vài tuần đầu tiên, bạn nên cẩn thận không cố ý hoặc vô tình chạm vào tai của mình. Chạm vào tai và cọ xát có thể khiến tai bị xê dịch hoặc làm hỏng vết khâu. Nếu điều này xảy ra sẽ có biến chứng và thời gian hồi phục sẽ lâu. Tai bị tê trong vài ngày đầu. Vì lý do này, bạn nên cẩn thận khi di chuyển và thực hiện các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể không cảm thấy những vết sưng nhỏ; nhưng để làm hỏng tai. Khi ngủ, nhớ nằm ngửa khi ngủ. Ngủ nghiêng gây áp lực lên tai.

2. Sử dụng băng đô y tế thường xuyên.

Sau khi phẫu thuật, một băng gạc cồng kềnh được đặt trên tai. Vài ngày sau khi phẫu thuật, lớp băng này được tháo ra và thay bằng băng nhẹ và băng đô. Chiếc băng đô này rộng và tương tự như những chiếc băng đô thể thao. Lý do sử dụng nó là để chống sốc và tổn thương cho tai. Nó cũng ngăn tai di chuyển về phía trước khi cúi xuống.

Đọc thêm  Căng thẳng khi phỏng vấn xin việc Làm thế nào để vượt qua căng thẳng khi phỏng vấn xin việc

Thông thường, bác sĩ phẫu thuật khuyên bạn nên sử dụng băng đô này 24 giờ một ngày trong hai tuần đầu tiên. Sau hai tuần, bạn nên sử dụng nó vào ban đêm trong một tháng. Tốt hơn hết bạn nên mặc quần áo cài cúc trong thời gian này để không làm tổn thương tai.

Theo mcleanclinic về việc sửa chữa các mũi khâu và sử dụng băng đô:

72 giờ sau khi phẫu thuật, băng đầu được tháo ra và bạn có thể đi tắm và gội đầu. Các vết thương trên tai vẫn còn dễ bị tổn thương. Vì lý do này, một chiếc băng đô được sử dụng vào ban đêm. Nếu các mũi khâu không thể thấm hút được, chúng sẽ được gỡ bỏ vào cuối tuần đầu tiên. Bạn có thể trở lại làm việc trong khoảng thời gian này.

Sử dụng băng đô y tế sau khi phẫu thuật nâng mũi là rất quan trọng và ngăn ngừa tổn thương cho vết khâu.

3. Tầm quan trọng của việc không hút thuốc trong chăm sóc sau nâng mũi

Bạn nên tránh hút thuốc trong ít nhất hai tuần sau khi phẫu thuật. Ngay cả khi những người xung quanh bạn là người hút thuốc, họ cũng không nên hút thuốc bên cạnh bạn trong thời gian này. Khói thuốc lá làm chậm quá trình lành vết thương và kéo dài tình trạng sưng tấy, bầm tím. Các mô sẹo bất thường cũng có thể lành lại.

4. Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc ngứa, hãy nói với bác sĩ của bạn. Trong tình huống này, thuốc giảm đau thường được kê đơn. Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu cơn đau tăng lên dù đã sử dụng thuốc giảm đau thì phải thông báo cho bác sĩ.

Nếu đau tai dữ dội dù đã dùng thuốc giảm đau, hãy thông báo cho bác sĩ.
Nếu đau tai dữ dội dù đã dùng thuốc giảm đau, hãy thông báo cho bác sĩ.

5. Chăm sóc sau tạo hình trong trường hợp xuất viện

Hoàn toàn bình thường nếu một số chất lỏng chảy ra khỏi tai cho đến một tuần sau khi phẫu thuật. Dịch tiết có thể đặc, sẫm màu hoặc đỏ. Trong tình huống này, bạn có thể dùng bông và nước oxy già để làm sạch tai. Không ấn bông vào tai và chỉ làm sạch phần bên ngoài của tai. Nếu dịch tiết ra nhiều hơn bình thường, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.

Bạn có thể liên hệ với bác sĩ tai mũi họng hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Đọc thêm  Lời chỉ trích của vợ Cách đối phó với lời chỉ trích của vợ hoặc chồng

6. Ngẩng đầu khi ngủ.

Sưng là bình thường trong bất kỳ loại phẫu thuật nào. Để giảm mức độ sưng tấy, hãy kê một vài chiếc gối dưới đầu khi nằm. Nâng cao đầu giúp giảm sưng. Cũng cố gắng nghiêng người về phía trước ít hơn. Ngoài việc gây sưng tấy, điều này còn làm tăng khả năng chảy máu. Thông thường tình trạng sưng tấy kéo dài từ một đến hai tháng. Bạn phải đợi khoảng sáu tháng để loại bỏ hoàn toàn vết sưng.

Thông thường, tình trạng sưng tấy sẽ tiếp tục kéo dài từ 1 đến 2 tháng sau khi nâng mũi. Bạn phải đợi 6 tháng để khắc phục hoàn toàn mô-men xoắn.

7. Không gãi vết thương để chăm sóc sau nâng mũi.

Sau phẫu thuật, tình trạng ngứa ngáy ở vùng khâu là hoàn toàn bình thường. Ngứa là một dấu hiệu của việc chữa lành vết thương và phục hồi dây thần kinh. Không gãi các vết thương; Bởi vì bạn có thể làm hại họ. Nếu ngứa kèm theo mẩn đỏ, nóng hoặc tiết dịch, hãy chắc chắn đi khám bác sĩ. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Bạn có thể liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sĩ tai mũi họng tốt nhất thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

8. Tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao càng nhiều càng tốt.

Tốt hơn hết bạn nên tránh xa ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao trong vòng một đến hai tháng. Trong vài tuần đầu sau khi phẫu thuật, tai sẽ bị tê. Vì lý do này, không thể cảm nhận được thiệt hại do nhiệt độ cao gây ra. Không sử dụng máy sấy tóc trong thời gian này. Tốt hơn là nên tránh rám nắng trong một năm sau khi phẫu thuật. Vì rám nắng da ở những nơi có vết thương sẽ làm tăng khả năng tăng sắc tố.

Tai bị tê sau phẫu thuật, và để chăm sóc sau nâng mũi, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Tai bị tê sau phẫu thuật, và để chăm sóc sau nâng mũi, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

9. Chế độ ăn uống lành mạnh trong chăm sóc sau nâng mũi

Một chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng trong suốt cuộc đời. Nhưng tầm quan trọng của nó tăng lên trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật. Trong thời gian này, bạn nên nhận được tất cả các loại vitamin và chất dinh dưỡng. Một số người không thể ăn thức ăn rắn trong một thời gian sau khi phẫu thuật tai. Nếu bạn có tình trạng tương tự, hãy cố gắng sử dụng thức ăn mềm, nước trái cây và sinh tố. Những loại thức ăn nhẹ này cũng giúp cải thiện tình trạng buồn nôn sau khi gây mê.

Đọc thêm  Cảm giác hận thù Căn bệnh ghét người khác

Câu hỏi thường gặp của bạn

Nếu bạn đang có ý định phẫu thuật nâng mũi, chắc hẳn bạn có thắc mắc về việc chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ tai. Vì lý do này, chúng tôi đã nêu ra một số câu hỏi thường gặp của bạn và cung cấp câu trả lời cho họ.

Có cần thiết phải sử dụng băng đô sau khi nâng mũi không?

Sau khi cởi bỏ lớp băng cồng kềnh, bạn nên đeo băng đô y tế một thời gian. Chiếc băng đô này ngăn ngừa sốc và tổn thương cho tai. Trong vài tuần đầu, vết thương có khả năng bị kéo căng và chảy máu khi cúi xuống. Vì lý do này, cần phải sử dụng băng đô này.

Bạn nên ngủ như thế nào để chăm sóc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tai?

Bạn nên tránh ngủ nghiêng trong vài tuần đầu tiên. Vì tai phải chịu nhiều áp lực. Ngoài ra, để giảm sưng và chảy máu, cần kê thêm vài chiếc gối dưới đầu.

Hiện tượng chảy mủ sau phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Sau khi hoạt động, một số tiết dịch là bình thường và không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu dịch tai chảy ra nhiều hoặc kèm theo đau thì cần thông báo cho bác sĩ. Vì có khả năng bị nhiễm trùng.

Kết luận và hướng dẫn đi khám bệnh

Chăm sóc sau khi otoplasty Nó có tác động lớn đến quá trình chữa bệnh và ngăn ngừa nhiều biến chứng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, hãy tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và ăn thức ăn mềm càng nhiều càng tốt. Dùng thuốc thường xuyên. Nếu cơn đau của bạn nghiêm trọng hoặc bạn tiết dịch nhiều, hãy nói với bác sĩ để kiểm tra xem có bị nhiễm trùng hay không. Không hút thuốc trong hai tuần. Vì hút thuốc làm chậm quá trình lành vết thương. Tránh ánh nắng trực tiếp. Đặt vài chiếc gối dưới đầu khi ngủ để giảm sưng.

Nếu bạn cần thêm thông tin về chăm sóc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tai, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tai mũi họng hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa thông qua trang web của bác sĩ. Ngoài hệ thống đặt lịch hẹn trực tiếp, Doktorto còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến và qua điện thoại.

Bác sĩ chăm sóc sắc đẹp của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button